7 เรื่องเด่นไฟสตูดิโอ NANLITE FORZA 500 ว่าทำไมถึงเหมาะกับงานวิดีโอสำหรับมืออาชีพ

7 เรื่องเด่นไฟสตูดิโอ Nanlite Forza 500 ว่าทำไมถึงเหมาะกับงานวิดีโอสำหรับมืออาชีพ ซึ่งไฟสตูดิโอในรุ่นนี้ถือว่าเป็นรุ่นที่อยู่ในระดับ Professional แล้ว เพราะกำลังไฟสูงมาก มีขนาดที่ใหญ่กว่ารุ่นเล็กๆ ซึ่งจุดเด่นของรุ่นนี้คือกำลังไฟ ความสว่างออกแบบมาเพื่องานระดับมืออาชีพโดยเฉพาะเลย เพื่อให้ไฟสตูดิโอรุ่นนี้ตอบโจทย์ผู้ใช้ได้มากที่สุดนั่นเองครับ

7 เรื่องเด่นไฟสตูดิโอ NANLITE FORZA 500 ว่าทำไมถึงเหมาะกับงานวิดีโอสำหรับมืออาชีพ

1. กำลังไฟเยอะให้ความสว่างได้อย่างเต็มที่ ตอบโจทย์งานมืออาชีพทุกอย่าง ตั้งแต่การทำรายการไปจนถึงการถ่ายวิดีโอโฆษณา

กำลังไฟของ Nanlite Forza 500 นั้นจะสามารถให้ความสว่างทั้งห้องได้ และในสตูดิโอขนาดใหญ่ก็ให้กำลังเยอะถึง 500 วัตต์ (46613 Lumens) ซึ่งแน่นอนว่าถ้าในงานสตูดิโอที่มีงานลูกค้าหลากหลายรูปแบบ เราก็ต้องการไฟสตูดิโอที่ตอบโจทย์งานที่หลากหลายที่สุด การที่เราใช้ Nanlite Forza 500 ที่เป็นรุ่นใหญ่ก็ช่วยให้เราสามารถทำงานได้อย่างหลากหลาย

ทั้งการถ่ายวิดีโอสัมภาษณ์ โฆษณา หรือทำรีวิว เราก็สามารถใช้ไฟตัวนี้ในการทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเลยนั่นเองครับ

2. รองรับ SOFTBOX ได้หลากหลายรูปแบบ เพื่อให้เราได้ลักษณะแสงที่ตรงตามงานที่ต้องการ

จุดเด่นอีกอย่างของ Nanlite Forza 500 ก็คือสามารถที่จะรองรับ Softbox ได้หลากหลายรูปแบบมาก เพราะโดยปกติแล้วข้อจำกัดของไฟสตูดิโอขนาดเล็กเวลาที่ใช้ Softbox คือ กำลังของไฟจะลดลงมาหน่อยเพราะ Softbox ช่วยกระจายแสงและทำให้แสงนุ่มลง แต่เมื่อเราต้องการ Softbox และกำลังไฟที่สูงด้วยเพื่อตอบโจทย์ห้องขนาดใหญ่ หรือพื้นที่ในการถ่ายวิดีโอที่เยอะขึ้น เราจำเป็นต้องใช้ไฟสตูดิโอที่มีกำลังสูงขึ้นนั่นเอง

ดังนั้น Nanlite Forza 500 สามารถตอบโจทย์เรื่องการใช้งาน Softbox ที่หลากหลายได้ทั้งหมด และมีกำลังไฟมากเหลือเฟือสำหรับ Softbox ทุกรูปแบบ ถ้าหากว่าต้องการใช้งาน Softbox ที่หลากหลาย ตอบโจทย์งานวิดีโอของลูกค้าเยอะ ๆ การเลือกใช้ Nanlite Forza 500 เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับงานมืออาชีพ

3. รองรับ SONY V-MOUNT BATTERY เพื่อใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างสะดวก

Nanlite Forza 500 นั้นสามารถที่จะใช้งานแบตเตอรี่ภายนอกสำหรับงาน Outdoor หรืองานพิธีต่างๆ ซึ่งอาจจะไม่สะดวกในการหาปลั๊กไฟ ซึ่งแบตเตอรี่ที่รองรับคือ Sony V-Mount Battery จะช่วยให้เราสามารถใช้พลังงานภายนอกได้โดยตรง ใช้งานได้นาน ติดตั้งง่าย และพร้อมให้เราทำงานได้อย่างคล่องตัว

4. หลอดไฟ LED คุณภาพสูง ให้ค่าสีที่ตรงมาก CRI 98, TLCI 95 สามารถนำไปใช้ในการถ่ายวิดีโอเชิงพาณิชย์

ความเที่ยงตรงของสีหลอดไฟ LED คือสิ่งสำคัญมากในงาน Commercial ตัวไฟ Nanlite Forza 500 นั้นสามารถที่จะให้สีเที่ยงตรงอย่างมาก มีค่า CRI 98, TCLI 95 สีหลอดไฟจะตรงมาก ไม่ทำให้แสงเพี้ยน ซึ่งตอบโจทย์การทำงานเชิงพาณิชย์ทุกแบบ ทั้งการถ่ายโฆษณา, รีวิวสินค้า, การถ่ายวิดีโอสัมภาษณ์ เราสามารถที่จะใช้ไฟสตูดิโอรุ่นนี้ได้เลย

5. พัดลมระบายความร้อนประสิทธิภาพสูง ระบายความร้อนได้เร็ว เสียงเงียบ ไม่แทรกเข้าไมโครโฟนเวลาบันทึกเสียง

พัดลมระบายความร้อนของ Nanlite Forza 500 จะเป็นพัดลมประสิทธิภาพสูง ให้ความแรง เสียงเงียบ และช่วยนำความร้อนออกจากไฟสตูดิโอได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญคือเรื่องเสียงนั้นเงียบมาก เพื่อช่วยให้เราถ่ายวิดีโอได้โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องเสียงเข้ามาแทรกในไมโครโฟน

6. น้ำหนักเบา สามารถนำไปขึ้นขาตั้งสูง ๆ หรือใช้แขวนเพื่อใช้งานในสตูดิโอได้

จุดเด่นสำคัญในด้านการออกแบบของ Nanlite Forza 500 คือน้ำหนักเบามากเมื่อเทียบกับกำลังไฟที่ได้ น้ำหนักตัวอยู่ที่ 5.5 lbs (2.4kg) ซึ่งช่วยให้เราสามารถนำไฟสตูดิโอตัวนี้ ติดกับขาตั้งไฟสตูดิโอได้สบาย หรือจะใช้งานกับอุปกรณ์แขวนไฟในสตูดิโอได้เลย เพื่อให้เราได้การจัดแสงที่อิสระที่สุด และมีกำลังไฟมากถึง 500 วัตต์ก็เพียงพอสำหรับทุก ๆ งาน

7. ปรับความสว่างของแสงได้แบบละเอียดตั้งแต่ 0-100%

จุดเด่นสุดท้ายคือ Nanlite Forza 500 นั้นสามารถที่จะปรับความสว่างของแสงได้ละเอียดมาก ตั้งแต่ 0-100% ทำให้เราสามารถลงรายละเอียดกับเรื่องแสงเพื่อให้ได้ปริมาณแสงที่ตรงตามความต้องการที่สุด

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *