7 เหตุผลที่ควรมี NANLITE FS-150 Starter Kit ชุดไฟเริ่มต้นพร้อมทำงาน ตอบโจทย์งานภาพและวิดีโอ ที่ใช้ในสตูดิโอแบบมืออาชีพ

7 เหตุผลที่ควรมี NANLITE FS-150 Starter Kit ชุดไฟเริ่มต้นพร้อมทำงาน เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้น ไม่มีประสบการณ์มาก่อน แต่อยากได้ไฟที่พร้อมทำงานเลย ไม่ยุ่งยาก ซึ่งชุดไฟ NANLITE FS-150 Starter Kit พร้อมอุปกรณ์มาให้ครบจบในที่เดียว ตอบโจทย์งานถ่ายภาพและวิดีโอ เพื่อการทำงานในสตูดิโอแบบมืออาชีพ แม้ไม่มีประสบการณ์มาก่อนก็ตาม 

1. ไฟน้ำหนักเบา สะดวกในการเคลื่อนย้าย

โครงสร้างและการออกแบบของไฟ NANLITE FS-150 มีน้ำหนักเบาเพียง 2.3 กิโลกรัม สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมอื่นได้สบาย ๆ เช่น ขาตั้งกล้อง และซอฟท์บอกซ์ แม้จะติดตั้งอุปกรณ์เสริมแล้วก็ไม่เป็นปัญหาในพกพา เคลื่อนย้ายไปทำงานนอกสถานที่ได้สะดวก 

2. ควบคุมความสว่างได้ตามที่ต้องการ

ความสว่างและความเข้มของแสงเป็นสิ่งสำคัญมาก เพื่อเปิดรายละเอียดของวัตถุ หรือบุคคลได้อย่างชัดเจน ซึ่งไม่เป็นปัญหาของไฟ NANLITE FS-150 เพราะให้ความสว่างเพียงพอและทั่วถึง ให้แสงสีขาวเเบบ Daylight (5600K) กำลังไฟ 180 วัตต์ ใช้ได้ทั้งไฟหลักหรือไฟเสริมเติมแสงเฉพาะจุด ปรับความสว่างให้เหมาะสมกับการทำงานได้ตั้งแต่ 0-100%

3. สีตรงไม่เพี้ยน ทำให้การถ่ายวิดีโอได้สีของภาพชัดเจนมากที่สุด

อีกหนึ่งอย่างที่สำคัญมากสำหรับการถ่ายงานภาพนิ่งและวิดีโอ คือ เรื่องของความตรงสี ซึ่งคุณภาพของแสงและความเที่ยงตรงของสี เป็นตัวกำหนดคุณภาพของงานนั้นได้เลย โดย NANLITE FS-150 มาพร้อมค่า CRI สูงถึง 96 และ TLCI 98 ทำให้สีผิว สีวัตถุของภาพนิ่งและวิดีโอออกมามีความเที่ยงตรงถูกต้อง ให้สีที่ใกล้เคียงกับแสงธรรมชาติ ทำให้งานมีคุณภาพ และน่าเชื่อถือ

4. รองรับการทำงานกับ Light modified เพื่อใช้กับงานได้หลากหลาย

ในชุดมี Nanlite Softbox ขนาด 90×60 เซนติเมตร มาให้พร้อมใช้งาน เพื่อปรับแสงสว่างให้ดูนุ่มนวล เมื่อกระทบกับวัตถุหรือผิวบุคคลยิ่งดูนุ่มนวลมากขึ้น โดยไฟ NANLITE FS-150 เป็นเม้าท์สากล จึงสามารถต่อเข้ากับ Light modified ได้หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น Softboxs, Fresnel, Umbrellas จึงสามารถเพิ่มรูปแบบแสง หรือดีไซน์แสงได้ตามที่ต้องการ

5. เอฟเฟคแสง ช่วยทำให้วิดีโอน่าสนใจมากขึ้น

อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญเลยสำหรับงานวิดีโอ คือ เอฟเฟคแสง เพราะเอฟเฟคแสงจะช่วยเติมความโดดเด่นให้กับงานวิดีโอ และน่าสนใจมากขึ้น ซึ่ง NANLITE FS-150 มีเอฟเฟคแสงมีมาให้ 11 แบบ ได้แก่ INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion, และ Welding สร้างสรรค์จินตนาการได้อย่างเต็มที่ เพื่อให้งานมีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร และสร้างความประทับใจให้กับผู้ชม

6. ควบคุมการทำงานง่าย ไม่ยุ่งยาก ซับซ้อน

การควบคุมเป็นอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญ เพราะจะช่วยให้ทำงานได้ลื่นไหลมากขึ้น คือการควบคุมการทำงานของไฟ Nanlite FS-150 ที่สามารถควบคุมได้หลากหลาย ทั้งควบคุมสั่งงานผ่านแผงควบคุม หรือจะควบคุมผ่านรีโมทคอลโทรล 2.4 G หรือ Bluetooth ได้ แม้ทำงานคนเดียว ก็สามารถทำงานได้สะดวก ทั้งการตอบสนองของไฟทำได้รวดเร็ว ช่วยให้ทำงานได้อย่างลื่นไหล ไม่ติดขัด

7. เหมาะสำหรับมือใหม่และผู้ที่ต้องการขยายงานการผลิตงานภาพและวิดีโอ

อุปกรณ์ภายในชุด NANLITE Starter Kit ประกอบด้วย ไฟสตูดิโอ Nanlite FS-150 น้ำหนักเบา ให้ความสว่างเพียงพอ มาพร้อมกับซอฟบอกซ์ Nanlite Softbox ขนาด 90×60 เซนติเมตร ช่วยให้แสงนุ่มละมุนมากขึ้น และขาตั้งไฟ NiceFoto Light Stand LS-200A ขาตั้งแข็งแรง รองรับน้ำหนักได้มากถึง 3 กิโลกรัม และยังยืดได้ยาวสุดถึง 180 เซนติเมตร มาพร้อมโช๊คลม ที่จะช่วยลดแรงกระแทกและสามารถป้องกันการหล่นของขาตั้งได้ เนื่องจากมีตัวช่วยซับแรงกระแทก

โดยทั้งชุดเหมาะกับการทำงานใน Home studio ขนาดเล็ก เป็นชุดไฟขนาดเล็ก เหมาะสำหรับมือใหม่และผู้ที่ต้องการขยายงานการผลิตงานภาพและวิดีโอ เพื่อการทำงานที่คล่องตัวขึ้น และช่วยให้ผลิตงานออกมามีประสิทธิภาพสูงสุด

NANLITE นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย จัดจำหน่ายที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ​ 

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *