มาลองเสกแดดถ่ายภาพกัน !! ด้วยไฟ Nanlite FS 300B

หลายๆ ครั้งที่ถ่ายภาพด้วยแสงแดดจากธรรมชาติ มักจะเจอปัญหามากมาย ไม่ว่าจะเป็น แสงไม่น้อย ควบคุมทิศทางแสงไม่ได้ หรือแสงหมดมืดไปเลย ดังนั้นวันนี้จะเสกแดดถ่ายภาพกัน ด้วยไฟ Nanlite FS 300B ที่ถ่ายได้ทั้งกลางวันและกลางคืน แม้ไม่มีแสงแดดก็ตาม เพื่อให้สามารถถ่ายงานได้ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ไฟสตูดิรุ่นนี้ปรับสีส้มอบอุ่นและสีฟ้าขาว เพื่อจำลองแสงแดดยามเช้าและยามเย็น จึงตอบโจทย์ทั้งงานถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ

คุณสมบัติของ Nanlite FS 300B

 • ไฟสปอร์ตไลท์ กำลังไฟ 350 วัตต์ น้ำหนัก 3.03 กิโลกรัม 
 • ปรับสีของแสงตามอุณหภูมิสีแบบ CCT ได้ตั้งแต่ 2700K-6500K ซึ่งให้แสงสีส้มทอง ไปจนถึงแสงสีขาวฟ้า เพื่อการเลียนแบบสีของแสงในธรรมชาติ และการสร้างมู้ดและโทนสีของแสง 
 • ปรับความสว่างของแสงได้ละเอียดถึง 0-100% เพื่อรองรับการใช้งานในแต่ละสถานการณ์ของแสง
 • ให้ความสว่างสูงถึง 11130 ลักซ์ที่ระยะห่าง 1 เมตร (ที่ 5600K) และ 38720 ลักซ์ที่ระยะห่าง 1 เมตร (ที่ 5600K) เมื่อใช้งานร่วมกับ Reflector
 • สีสันแม่นยำ CRI: 96, TLCI: 97 อ้างอิงสีได้อย่างเที่ยงตรง เหมาะสำหรับงานที่ต้องการความแม่นยำสูง
 • Bowens Mount รองรับอุปกรณ์เสริมไฟได้หลากหลายรวมไปถึง PJ-BM-19 และ PJ-BM-36 เพื่อการเลือกใช้งานความสว่างของแสง รูปแบบของแสงที่เหมาะสมกับงานแต่ละประเภทและในสถานการณ์ที่หลากหลาย 
 • เอฟเฟคในตัวให้เลือกใช้ถึง 12 แบบเพื่อความสมจริงในการเล่าเรื่อง ทั้งในงานวิดีโอและภาพยนตร์
 • ควบคุมการทำงานได้ง่ายด้วยปุ่มควบคุมแบบหมุนเข้าใจง่าย และยังรองรับวิธีการควบคุมแบบไร้สายผ่าน 2.4G, Bluetooth และ NANLINK APP
 • มีจอแสดงผล OLED ขนาด 1.3 นิ้วเพื่อการควบคุมและสั่งงานได้แม่นยำมากขึ้น 
 • ระบบระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพสูงลดความร้อนในตัวเครื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งยืดระยะเวลาการทำงานได้นานขึ้น 
 • รองรับการอัพเดทเฟิร์มแวร์จากผู้ผลิต เพื่อให้ไฟทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอยู่เสมอ
 • อุปกรณ์ในกล่องมีไฟ NANLITE FS-300B จำนวน 1 ตัว Power Cable 4.5M จำนวน 1 เส้น Reflector 1 ตัว COB Protective Cap 1 อัน 

1. เลือกไฟสตูดิโอคุณภาพ ให้ความสว่างแรง

การเลือกไฟสตูดิโอคุณภาพสูง จะทำให้งานออกมาดูดีได้ทั้งสีสันแม่นยำ ถ่ายแบบถ่ายวัตถุ สีผิวไม่ผิดเพี้ยน และความสว่างที่มากพอ ซึ่งไฟ NANLITE FS-300B ให้กำลังไฟสูงถึง 350 วัตต์ ให้ความสว่างสูง ใส่ Reflector เพิ่มความสว่างไฟ พร้อมสีสันเที่ยงตรง หมดห่วงเรื่องคุณภาพสีและความสว่าง โดยให้ค่าความแม่นยำสีสูงถึง CRI/96, TLC/97 ถ้าต้องการงานที่มีคุณภาพก็ต้องเลือกไฟสตูดิโอที่มีคุณภาพด้วยเช่นกัน

2. ปรับเปลี่ยนอุณหภูมิแสง เพื่อสร้างมู้ดและโทน

เลือกไฟที่ปรับเปลี่ยนอุณหภูมิสีได้ เพื่อเลียนแบบแสงสร้างบรรยากาศให้เหมือนกับช่วงเวลานั้นๆ จะทำให้เราสะดวกมากขึ้น ซึ่งไฟ NANLITE FS-300B ปรับเปลี่ยนอุณหภูมิแสงได้ตั้งแต่โทนส้มอบอุ่น ไปจนถึงโทนเย็นสีฟ้าขาว 2700K-6500K ทำให้สามารถเลียนแบบแสงธรรมชาติได้ทุกช่วงเวลา

3. จัดมุมองศาของแสง เพื่อให้แนบเนียนมากขึ้น

เมื่อได้แสงสีสันที่ต้องการ การจัดมุมองศาของแสงก็มีส่วนช่วยให้การเลียนแบบแสงได้แนบเนียนยิ่งขึ้น เหมือนกับแสงดวงอาทิตย์ส่องลงมาที่ตัวแบบ หากใครจะใช้งานแสงจากธรรมชาติก็สามารถถ่ายได้ แต่แสงธรรมชาติจะไม่สามารถควบคุมทิศทางและกำหนดระยะเวลาได้ ซึ่งต่างจากไฟสตูดิโอ NANLITE FS-300B ที่สามารถควบคุมทิศทางและใช้งานได้ตลอดทั้งวัน แม้ช่วงเวลากลางคืนก็ตาม

ตำแหน่งการวางไฟให้ตั้งสูงเหนือหัวอยู่นอกหน้าต่าง ส่องแสงลงมา ให้แสงลอดผ่านหน้าต่าง ช่วยให้แสงดูสมจริงเป็นธรรมชาติ ดังนั้น ไฟสตูดิโอจึงตอบโจทย์การทำงานอย่างมาก สำหรับงานถ่ายภาพนิ่งและถ่ายวิดีโอ

4. ใช้อุปกรณ์สร้างเงา ทำให้ภาพดูมีมิติ และดูน่าสนใจมากขึ้น

นอกจากไฟสตูดิโอจะให้ความสว่างแล้ว ยังสามารถเพิ่มมิติและความน่าสนใจทั้ง ตัวแบบ และสินค้าได้ ด้วยการสร้างเงา โดยตำแหน่งการวางไฟที่สามารถเลียนแบบแสงได้ ให้ตั้งอยู่นอกหน้าต่าง ส่องเข้ามาผ่านโครงหน้าต่างและผ้าม่าน ช่วยให้ภาพดูไม่เรียบจนเกินไป และเพิ่มความน่าสนใจ

5. จัดไฟแบบ Rim Light เพื่อให้ตัวแบบดูโดดเด่นมากขึ้น

การจัดไฟแบบ Rim Light จะช่วยให้ตัวแบบดูโดดเด่นขึ้น ลดเงาบนใบหน้า เพิ่มขอบบนตัวแบบ ซึ่งวิธีการจัดแสงแบบ Rim Light คือ ไฟหลักส่องเข้าหน้าตัวแบบทั้งสองข้าง เสริมด้วยไฟ NANLITE FS-300B ที่สามารถปรับเปลี่ยนสีเลียนแบบแสงแดดธรรมชาติ โดยให้วางอยู่ด้านหลังของตัวแบบสร้าง Rim Light เพื่อให้เห็นขอบโครงร่างของตัวแบบ ให้อารมณ์แสงแดดยามเย็น ทำให้น่าสนใจและดูโดดเด่นมากขึ้น เหมาะกับถ่ายไลฟ์สด สัมภาษณ์ งานบิ้วตี้ และอื่นๆ

Nanlite นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย 1 ปีเต็ม

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *