7 เหตุผลที่ Video Creator ควรมี Nanlite Compac ไว้ใช้งาน

7 เหตุผลที่ Video Creator ควรมี Nanlite Compac ไว้ใช้งาน ไฟ Nanlite Compac เป็นไฟที่มีซีรีย์ให้เลือกใช้งานเพื่อให้ตอบโจทย์การทำงานได้ โดยมีขนาดที่แตกต่างกัน และมีทั้งรุ่นที่ให้สีของไฟแบบกลางวัน Daylight และ รุ่นที่เปลี่ยนสีได้ โดยทั้งสองรุ่น มีให้เลือกใช้ตามขนาดและความเหมาะสมของงาน โดยมีตั้งแต่ขนาดเล็ก กำลังไฟน้อย ไฟจนถึงรุ่นที่มีกำลังไฟสูงและเป็นแผงไฟขนาดใหญ่ โดยไม่ว่ารุ่นไหนของ Nanlite Compac จะมีความพิเศษคือความเบาและบางของไฟ จึงช่วยประหยัดพื้นที่ในการทำงาน รวมถึงน้ำหนักไม่เป็นภาระต่อการทำงานอีกด้วย 

1. ให้แสงสว่างสูงใช้เป็นไฟตัวหลักหรือใช้เป็นไฟเสริมเพิ่มความสว่างให้กับการใช้ถ่ายตัวแบบหรือสินค้าได้

Nanlite Compac มีหลายรุ่นเพื่อให้เลือกใช้งานได้ตามขนาดและความสว่างที่ต้องการ ตั้งแต่ 20 วัตต์ ไปจนถึง 200 วัตต์ โดยแสงสว่างจะผ่านแผงไฟที่มีการจัดเรียงตัวในแนวกว้าง จึงกระจายแสงไฟได้ดี ไม่ว่าขนาดเล็กกำลังวัตต์น้อย แต่ก็ให้แสงสว่างเพียงพอที่จะทำให้เห็นรายละเอียดของตัวแบบได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะที่จะใช้เพื่อเพิ่มแสงสว่างในการถ่ายภาพและงานวิดีโอ

2. เลียนแบบแสงธรรมชาติเพื่อที่จะสามารถทำงานได้ในสตูดิโอทำงานได้ไม่จำกัดเวลา 

เลียนแบบแสงเปลี่ยนสีได้ให้แสงส้มโทนอบอุ่นจนถึงสีขาวแบบกลางวัน (3200-5600K) ให้ความแม่นยำสีสูง (CRI: 95 TLCI: 93) จึงให้สีผิว สีวัตถุ ไม่ผิดเพี้ยน จึงสามารถทำงานในสตูดิโอได้โดยไม่ถูกจำกัดด้านเวลาให้แสงเหมือนแสงธรรมชาติ ทดแทนได้ทั้งแสงช่วงเช้าตรู่ กลางวันและช่วงเย็น 

3. ปรับแสงเพื่อให้เข้ากับการทำงานได้อย่างที่ต้องการ

ความสว่างปรับเปลี่ยนเพื่อให้ใช้งานได้ตรงตามความต้องการได้อย่างละเอียดตั้งแต่ 0-100% จึงสามารถปรับให้มืด สว่าง หรือสลัวได้อย่างที่ต้องการ ทั้งยังช่วยสร้างอารมณ์และความรู้สึกที่เกิดจากแสงและเงาที่ได้จากระดับของแสงที่เปลี่ยนไปด้วย

4.เคลื่อนย้ายติดตั้งง่าย ใช้งานได้คล่องตัวประหยัดเวลาในการทำงาน 

เลือกใช้งาน Nanlite Compac ได้ทั้งการถือเพื่อควบคุมตำแหน่งและทิศทางแสงด้วยมือ หรือการใช้งานที่ต่อเนื่องก็สามารถต่อเข้ากับขาตั้งเพื่อใช้งานได้ ทั้งยังเคลื่อนย้ายง่าย น้ำหนักเบาและบาง ลดพื้นที่การทำงาน

5. แสงสวยดูละมุนตาโดยไม่ต้องใช้ Light modifier 

แสงไฟจาก Nanlite Compac ดูนุ่มละมุนโดยอัตโนมัติโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ซับแสงหรือกระจายแสงเพิ่มจึงช่วยลดทั้งต้นทุนและลดพื้นที่การใช้งานลงเพราะไม่ต้องต่อเข้ากับ Light modifier ที่อาจจะลดความคล่องตัวและเพิ่มขนาดและน้ำหนักในการใช้งาน

6. ไฟไม่เกิดการกะพริบแสงเป็นริ้ว จึงให้งานวิดีโอที่มีคุณภาพ

คุณสมบัติแบบ FLICKER FREE ของ Nanlite Compac ทำให้ไม่มีการกะพริบแสงเป็นริ้วเมื่อต้องเห็นแผงไฟบนหน้าจอ ไม่ทำให้เกิดรบกวนสายตาหรือกระตุกอารมณ์ให้งานวิดีโอที่มีคุณภาพ

7. ควบคุมการทำงานไม่ยากไม่ว่าใครก็สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย  

ไม่มีประสบการณ์ในการใช้งานไปมาก่อน ก็สามารถใช้งาน Nanlite Compac ได้อย่างง่ายดาย ด้วยปุ่มเปิดปิด ปรับหมุนเข้าใจง่าย แผงควบคุมอยู่ด้านหลังของแผงไฟ ใช้งานได้แบบไม่ต้องใช้คู่มือ เหมาะสำหรับทั้งการใช้งานแบบมือใหม่เริ่มต้นและการทำงานระดับมืออาชีพ 

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *