4 ไอเดียการจัดไฟถ่ายภาพนิ่งให้ดูโปร !! EP.2

สร้างแสงไฟให้มีมิติอารมณ์ของภาพไม่เหมือนใคร เพื่อให้ได้ภาพ MOOD&TONE แตกต่างกัน เพื่อสื่ออารมณ์ของภาพ ด้วยการจัดไฟถ่าย 4 แบบ ผมจะมาจัดแสงเพื่อถ่ายภาพนิ่ง Portrait ที่จะช่วยให้การถ่ายภาพบุคคลของเราได้ภาพที่สวยขึ้น และได้แสงที่แปลกใหม่ สร้างอารมณ์ของภาพที่ไม่เหมือนใคร

จัดไฟแบบที่ 3 ELEGANT ให้แสงที่งดงาม

การจัดไฟแบบแรกด้วยไฟ Nanlite FS-150 ที่ให้แสงสว่างสูง สีตรง ให้สีของสีผิวของบุคคลไม่เพี้ยน การจัดแสงแบบ ELEGANT ให้แสงด้านหน้าสว่างได้ทั่วใบหน้า ทำให้ตัวแบบสวย งดงามดูน่าค้นหา โดยตำแหน่งไฟวางไว้ด้านหลัง ทำหน้าที่เป็น BACK LIGHT ที่ติดตั้งกับ Stripbox ขนาด 40×45 ซม. โดมทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้ายาว เพื่อให้เห็นรายละเอียดของตัวแบบ และแยกตัวแบบกับฉากหลัง

ส่วนตำแหน่งของไฟ KEY LIGHT วางไว้ตรงข้ามไฟ BACK LIGHT และติดตั้ง Lantern ขนาด 80 ซม. จึงให้ความสว่างทั่วทั้งห้อง เหมาะสำหรับบิวตี้ไลฟ์ ถ่ายรายการทีวี ฯลฯ

จัดไฟแบบที่ 4 FEAR ให้ความรู้สึกถึงความลึกลับ

ไฟแบบ FEAR ให้ความรู้สึกลึกลับ หวาดกลัว การวางตำแหน่งไฟ KEY LIGHT ไว้ต่ำและแหงนไฟขึ้นหาตัวแบบ เสริมด้วยแผ่น Soft แสง และหรี่ไฟให้เบาลง แสงส่องไปที่บริเวณคางตัวแบบ ทำให้เกิดเงารอบใบหน้า ขณะเดียวกัน BACK LIGHT ที่เป็นแสงแข็งให้ส่องมาจากด้านหลัง โดยเปิดไฟให้สว่างกว่า KEY LIGHT ก็ช่วยเสริมอารมณ์ให้ดูน่าหวาดกลัวและกดดันยิ่งขึ้น

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *