เปรียบเทียบ NANLITE PAVOTUBE 30C และ NANLITE PAVOTUBE II 30X มีจุดเด่นและความแตกต่างในเรื่องอะไรบ้าง

เปรียบเทียบ Nanlite PavoTube 30C และ Nanlite PavoTube II 30X มีจุดเด่นและความแตกต่างในเรื่องอะไรบ้าง ทั้งไฟ Nanlite PavoTube 30C และ Nanlite PavoTube II 30X ต่างมีคุณสมบัติที่เป็นทางเลือกให้แก่ผู้ใช้งาน เพื่อให้ตอบโจทย์การทำงานของแต่ละคนแต่ละสไตล์มากที่สุด โดย Nanlite PavoTube II 30X จะมีการปรับให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น ควบคุมสะดวกมากขึ้น กำลังไฟสูงขึ้น เอฟเฟคแสงมีให้เลือกใช้มากขึ้นถึง 15 แบบ รวมไปถึงเรื่องสีสันและความแม่นยำของไฟที่สูงขึ้นตามไปด้วย ซึ่งการเปลี่ยนแปลงอีกอย่างหนึ่งคือการเปลี่ยนรูปแบบการ เปลี่ยนสีของไฟ RGBWW บน Nanlite Pavotube จาก RGBWW LED Tube Light คือเปลี่ยนสีแบบทั้งแท่งสีเดียว แต่บน Nanlite Pavotube II X จะเป็นการเปลี่ยนแบบ RGBWW Pixel tube คือแท่งเดียวมีหลายสี ซึ่งเป็นการปรับการใช้งานให้ดูน่าสนใจมากขึ้นเช่นกัน

ออกแบบให้ตั้งวางได้อย่างอิสระด้วยการออกแบบส่วนท้ายให้เป็นทรงเหลี่ยมเหมือนเดิม ปรับขนาดให้เล็กลงเล็กน้อย

รูปร่างและดีไซน์ยังคงเป็นลักษณะเดิมแบบไฟแท่ง Nanlite PavoTube 30C คือมีส่วนท้ายที่ออกแบบให้มีเหลี่ยมมีมุมเพื่อการวางปรับทิศทางได้สะดวก แต่มีขนาดและน้ำหนักที่แตกต่างกันเล็กน้อยคือ Nanlite PavoTube 30C มีขนาด 48×1170mm และน้ำหนัก 1.25 กิโลกรัม ส่วน Nanlite PavoTube II 30X มีขนาดเล็กลงกว่าเล็กน้อยแต่น้ำหนักมากขึ้นโดยมีขนาด 43×1145mm และน้ำหนัก 1.7 กิโลกรัม 

กำลังไฟสูงขึ้นจากเดิมเพื่อความสว่างที่มากขึ้น

ในขนาดที่เล็กลง ความสามารถที่ถูกปรับให้สูงขึ้นคือความสว่างที่สูงขึ้น ให้ความสว่างกับตัวแบบและการปรับแต่งบรรยากาศทำได้ดีขึ้น โดยจากเดิม Nanlite PavoTube 30C จากเดิมให้กำลังไฟ 30 วัตต์ และมาในรุ่น Nanlite PavoTube II 30X ให้กำลังไฟที่มากขึ้นเป็นเท่าตัวคือ 70 วัตต์

ปรับสีตามอุณหภูมิแสงได้กว้างขึ้น เลียนแบบสีของแสงในธรรมชาติได้หลากหลายช่วงมากขึ้น

การปรับสีหรือการใช้งานสีของแสงที่เปลี่ยนได้ ช่วยให้สะดวกในการทำงานในสตูดิโอ คือไม่จำเป็นต้องตามแสงธรรมชาติเพียงอย่างเดียว แต่สามารถจำลองแสงในธรรมชาติเพื่อให้สะดวกในการทำงานมากขึ้น โดย Nanlite PavoTube 30C เปลี่ยนตามอุณหภูมิแสงแบบ CCT ได้ตั้งแต่ 2700K-6500K ซึ่งในรุ่น Nanlite PavoTube II 30X ทำได้กว้างถึง 2700K-12000K

ความแม่นยำของสีสูงขึ้นกว่าเดิม ให้ค่า CRI/TLCI ที่สูงขึ้น

ความแม่นยำสีจะเหมาะกับการถ่ายภาพบุคคลและสินค้าที่ต้องการอ้างอิงสีที่ถูดต้อง สีไม่เพี้ยนจากสีที่เกิดได้จากการใช้แสงสว่างจากธรรมชาติ โดยความแม่นยำสีได้พัฒนาให้มีค่าความแม่นยำสีสูงขึ้นจากเดิม Nanlite PavoTube 30C มีความแม่นยำสีอยู่ที่ CRI/TLCI 95/95 แต่ใน Nanlite Pavotube II 30X มีค่า CRI/TLCI 97/98 

ไฟแบบ RGBWW แท่งเดียวพร้อมกันหลายสี ความคุมให้กะพริบในแต่ละช่องสีได้ด้วย 

ความสามารถที่น่าสนใจและดูน่าตื่นเต้นคือการเปลี่ยนสีไฟแบบ RGBWW ที่จะถูกใช้เพื่อสร้างความน่าสนใจให้กับงานวิดีโอและภาพยนตร์ รวมถึงการย้อมสีของแสงสร้างบรรยากาศ ซึ่งการเปลี่ยนสีบน Nanlite Pavotube II 30C จะเป็นแบบ RGBWW LED tube light คือเปลี่ยนสีแบบทั้งแท่ง สีเดียว แต่บน Nanlite Pavotube II 30X จะเป็นการเปลี่ยนแบบ RGBWW Pixel Tube คือไฟแท่งหนึ่งจะมีถึง 16 ช่องสีในคราวเดียวจึงสร้างความแปลกใหม่และดูน่าตื่นเต้นมากกว่าเดิม ทั้งยังสามารถความคุมการกะพริบของแต่ละช่องสีได้ด้วย

แสงสเปเชียลเอฟเฟคที่ดูสมจริงมีให้เลือกมากขึ้นถึง 15 แบบ ใช้งานได้อย่างจุใจมากยิ่งขึ้น

แสงแบบต่าง ๆ หรือแสงสเปเชียลเอฟเฟคช่วยให้การทำงานของผู้สร้างงานวิดีโอหรือภาพยนตร์ที่ต้องการสื่อสารและเล่าเรื่องโดยมีแสงประกอบทำได้ง่ายมากขึ้น โดยเป็นการเลียนแบบแสงที่เกิดจากธรรมชาติรวมไปถึงแสงที่มนุษย์สร้างขึ้นด้วย โดย Nanlite Pavotube II 30X มีให้เลือกใช้ได้ถึง 15 เเบบ ทั้ง Hue Loop, CCT Loop, INT Loop, CCT Flash, HUE Flash, CCT Pulse, Hue Pulse, Storm, Police Car, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Disco, Bad Bulb, Firework, Explosion และ Welding ซึ่งมากกว่า Nanlite Pavotube 30C ที่มีเอฟเฟคแสงให้เลือกใช้ 5 รูปแบบ คือ Multi Flash, Storm, SOS, Candle และ Cop Car

ช่องเชื่อมต่อกับหมุดยึด 1/4 – 20 มีให้มากขึ้นถึง 3 จุด

ช่องสำหรับการต่อเข้ากับหมุดยึด 1/4 – 20 มีมาให้เพื่อต่อติดตั้งเพื่อใช้งานกับอุปกรณ์อื่นโดยปกติจะเห็นในรุ่น Nanlite Pavotube 30C มีให้ 2 จุด ซึ่งในรุ่น Nanlite Pavotube II 30X มีเพิ่มมาให้ถึง 3 จุดเพื่อการต่อเข้าทำงานได้สะดวกมากขึ้น

ต่อเชื่อมไร้สายมีประสิทธิภาพการสูงขึ้นอัปเดตเฟิร์มแวร์จากผู้ผลิตได้

เพื่อประสิทธิภาพในการใช้งาน และการควบคุมที่คล่องตัวมากขึ้น Nanlite Pavotube II 30X สามารถควบคุมผ่านจากแผงควบคุมบนไฟแท่งได้โดยตรง ยังสามารถควบคุมผ่าน คลื่นความถี่ Wifi 2.4G, Bluetooth, DMX, RDM อัปเดตเฟิร์มแวร์ได้ ซึ่งไฟแท่ง Nanlite Pavotube 30C ควบคุมผ่านแผงควบคุม และไร้สายได้แต่มีช่องทางไร้สายเพียงช่องทางเดียวคือระบบไร้สายที่ความถี่ Wifi 2.4G

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *