จัดแสงถ่ายภาพ ซูชิ ให้ดูน่ากินด้วย ไฟสตูดิโอ NANLITE

ในยุคนี้ไม่ว่าใครก็สามารถถ่ายภาพอาหารได้ แต่จะถ่ายภาพอาหารยังไงให้สวย ? นี้เป็นคำถามที่พบเห็นจนน่าเบื่อสำหรับใครหลาย ๆ คน ดังนั้นวันนี้มีเทคนิคถ่ายภาพซูชิให้ดูน่ากินแบบมือโปรด้วยไฟสตูดิโอ NANLITE เพียงดวงเดียว กับกล้องสมาร์ทโฟนได้ง่าย ๆ ที่เพื่อน ๆ สามารถทำตามได้

คุณสมบัติของ Nanlite Fs-60B

  • ไฟสตูดิโอขนาดเล็ก ราคาคุ้มค่า
  • กำลังไฟสูง 70W
  • ปรับอุณหภูมิสีได้ 2700K – 6500K
  • ค่าความแม่นสี CRI: 96 TLCI: 97
  • ความแรงไฟเท่ากันตลอดทุกอุณหภูมิสี
  • เอฟเฟค 12 แบบ
  • มีช่อง USB สำหรับอัปเดตเฟิร์มแวร์

1. จัดแต่งอาหารให้สวยงาม โดดเด่นและน่าสนใจ

หน้าตาของอาหารนับเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก แม้อาหารจะอร่อย แต่หน้าตาไม่สวย ก็ไม่ง่ายที่จะเปิดใจให้ลูกค้าเข้ามาทาน ซึ่งอาหารที่เลือกถ่ายจะเป็นซูชิ แนวญี่ปุ่นที่มีความมินิมอล เรียบง่าย และมีเสน่ห์ในตัว โดยจะมีเทคนิคในการจัดเรียงวางหน้าซูชิ เริ่มจากการจัดเรียงสลับสี เช่น วางซูชิหน้าที่มีสีส้ม ตามด้วยสีเขียว และสีเหลือง เป็นต้น ตามมาด้วยระยะห่างของซูชิ ไม่ควรกองรวมกัน เพราะจะทำให้รกดูแล้วขัดตา เพียงเท่านี้ก็จะช่วยทำให้ภาพดูโดดเด่นและกินมากกว่าจัดเรียงซูชิที่มีหน้าสีเดียวเรียงติดกัน

2. อุปกรณ์ในการจัดแสง

อุปกรณ์ในการจัดแสงถ่ายภาพซูชิจะเลือกใช้ไฟสตูดิโอ Nanlite FS-60B เป็นไฟตัวเก่งราคาย่อมเยา ด้วยไฟที่ให้ความสว่างเพียงพอ ให้สีของวัตถุเที่ยงตรง เหมาะสำหรับงานที่ต้องการอ้างอิงสีที่แม่นยำ นอกจากความสว่างแล้ว ยังสามารถจำลองสีของแสงในธรรมชาติหรือปรับอุณหภูมิของแสงได้ตั้งแต่ 2700K – 6500K แสงในช่วงเช้า แสงในตอนเที่ยง และแสงในยามเย็น จึงเป็นไฟสปอร์ตไลท์ที่ให้ฟังก์ชันการใช้งานมาครบ จบในไฟตัวเดียว

3. เพิ่มความโดดเด่นและความแตกต่างให้กับงานมากยิ่งขึ้น

ปรับแสงให้มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม ด้วย Nanlite PJ-FZ60 เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับไฟสปอร์ตไลท์ ใช้เพื่อสร้างเอฟเฟคแสง บีบลำแสงในทิศทางที่ต้องการ สามารถปรับแสงให้ฟุ้งหรือแสงคมได้ตามที่ต้องการ Nanlite PJ-FZ60 เป็นเม้าท์ขนาดเล็กรองรับการทำงานกับไฟสตูดิโอที่หลากหลาย สามารถใช้งานได้กับ Nanlite FS-60B เป็นไฟสตูดิโอเปลี่ยนสีได้ ช่วยให้งานดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้เลนส์ Nanlite PJ-FZ60 ยังสามารถปรับรูปแบบแสงและเงาที่ปล่อยออกมาจากตัว Projector ได้ ช่วยเพิ่มความโดดเด่นและแตกต่างให้กับงานมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะมีแผ่น GOBO หรือม่านบังแสง มาให้ใส่กับ Nanlite PJ-FZ60 สามารถปรับแต่งรูปแบบแสงได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็น มูลี่ กิ่งไม้ เป็นต้น เมื่อใช้งานกับไฟสปอร์ตไลท์ Nanlite FS-60B ที่ปรับเปลี่ยนอุณหภูมิแสงตอนเช้า-เย็นส่องลอดผ่านหน้าต่าง ทำให้ภาพซูชิดูน่ากินมากยิ่งขึ้น

4. ถ่ายภาพอาหารให้สวยและน่ากินด้วยสมาร์ทโฟน

ในยุคนี้สมาร์ทโฟนได้พัฒนาไปไกลมาก ไม่ว่าใครก็สามารถหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายได้เลย เป็นอุปกรณ์ที่ให้ความสะดวกมากทั้ง ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา โดยไม่ต้องถือกล้องขนาดใหญ่เลย แถมคุณภาพกล้องถ่ายได้ในระดับโปรเลย เพียงจัดแสง พร็อพ และเทคนิคการถ่ายเพียงเท่านี้ก็สามารถถ่ายภาพให้สวย น่ากิน ได้แบบมือโปรแล้ว

5. พร็อพตกแต่งให้ดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

นอกจากไฟสปอร์ตไลท์ที่ติดตั้งกับเลนส์ Nanlite PJ-FZ60 และการจัดเรียงแล้ว ก็ต้องมีพร็อพเข้ามาช่วยชูอาหารให้ดูน่ากินอีกด้วย เช่น เคียง จาน แผ่นหิน ตะเกียบ แผ่นม้วนซูชิ ไม้ไผ่ ฯลฯ ซึ่งการตกแต่งจะเป็นแนวญี่ปุ่น โดยใช้พร็อพสร้างเรื่องราว และบรรยากาศให้ภาพอาหารดูน่ากินมากยิ่งขึ้น

6. แผ่นโฟมสะท้อนแสง เพื่อลดเงาที่ไม่ต้องการ

ปกติแล้วอาหารที่แสงไปไม่ทั่วถึง จะใช้ไฟสตูดิโออีกดวง เพื่อเติมแสงลดเงา แต่สำหรับใครที่มีงบจำกัด สามารถใช้แผ่นโฟมแทนกันได้ ซึ่งการใช้งาน คือ นำแผ่นโฟมสีขาวตั้งวางฝั่งตรงข้ามกับไฟสตูดิโอ สะท้อนแสงจากไฟหลักไปยังอาหาร เพื่อเติมแสงลดเงาของอาหารออกไป ทำให้เห็นรายละเอียดของซูชิทั้งหมด

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย 1 ปีเต็ม พร้อมศูนย์ซ่อมบริการหลังการขาย สามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *