5 เหตุผลที่ควรมี Nanlite Forza 300B Bicolor LED Monolight ไว้ใช้เพื่องานวิดีโอที่ง่ายขึ้น

1. ไฟน้ำหนักเบา ให้ความสว่างสูง รองรับการทำงานทั้งในและนอกสถานที่ 

น้ำหนักของ Nanlite Forza 300B ที่เบาเพียง 2.3 กิโลกรัมไม่เป็นภาระในการขนส่งเคลื่อนย้ายหรือการติดตั้งใช้งานและจัดเก็บ ให้ได้อย่างเต็มที่ให้ความสว่างสูงสุดถึง 42750 ลักซ์ที่ระยะห่างจากวัตถุ 1 เมตรปรับเพิ่ม-ลด ความสว่างได้ตั้งแต่ 100% และลดลงถึง 1% ได้โดยไม่ต้องใช้ ND filter เพื่อปรับแสง รองรับการใช้งานที่แบตเตอรี่เพื่อให้พกพาและทำงานได้ขณะเคลื่อนที่และนอกสถานที่ รองรับการใช้งานโดยใช้ไฟโดยตรงจากไฟบ้านได้ด้วย AC adapter แต่ 2x 14.8V V-Mount batteries ไม่ได้รวมมาในชุด ต้องซื้อแยกเองนะ

2. เลียนแบบสีและจำลองแสงได้ทั้งแสงจากธรรมชาติและแสงสังเคราะห์ เพื่องานวิดีโอที่ต่อเนื่องบรรยากาศกลมกลืน

Nanlite Forza 300B เป็นไฟเปลี่ยนสีได้ จึงสามารถจำลองแสงให้เหมือนแสงในธรรมชาติได้หลายช่วงเวลา ตั้งแต่ช่วงโทนสีส้ม 2700K จนถึงสีขาวแบบ Daylight  6500K ทั้งยังสามารถปรับให้ตรงและกลมกลืนไปกับสีของไฟภายนอก เช่น สีของโคมไฟ หรือไฟโดยรอบได้ เพื่องานวิดีโอที่ดูต่อเนื่องและกลมกลืน ให้สีที่สมบูรณ์ สีผิว สีวัตถุ สีสินค้า ตรงไม่เพี้ยนโดยให้ความแม่นยำสีสูง CRI/TLCI ที่ 98/97 จึงช่วยลดภาระในกระบวนการ post-production ลงได้ ไม่ต้องใช้เวลาแก้สีหรือปรับสีเป็นเวลานาน

3. ปรับเปลี่ยนการใช้งานกับ light modifier ได้หลายรูปแบบ ปรับแสงให้ละมุนได้ดังใจ 

ปรับเปลี่ยนรูปแบบแสงและความละมุนของแสงได้ตามใจ ด้วยการเปลี่ยน light modifier รูปแบบต่าง ๆ ทั้งแบบ fresnels, softboxes, Lantern และแบบ umbrellas จึงสามารถดีไซน์แสงเพื่อให้เข้ากับงานวิดีโอ และรูปแบบแสงที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย

4. เอฟเฟคแสงทั้ง 12 แบบ ช่วยให้งานวิดีโอสมจริงเล่าเรื่องที่สมบูรณ์ชัดเจนมากขึ้นผู้ชมคล้อยตาม

เอฟเฟคแสงเป็นฟีเจอร์ที่โดดเด่นและน่าสนใจของ Nanlite Forza 300B เพราะมีเอฟเฟคแสงให้ใช้ได้ถึง 12 แบบ เช่น CCT Loop, INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion, และ Welding ซึ่งแสงเหล่านี้ยังเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้การเล่าเรื่องในงานวิดีโอ ทำได้สมจริงมากยิ่งขึ้นเหมาะสำหรับการทำวิดีโอแนวเล่าเรื่อง หนังสั้น รวมทั้งการทำงานภาพยนตร์อีกด้วย

5. ควบคุมการทำงานง่าย ไม่ซับซ้อน ทั้งยังมีรูปแบบการควบคุมที่หลากหลาย 

ควบคุมการทำงานได้อย่างง่ายดายใช้งานง่าย การควบคุมไม่ยุ่งยากซับซ้อน มีระบบควบคุมที่ทำได้หลายแบบเพื่อตอบสนองการใช้งานที่ปรับเปลี่ยนได้ ทั้งการควบคุมปรับหมุน เปลี่ยนการตั้งค่าการใช้งานได้โดยตรงจากแผงควบคุม และการควบคุมผ่านระบบไร้สายด้วยแอปพลิเคชันบนมือถือและด้วยรีโมตคอนโทรล ที่สะดวกและเหมาะสำหรับการทำงานเพียงลำพัง 

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *