ทำไลฟ์ยังไง ? ให้ได้สีและแสงที่สวยแบบง่ายๆ ด้วยโปรแกรม Ecamm Live

สำหรับใครที่กำลังไลฟ์ แต่ไลฟ์ยังไงสีและแสงก็ดูไม่สวยไม่ปัง ! ครั้งนี้เราจะมาสอนไลฟ์ยังไง ? ให้ได้สีและแสงที่สวยแบบง่ายๆ ด้วยโปรแกรม Ecamm Live นั้นเอง ยังไงเราเริ่มไปพร้อมๆ กันเลย

1. แสงจากไฟสตูดิโอทั้งสองดวง เพื่อให้แสงเคลียร์และลบเงา

แสงเป็นส่วนสำคัญอย่างแรกเลย ถ้าแสงไม่ดีก็จะทำให้สีผิวเพี้ยน โดยเราจะใช้ไฟสตูดิโอ Nanlite Fs-150 ให้ความสว่าง ให้สีตรง ไม่เพี้ยน ใช้ไฟสตูดิโอทั้งสองดวง ติดตั้งกับ Lantern Softbox ขนาด 80 ซม. ตำแหน่งการวางตั้งไว้ข้างซ้ายและข้างขวาของตัวแบบ เพื่อให้แสงส่องเข้าตัวแบบสองทิศทางทาง เพื่อให้แสงเคลียร์สว่างใส และลดเงาที่ไม่ต้องการ

2. โปรแกรมไลฟ์สตรีม Ecamm Live

ต้องบอกก่อนว่า Ecamm Live เป็นโปรแกรมไลฟ์สตรีมที่สามารถใช้ได้บน Mac เท่านั้น ไม่สามารถใช้ได้บน PC ครับ

เมื่อเปิดโปรแกรม Ecamm Live ขึ้นมา หน้าจอจะแสดงฟีเจอร์มากมาย เราต้องการจะแต่งสีและใส่ Lut ให้เลือกที่ Camera Effect จากนั้นปรับแต่งได้ที่ Picture setting เราสามารถปรับแต่งสีของวิดีโอได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ความสว่าง อุณหภูมิ โทนสี ความเข้มของสี เป็นต้น

3. ปรับสีในงานวิดีโอ เพื่อให้สีสันสวยงามแปลกตายิ่งขึ้น

อย่างแรกเลยต้องมีไฟล์ Lut ก่อน โดยให้ดาวน์โหลดมีให้ฟรีตามเว็บต่างๆ เมื่อโหลดเสร็จแล้ว เปิดโปรแกรม Ecamm Live กดเลือก Select Lut แล้วแนบไฟล์ Lut สำเร็จรูปที่โหลดมาจากเว็บมาใส่ได้เลย เราสามารถปรับความเข้มของ Lut ได้ตามที่ต้องการเลย ได้สีสันสวยงามแปลกตายิ่งขึ้น แต่ข้อเสียของโปรแกรมนี้คือไม่สามารถเพิ่ม Lut ซ้อนกันหลายๆ ชั้นได้

4. ฟีเจอร์เยอะใช้งานง่าย

นอกจากจะปรับแต่งสีแล้ว ยังสามารถใส่ลูกเล่นในงานวิดีโอต่างๆได้ เพราะ Ecamm Live เป็นโปรแกรมที่มีฟีเจอร์เยอะมาก เช่น การดึงคอมเม้นต์ขึ้นหน้าจอได้ทันที ใส่ข้อความ โลโก้ แชร์หน้าจอได้ ใช้งานง่ายมาก จึงเหมาะกับผู้ที่ชินกับการไลฟ์เป็นปกติ

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *