ทำไลฟ์แนวตั้งยอดฮิต !! ด้วยโปรแกรม Ecamm Live

ในบทความนี้เราจะมาสอนการตั้งค่าทำวิดีโอไลฟ์แนวตั้งเอาไว้ลง Tiktok, Reels IG หรือ Platform ต่างๆ สำหรับใครที่ใช้โปรแกรม Ecamm Live อยู่ก็สามารถดูไปพร้อมๆกัน แล้วทำตามกันได้เลย !!

1. โปรแกรมใช้งานง่าย ติดตั้งกับอุปกรณ์ภายนอกได้โดยตรง

สำหรับคนที่ใช้ Mac อยู่แล้ว โปรแกรมนี้น่าจะถูกใจคนทำไลฟ์อย่างมาก ด้วยหน้าตาที่เข้าใจง่าย และสามารถ Log in ไปยังแพลตฟอร์มต่างๆได้เลย

เมื่อเปิดโปรแกรม Ecamm Live ค่าเริ่มแรกจะเป็นภาพหน้าจอที่เป็นแนวนอน สำหรับไลฟ์สอน โดยเชื่อมต่อผ่านกล้องบนโน๊ตบุ๊ค แน่นอนว่าความคมชัดไม่เท่ากับกล้องดิจิตอล แต่ถ้าเรามีกล้อง Canon ตระกูล EOS ก็สามารถเชื่อมต่อผ่านสาย USB ได้เลย โดยไม่ผ่านตัวแปลงสัญญาณหรือกล่อง Capture Card ก่อน จึงทำให้ได้ภาพที่มีคุณภาพสูงจากกล้องโดยตรงและเอามาใช้ได้ทันที

2. ตั้งค่าภาพกล้องให้เป็นแนวตั้ง

เมื่อติดตั้งกับอุปกรณ์ภายนอกแล้ว ให้เปิดการตั้งค่าสำหรับการทำไลฟ์ให้ภาพเป็นแนวตั้ง สำหรับไลฟ์ขายสินค้า ซึ่งค่าเดิมของภาพจะเป็น 16 : 9 Wind Screen ภาพแนวนอน ซึ่งเราจะปรับให้ภาพเป็นแนวตั้ง ให้คลิกไปที่การเครื่องมือที่อยู่บนจอมุมขวา Setting > Stream ปรับตั้งค่าได้ตั้งแต่ความละเอียด High 1080P และสัดส่วนของภาพ 9 : 16 Tall ขนาดภาพแนวตั้ง

3. ตั้งค่าหน้าจอให้เป็นแนวตั้ง

หลังจากปรับกล้องเป็นแนวตั้งแล้ว แต่หน้าจอไม่ปรับเป็นแนวตั้งด้วย เราสามารถปรับตั้งค่าหน้าจอมุมต่างๆได้ โดยเลือกที่ Camera Effects>Rotate ปรับจนกว่าจะได้มุมที่เราต้องการ

4. ตกแต่งไลฟ์ให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น

หากไลฟ์เฉยๆ ก็อาจจะทำให้ไลฟ์ดูน่าเบื่อ ไม่น่าสนใจ แต่ในโปรแกรม Ecamm Live มีลูกเล่นมาให้ที่เข้ามาช่วยให้ไลฟ์ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะตกแต่งการไลฟ์ด้วยรูปภาพ ,โลโก้ ,วิดีโอ ,ข้อความ และการดึง Comment ได้ด้วย อีกทั้งยังสามารถแต่งเติมสีสัน SAT , LUT ทำให้ไลฟ์ดูโดดเด่นและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

5. เชื่อมต่อได้หลายแพลตฟอร์ม

นอกจากนี้โปรแกรมยังอำนวยความสะดวกสำหรับคนที่ชอบทำไลฟ์บ่อยๆ ด้วย นั้นก็คือเลือกช่องทางในการไลฟ์ได้หลากหลาย เช่น Tiktok , Reels IG หรือลงแพลตฟอร์มต่างๆ เช่น Facebook,Twitter Youtube และอื่นๆ เท่านี้ก็สามารถไลฟ์แนวตั้งให้ภาพสวย มีคุณภาพ และน่าสนใจได้เลย

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *