4 ไอเดียการจัดไฟถ่ายภาพนิ่งให้ดูโปร !! EP.1

สร้างแสงไฟให้มีมิติอารมณ์ของภาพไม่เหมือนใคร เพื่อให้ได้ภาพ MOOD&TONE แตกต่างกัน เพื่อสื่ออารมณ์ของภาพ ด้วยการจัดไฟถ่าย 4 แบบ ผมจะมาจัดแสงเพื่อถ่ายภาพนิ่ง Portrait ที่จะช่วยให้การถ่ายภาพบุคคลของเราได้ภาพที่สวยขึ้น และได้แสงที่แปลกใหม่ สร้างอารมณ์ของภาพที่ไม่เหมือนใคร

จัดแสงแบบที่ 1 DRAMATIC

การจัดไฟแบบ Dramatic จะให้อารมณ์เคร่งขรึม ความโศกเศร้า โดยใช้ไฟ Nanlite Forza 60 เพียงดวงเดียว ใส่กับขาตั้ง C-Stand และติดตั้ง Softbox 60 ซม. การวางตำแหน่งไฟหลักไว้ด้านบนเหนือศีรษะของตัวแบบ ให้แสงส่องลงมา เพื่อให้จุดโฟกัสตรงไปที่ใบหน้า ช่วยแสดงอารมณ์ของแบบ ให้อารมณ์เคร่งขรึม นอกจากนี้ยังสามารถใส่แผ่น Soft แสง เพื่อให้ได้แสงที่นุ่มนวลยิ่งขึ้น

จัดแสงแบบที่ 2 HOPEFUL

การจัดแสงแบบ Hopeful หรือ แสงแห่งความสุข ให้แสงสว่างทั่วทิศทาง ตำแหน่งการจัดไฟ KEYLIGHT ไว้ด้านทางซ้ายมือ ให้สูงกว่าตัวแบบและกดไฟลง 45 องศา เติมแสงด้วย BACKLIGHT ไว้ด้านหลังส่องแสงมายังแบบให้แยกตัวออกมาจากฉากหลังและดูมีมิติมากขึ้น จากนั้นเติม BACKGROUND LIGHT ตั้งไว้ตรงข้ามกับไฟหลัก เพื่อเปิดรายละเอียดบนใบหน้า ช่วยสร้างความน่าสนใจให้กับฉากหลัง โดยใช้ไฟ Nanlite Forza 60 เป็นไฟที่ให้แสงสว่าง สีตรง สีไม่เพี้ยน จึงเหมาะกับ Beauty blogger หรือคนที่ต้องการแสงสว่างรอบทิศทาง

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *