5 อุปกรณ์เสริมที่ต้องมีสำหรับ Nanlite Forza 60 ไฟสตูดิโอ สำหรับงาน Video Content

5 อุปกรณ์เสริมที่เหมาะกับ Nanlite Forza 60 สำหรับงาน Video Content ซึ่งคนที่กำลังใช้ไฟสตูดิโอ Nanlite Forza 60 อยู่ หรือกำลังมีแผนที่จะลงทุนเกี่ยวกับไฟสตูดิโอ Nanlite Forza 60 สามารถที่จะวางแผนซื้ออุปกรณ์เสริมเพื่อทำงานร่วมกับไฟตัวนี้ได้เลย

ซึ่งอุปกรณ์เสริมแต่ละอย่างนั้นจะถูกออกแบบมาให้เสริมประสิทธิภาพในจุดต่าง ๆ ที่ไม่เหมือนกัน เดี๋ยวเราไปดูกันครับว่าไฟสตูดิโอรุ่นนี้ควรซื้ออุปกรณ์เสริมอะไร แล้วก็ช่วยอะไรเราในการทำงานได้บ้าง

1. ซอฟบ๊อก เพื่อช่วยกระจายแสงให้นุ่มนวลตามต้องการ

อุปกรณ์ที่ช่วยขยายความสามารถในการจัดแสงให้ได้เพิ่มมากขึ้น เราจำเป็นต้องใช้ Softbox ที่ช่วยสำหรับการกระจายแสง เพื่อให้เราได้สภาพแสงที่นุ่มลงกว่าเดิม และช่วยให้วิดีโอของเรามีรายละเอียดที่ดีมากขึ้นนั่นเอง

ถ้าหากใครมีแผนจะซื้อ Nanlite Forza 60 และต้องการให้ได้สภาพแสงสวย ๆ ล่ะก็ แนะนำให้เลือกใช้ Softbox ด้วยนะครับ

2. ขาตั้งไฟสตูดิโอ ทำให้เราสามารถที่จะจัดไฟได้อย่างอิสระและปลอดภัยต่อการใช้งาน

อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มีความสำคัญมาก ๆ สำหรับไฟสตูดิโอ นั่นก็คือขาตั้งไฟสตูดิโอ ซึ่งมีความจำเป็นมากและควรเลือกใช้ให้ถูกต้องกับงานของเราด้วย เพราะขาตั้งเป็นอุปกรณ์เดียวที่คอยรับน้ำหนักไฟสตูดิโอ และยิ่งคนที่ใช้ Softbox ก็ยิ่งจำเป็นที่จะต้องใช้ขาตั้งที่รับน้ำหนักได้มากขึ้นด้วย เพื่อให้ประคองน้ำหนักได้ดี และขยับขาตั้งเพื่อปรับตำแหน่งได้ง่ายด้วย

ดังนั้นแนะนำว่าถ้าหากเราต้องการใช้งานไฟสตูดิโออย่างมั่นใจ และลดความกังวลระหว่างใช้งาน ก็ควรมีขาตั้งไฟสตูดิโอดี ๆ รับน้ำหนักได้เยอะ ๆ ด้วยนะครับ

3. Battery Grip อุปกรณ์ช่วยยึดแบตเตอรี่แยกภายนอกสำหรับการใช้งานนอกสถานที่

อุปกรณ์สำหรับยึดแบตเตอรี่ของไฟสตูดิโอ เวลาที่เราใช้งานนอกสถานที่ ทำให้เราสามารถยึดแบตเตอรี่ภายนอกจากไฟสตูดิโอได้ ซึ่งจุดเด่นเลยคือช่วยให้การทำงานสะดวกขึ้นมาก ไม่เกะกะ แล้วก็ยึดแบตเตอรี่ได้อย่างมั่นคงแข็งแรงนั่นเอง

4. Grid สำหรับ Softbox ช่วยให้เราควบคุมทิศทางแสงและช่วยจัดแสงให้ตรงกับจุดที่เราต้องการมากขึ้น

Grid เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเสริมให้กับ Softbox อีกที ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยคุมทิศทางแสงไม่ให้กระจายมากเกินไป ทำให้เราได้แสงที่เจาะไปเฉพาะส่วนมากขึ้น มีความสวยงามมากกว่าเดิม ถ้าใครต้องการใช้ไฟหลักไปที่ตัวแบบสวย ๆ แนะนำว่ามี Grid ช่วยได้เยอะมากครับ

5. Battery NP-F และ Battery Sony V-Mount ชุดแบตเตอรี่เพื่อใช้งานนอกสถานที่ อิสระต่อการทำงานมากยิ่งขึ้น

สุดท้ายคือแบตเตอรี่เสริมสำหรับ Nanlite Forza 60 นั้นจะสามารถใช้ได้ทั้งแบตเตอรี่แบบ NP-F และ Battery Sony V-Mount ซึ่งจะช่วยให้คนที่ทำงานนอกสถานที่ ไม่ต้องเสียบปลั๊กไฟเวลาทำงานตลอดเวลา ช่วยให้เกิดความสะดวกในการทำงาน อีกทั้งการเคลื่อนย้ายตำแหน่งไฟก็ทำได้คล่องตัวอีกด้วย

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *