จัดแสงถ่ายสินค้ายังไงให้เหมือนอยู่ใต้น้ำ ใครๆก็ถ่ายได้ง่ายนิดเดียว !!

เพื่อนๆ คงเคยเห็นแสงที่อยู่ใต้น้ำทะเลกันแล้วบ้าง เป็นแสงสีฟ้าสวยงาม ในขณะเดียวกันแสงที่สาดส่องกระทบบนผิวน้ำ ก็ทำให้เกิดเงา ให้ความสวยงามน่าหลงใหลมากขึ้น การถ่ายสินค้าใต้น้ำทะเลก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจ หากไปถ่ายสินค้าใต้น้ำทะเลก็คงไม่สะดวก ดังนั้นวันนี้ จะมาจัดแสงถ่ายสินค้า โดยจำลองแสงแบบใต้น้ำ ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ที่บ้าน มาดูกันว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง ?

คุณสมบัติของ Nanlite Forza60B

  • กำลังไฟ 60 วัตต์
  • ปรับอุณหภูมิสี 2700k – 6500k
  • ความสว่าง 5,560 Lumens
  • ความแม่นยำสี CRI 96 / TLCI 97
  • เอฟเฟค 12 แบบ
  • ควบคุมการทำงานจากรีโมทและมือถือ
  • พัดลมระบายอากาศเงียบสุด
  • ใช้งานนอกสถานที่ รองรับ V-mount

1. เลือกกล้องคุณภาพ

เริ่มจากเลือกกล้องคุณภาพ โดยจะเลือกกล้อง Sony zv e10 เป็นกล้อง Mirrorless คุณภาพ ในราคาประหยัด พร้อมกับเลนส์ Kit สามารถถ่ายงานได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น ถ่ายสินค้า บิ้วตี้ ไลฟ์สด ฯลฯ กล้องคุณภาพ ได้ภาพสวย คุ้มค่ากับราคาที่จ่าย

2. เลือกไฟสตูดิโอที่ให้แสงสวย สีตรง ไม่ผิดเพี้ยนไปจากธรรมชาติ

เลือกไฟสตูดิโอคุณภาพสูง ให้สีตรงกับธรรมชาติ สีไม่ผิดเพี้ยน ซึ่งเลือกใช้ Nanlite Forza 60B ไฟตัวเล็ก สเปคแรง ให้ความสว่างสูง สีตรง ทั้งยังสามารถปรับอุณหภูมิของแสงได้ตั้งแต่สีโทนส้ม จนถึงโทนขาวฟ้า (2700K ถึง 6500K) เลียนแบบแสงธรรมชาติ เพิ่มความสว่างและเงา เพื่อถ่ายสินค้า หรือเปลี่ยนอารมณ์ด้วยโทนสีที่แตกต่างกัน เติมเต็มอารมณ์ให้งานสมบูรณ์แบบ

3. จำลองพื้นผิวน้ำ

จำลองพื้นผิวน้ำด้วยกระดานแผ่นใส โดยวางแผ่นใสจะอยู่เหนือสินค้า เอาน้ำเทใส่บนแผ่นใส เพิ่มความสมจริงด้วยการทำให้น้ำกระเพื่อมเหมือนมีคลื่นจริงๆ เมื่อแสงส่องผ่านแผ่นใส ก็จะเกิดแสงและเงา และน้ำที่กระเพื่อมก็จะช่วยให้อารมณ์เหมือนอยู่ใต้น้ำทะเล

4. พื้นหลังสีเรียบๆ เพื่อให้เห็นเงาชัดเจน

พื้นหลังควรเลือกสีเรียบง่าย สีสันไม่ฉูดฉาด เพราะไม่ดึงดูดความสนใจจากสินค้า นอกจากนี้พื้นหลังสีเรียบๆ ก็ช่วยทำให้เห็นเงาได้ชัดเจนมากขึ้นด้วย

5. ขาตั้งไฟหยืดหยุ่น ปรับองศาการทำงานได้สะดวก

ติดตั้งไฟ Nanlite Forza 60B กับขาตั้ง C-Stand ให้ความยืดหยุ่นในการทำงาน เพราะขาตั้งสามารถปรับองศาการทำงานได้ จึงสามารถตั้งตำแหน่งไฟได้ตามที่ต้องการ ทำให้การทำงานสะดวกมากขึ้น

6. จัดพร็อพ เพิ่มความโดดเด่นของสินค้า

การจัดพร็อพจะทำให้สินค้าดูน่าสนใจมากขึ้น โดยพร็อพที่เลือกจะเกี่ยวข้องกับสินค้านั้นๆ ซึ่งครั้งนี้เป็นธีมถ่ายใต้น้ำก็จะใช้พร็อพเป็น หิน หรือโมเดลเรือ พร็อพที่เกี่ยวข้องกับสินค้าที่ถ่าย จัดวางในตำแหน่งที่เหมาะสม ซึ่งพร็อพจะช่วยชูสินค้าให้โดดเด่นมากขึ้น

Nanlite นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย 1 ปี

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *