7 จุดเด่น NANLITE FORZA 300B ไฟสตูดิโอครอบคลุมการทำงานด้านแสง ทั้งให้ความสว่างสูง สีตรง ปรับเปลี่ยนสีได้ตามอุณหภูมิสี เอฟเฟคแสงในตัว

7 จุดเด่น Nanlite Forza 300B ไฟสตูดิโอครอบคลุมการทำงานด้านแสง ทั้งให้ความสว่างสูง สีตรง ปรับเปลี่ยนสีได้ตามอุณหภูมิสี เอฟเฟคแสงในตัว ไฟ Nanlite Forza 300B เป็นไฟที่ให้ทั้งความสว่างสูงและเป็นไฟที่สามารถปรับเปลี่ยนอุณหภูมิสีได้ปรับอุณหภูมิสีของแสงได้ตั้งแต่แสงโทนส้มจนถึงแสงฟ้าขาว (2700K- 6500K) สร้างมู้ดปรับอารมณ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งาน ที่ 5600K ให้ความแม่นยำสีสูง CRI/TLCI ที่ 98/97 สีผิว สีวัตถุอ้างอิงสีได้อย่างแม่นยำมีน้ำหนักที่เบาเพียงประมาณ 2.3 กิโลกรัม ให้ความสว่างสูงสุดได้ถึง 185760 ลักซ์ปรับความสว่างได้ตั้งแต่ 0-100 เปอร์เซ็นต์ เพิ่มและลดความสว่างได้ให้ตรงกับความต้องการ

เม้าท์แบบ Bowens จึงสามารถใช้งานได้กับ Light modifier ได้หลายรูปแบบ และมีเอฟเฟคแสงทั้ง 12 แบบช่วยให้งานวิดีโอสมจริงเช่น CCT Loop, INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion, และ Welding ควบคุมการทำงานได้อย่างง่ายดายทั้งการควบคุมโดยตรงจากแผงควบคุม และการควบคุมผ่านระบบไร้สายใช้งานได้ทั้งไฟบ้านและแบตเตอรี่ เพื่อให้พกพาและทำงานได้ขณะเคลื่อนที่และนอกสถานที่

1. ไฟสตูดิโอความสว่างสูง ให้แสงสว่างเพียงพอทั้งในวงกว้างและมุมแคบ

ไฟ Nanlite Forza 300B ให้ความสว่างได้ทั่วถึง ทั้งการเพิ่มความสว่างในพื้นที่กว้างแบบโดยรวม และความสว่างแบบเฉพาะจุดความสว่างสูงถึง 42750 ลักซ์ซึ่งถ้าใส่กรวยเพื่อจำกัดลำแสง ให้ความสว่างสูงสุดได้ถึง 185760 ลักซ์ ทั้งยังสามารถปรับความสว่างให้มากน้อยตามที่ต้องการ เหมาะสำหรับการทำงานภาพและวิดีโอในสตูดิโอที่ต้องการเพิ่มความสว่างในการถ่ายทำเป็นแสงสว่างหลักหรือการใช้เป็นไฟเสริมเพื่อเพิ่มความสว่างหรือลบเงาในบางจุด 

2. ปรับสีของแสงให้เลียนแบบแสงในธรรมชาติและแสงสังเคราะห์

ปรับสีของแสงตามอุณหภูมิสีได้ในช่วงกว้างได้อย่างแม่นยำตั้งแต่แสงโทนส้มจนถึงแสงฟ้าขาว (2700K- 6500K) ทั้งแสงแบบธรรมชาติและแสงสังเคราะห์ ทั้งยังง่ายในการใช้งานกับไฟที่ใช้เป็นองค์ประกอบ เพียงปรับระดับอุณหภูมิสีของแสงให้ตรงกัน 

3. อ้างอิงสีได้อย่างแม่นยำ เหมาะสำหรับการทำงานที่ต้องการความแม่นยำของสีสูง

ที่แสงสีขาว 5600K ให้ความแม่นยำสีสูง CRI/TLCI ที่ 98/97 จึงให้ สีผิว สีวัตถุที่ตรงกับสีที่ได้จากแสงในธรรมชาติ ช่วยให้ผู้ใช้อ้างอิงสีได้อย่างแม่นยำ สีไม่เพี้ยน ทั้งยังลดกระบวนการในการแก้สีหรือปรับแสงในกระบวนการหลังการถ่ายทำลง 

4. น้ำหนักเบา แข็งแรง ยก ถือ หรือวางบนขาตั้งไม่เป็นปัญหา ทำงานนอกสถานที่สบาย 

น้ำหนักของไฟที่มีน้ำหนักเพียงประมาณ 2.3 กิโลกรัม จึงยก หรือถือได้โดยไม่เป็นภาระ หรือถ้าจะใช้ต่อกับขาตั้ง ก็ไม่เป็นปัญหา จึงสามารถพกพาเคลื่อนย้ายเพื่อใช้งานทั้งในตัวอาคาร ในสตูดิโอและนอกสตูดิโอได้อย่างคล่องตัว

5. ปรับเปลี่ยนใช้งานกับ Light modifier ที่หลากหลาย

ปรับเปลี่ยนการใช้งานกับ Light modifier ได้หลายแบบ ด้วยเม้าท์แบบ Bowens เพื่อการออกแบบลักษณะแสงให้ละมุนนุ่มนวล หรือเข้มขรึมได้อย่างที่ต้องการ 

6. เพิ่มความสมจริงในงานวิดีโอด้วยเอฟเฟคถึง 12 แบบ

การเพิ่มความสมจริงในงานวิดีโอด้วยเอฟเฟคแสง ช่วยให้ผู้ชมรู้สึกและเข้าในสถานการณ์ที่ต้องการนำเสนอได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งปกติแล้วอาจจะเลือกใช้การสร้างเอฟเฟคแสงจากไฟของจริง และใช้ไฟจริงเป็นองค์ประกอบ ใช้ไฟสตูดิโอสร้างแสงเสริมช่วยให้แสงชัดขึ้น ปรับโทนสีของภาพโดยรวมให้เข้ากับบรรยากาศ เช่น ไฟที่เกิดจากการจุดเทียน แสงที่เกิดจากการก่อกองไฟ แสงจากไฟฉุกเฉิน แสงวาบจากพายุฝนฟ้าคะนอง ซึ่งการใช้งานไฟที่มีเอฟเฟคแสงในตัวช่วยทำให้งานง่ายและสะดวกขึ้น ทั้งยังเติมเต็มความรู้สึกของผู้ชมได้อย่างชัดเจน มากขึ้น

7. ควบคุมง่ายสำหรับทุกคน ปุ่มควบคุมไม่ซับซ้อน เข้าใจง่าย

ปุ่มควบคุมและการทำงานของไฟเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน ผู้ที่ไม่มีพื้นฐานก็สามารถเรียนรู้และใช้งานและควบคุมการทำงานของไฟ Nanlite Forza 300B ได้ในระยะเวลาสั้น ๆ ทั้งยังควบคุมง่ายผ่านระบบไร้สายได้อีกด้วย เหมาะสำหรับการทำงานใน Production ขนาดใหญ่ รวมถึงการทำงานที่ต้องควบคุมงานเพียงลำพังด้วยเช่นกัน 

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *