เทียบกันให้ชัดระหว่างไฟสตูดิโอทั่วไป กับไฟสตูดิโอ Nanlite สำหรับถ่ายสินค้า มีความแตกต่างกันอย่างไร ?

เพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาไฟสตูดิโอสำหรับถ่ายสินค้า ถ่ายภาพพอร์ตเทรดในสตูดิโอ แต่ยังลังเล หรือกำลังตัดสินใจอยู่ เนื่องจากมีไฟสตูดิโอให้เลือกหลายแบรนด์ จะเลือกลงทุนกับไฟแบบไหนดี ? ดังนั้นวันนี้พาเพื่อน ๆ มาเทียบกันระหว่างไฟสตูดิโอทั่วไป กับไฟสตูดิโอ Nanlite มีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง ?

1. ปรับความสว่าง

ในเรื่องของการปรับความสว่างไฟ​ของแบรนด์ Nanlite ทำได้ดี เนื่องจากการปรับความสว่างของไฟสตูดิโอทั่วไปบางแบรนด์จะปรับความสว่างได้ทีละน้อย เช่น 10%, 20%,30% เป็นต้น ให้ความสว่างที่ใกล้เคียง แต่ยังไม่ตรงกับความต้องการ แตกต่างกับไฟสตูดิโอของแบรนด์ Nanlite ที่สามารถปรับความสว่างได้แบบละเอียด 0-100% โดยสามารถปรับได้ทีละ 1% ปรับความสว่างได้ตามความต้องการ ความสามารถปรับความสว่างได้แบบละเอียดเป็นความต้องการของแบรนด์ Nanlite ที่ใส่ใจผู้ใช้งาน เพื่อใช้งานได้สะดวก และง่าย ตอบโจทย์การทำงานถ่ายภาพนิ่งและถ่ายวิดีโอทั้งมือใหม่ไปจนถึงระดับมืออาชีพ

2. ความถูกต้องและความแม่นยำของสี

ปกติแล้วไฟ LED สามารถวัดค่าความเที่ยงตรงของแสงได้จากค่า CRI และ TLCI โดยจะอ้างอิงจากการเทียบสีของวัตถุที่มองเห็นมีความใกล้เคียงกับสีที่อ้างอิงจากแสงธรรมชาติในเวลากลางวันมากที่สุด ซึ่งถ้าค่า CRI 100 หมายถึงว่าสีวัตถุที่ตาเราเห็นมีสีของแสงใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด ถ้าอยากให้สีวัตถุตรงกับค่าสี ก็ให้เลือกไฟสตูดิโอที่มีค่า CRI และ TLCI ตั้ง 90 ขึ้นไป

แบรนด์ทีี่ให้ค่า CRI และ TLCI มากกว่า 90 อย่างแบรนด์ Nanlite ทุกรุ่นให้ค่าความตรงสีใกล้เคียงกับแสงในธรรมชาติ ให้สีวัตถุ สีผิวเที่ยงตรงสวยดูเป็นธรรมชาติ ไม่ผิดเพี้ยน สำหรับงานที่ต้องการความเที่ยงตรงของสีมากที่สุด ทำให้งานภาพนิ่งและงานวิดีโอมีคุณภาพ

3. วัสดุและงานประกอบ

แน่นอนว่าไฟสตูดิโอคุณภาพ สำหรับใช้ทำงานแบบมืออาชีพ อาจจะมีราคาค่อนข้างสูงกว่าเพียงเล็กน้อย แต่ก็แลกกับงานประกอบที่แน่นหนา แข็งแรง ทนทาน ได้มาตรฐาน เพราะไฟสตูดิโอราคาถูก แต่ไม่ได้มาตรฐาน เมื่อเกิดการกระแทกเพียงเล็กน้อยก็อาจจะกระทบกับหลอดหรือแผงวงจรข้างใน ต้องเปลี่ยนไปบ่อย จะดีกว่าไหมถ้าลงทุนกับไฟดี ๆ สักตัว

อย่างไฟสตูดิโอ Nanlite ที่มีจุดเด่นวัสดุและงานประกอบคุณภาพ ให้ความแข็งแรง แน่นหนา ได้มาตรฐาน ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการทำงาน เมื่อต้องไปถ่ายงานนอกสถานที่ก็ไม่ต้องกังวล เพราะมีกระเป๋าใส่ไฟของ Nanlite โดยเฉพาะปกป้องไฟสตูดิโอจากการกระแทกขณะเคลื่อนย้ายได้สบาย ๆ เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาไฟสตูดิโอคุณภาพ ลงทุนครั้งเดียว ใช้งานได้ในระยะยาว

4. ระบบระบายความร้อน

ยิ่งไฟสตูดิโอให้แสงสว่างสูง ระบบจะยิ่งทำงานหนัก ทำให้เกิดความร้อนสะสมอยู่ในระบบไฟ ในไฟสตูดิโอบางแบรนด์ไม่มีระบบระบายความร้อนมาให้ เมื่อใช้งานอย่างต่อเนื่องความร้อนสะสมจะส่งผลให้แผงวงจรเสื่อมเร็ว เทคโนโลยีระบบระบายความร้อนจึงสำคัญอย่างมาก ที่ช่วยยืดอายุการใช้งานของไฟให้นานขึ้น ซึ่งไฟของแบรนด์ Nanlite ที่ให้ระบบระบายความร้อนทุกรุ่น โดยระบบระบายความร้อนทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยจัดการกับความร้อนสะสมได้อย่างดี พัดลมทำงานเงียบ แม้ในขณะบันทึกเสียงถ่ายงานวิดีโออยู่เสียงพัดลมไม่รบกวนการทำงาน ช่วยยืดอายุการใช้งานของไฟให้นานขึ้น

NANLITE นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย จัดจำหน่ายที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ​

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *