รีวิว การใช้งาน NANLITE Forza 200 ไฟสตูดิโอกำลังสูง ราคาประหยัด ที่น่าเลือกใช้

NANLITE Forza 200 ไฟสตูดิโอคุณภาพสูง เหมาะสำหรับงานสตูดิโอที่ต้องการคุณภาพงานมืออาชีพ ให้สีที่ถูกต้องเเม่นยำ CRI/TLCI 98/97 ปรับความสว่างได้ 0-100% รองรับการทำงานกับ light modifier หลายรูปเเบบ ปรับเปลี่ยนได้ด้วยเม้าท์ Bowens พร้อมไฟสเปเชียลเอฟเฟคในตัว 11 แบบ เพื่อการสร้างสรรค์งานวิดีโอได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

คุณสมบัติของ Nanlite Forza 200

  • ไฟสตูดิโอเเสงสว่างสูงสุด 21460 ลูเมน ที่ระยะห่างจากตัวเเบบ 1 เมตร ให้เเสงสว่างสีขาวเเบบ Daylight (5600K)
  • กำลังไฟ 200W
  • ให้สีสันถูกต้องไม่เพี้ยน CRI: 98/TLCI: 97
  • หมุนปรับความสว่างของไฟได้ 0-100%
  • ใช้งานได้ทั้งไฟบ้าน 48V DC และรองรับการทำงานกับเเบตเตอรี่ 14.4V-14.8V/12A Sony V-mount battery (120W) ใช้งานได้ ชั่วโมงครึ่ง และ 26V/12A Sony V-mount battery (200W) ใช้งานได้ 1 ชั่วโมง
  • เม้าท์ 5/8″ สำหรับต่อเข้ากับขาตั้งไฟ และ rotating yolk ช่วยให้ปรับทิศทางไฟได้อย่างที่ต้องการ
  • ดีไซน์ความนุ่มนวลของไฟได้ ด้วยการต่อเข้ากับ light modifier ที่หลากหลายด้วย Bowens Style
  • ระบบระบายอากาศ ช่วยยืดอายุการใช้งานของไฟและไม่มีเสียงรบกวนการทำงาน

1.กำลังไฟสูง เหมาะกับงานสตูดิโอ ถ่ายงานระดับมืออาชีพ

เป็นไฟที่ให้แสงสีขาวเเบบ (5600K) ให้เเสงที่ทรงพลัง ความสว่างสูงสุด 21460 ลูเมน หรือ 37540 ลักซ์ที่ระยะห่างจากตัวเเบบ 1 เมตร สามารถเพิ่มแสงสว่างใช้ถ่ายงานในสตูดิโอได้ละเอียดยิ่งขึ้น เหมาะกับคนเริ่มทำคอนเทนต์ ไปจนถึงระดับมืออาชีพ

2.ไฟคุณภาพสูง สีตรง ไม่ต้องมาปรับแก้สีให้เสียเวลา

Nanlite Forza 200 ให้ไฟคุณภาพสูง และให้สีถูกต้องแม่นยำ ซึ่งให้ค่า CRI ถึง 98 และ TLCI 97 จึงเหมาะสำหรับการใช้ไฟเพื่อเพิ่มความสว่าง และช่วยให้เห็นรายละเอียดของสินค้า เหมาะกับถ่ายวิดีโอรีวิวผลิตภัณฑ์ หรือทำวิดีโอโฆษณา ชัดเจนขึ้นยกระดับคุณภาพของงานให้สูงขึ้น สบายใจเรื่องสีสัน และไม่ต้องมาเหนื่อยเพื่อปรับแก้สีที่ไม่ตรง

3.ปรับระดับความสว่างได้อย่างละเอียดตั้งแต่ 0-100% ทำให้ได้กำลังไฟที่ตรงกับความต้องการ

Nanlite Forza 200 จะสามารถปรับกำลังไฟแบบละเอียดได้ตั้งแต่ 0-100% เพื่อให้ได้น้ำหนักของกำลังไฟที่นุ่มนวลที่สุด เหมาะกับการทำงานที่ต้องการความละเอียด งานถ่ายสินค้า วิดีโอสัมภาษณ์ เพื่อให้ได้คุณภาพของไฟที่ดีที่สุดสำหรับเนื้องาน เหมาะสมกับงานวิดีโอที่เน้นความละเอียดอ่อน Nanlite Forza 200 จึงเป็นไฟสตูดิโอที่ตอบโจทย์ในการปรับรายละเอียดของแสง

4.น้ำหนักเบาเพียง 2 กิโลกรัม เคลื่อนย้ายถ่ายนอกสถานที่ได้ง่าย

ในด้านการออกแบบของ Nanlite Forza 200 นั้น ยังมีความโดดเด่นอีกเรื่องนึงเป็นพิเศษ นั่นคือเรื่องของน้ำหนัก เพราะว่า Nanlite น้ำหนักเบาเพียง 2 กิโลกรัม ทำให้พกพาสะดวก ยังสามารถใช้งานร่วมกับขาตั้งและชุดแขวนไฟสตูดิโอ ตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการถ่ายภาพนอกสถานที่ น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก

5.พัดลมระบายอากาศ ทำงานเงียบ ไม่มีเสียงรบกวนในขณะทำการบันทึกวิดีโอ

Nanlite Forza 200 ใช้พัดลมระบายความร้อนที่ออกแบบให้ระบายความร้อนได้เร็ว และเน้นความเงียบเป็นพิเศษ เพื่อให้เวลาที่ถ่ายวิดีโอนั้นไม่มีปัญหาเรื่องของเสียงรบกวน และทำงานได้ดี ไม่ว่าจะใช้งานไฟสตูดิโอทั้งในอาคารและนอกสถานที่

6.เล่าเรื่องราวในงานวิดีโอผ่าน เอฟเฟค 11 แบบ

หากต้องการถ่ายวิดีโอซีนอารมณ์ ดราม่า ท่ามกลางสายฝน ก็สามารถสร้างอารมณ์ให้คล้อยตามไปกับงานได้ด้วยเอฟเฟคแสง เช่น แสงฟ้าผ่า แสงจากเฟลช INT Loop, Pulse, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion, และ Welding เพื่อเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ ในการถ่ายวิดีโอ

7.รองรับการใช้งาน Softbox ได้อย่างหลากหลาย และมีกำลังไฟมากพอที่จะใช้ Softbox หลาย ๆ แบบ

Nanlite Forza 200 สามารถที่จะใช้ Softbox ได้อย่างหลากหลาย ด้วยกำลังไฟมีมาก เพียงพอที่จะใช้ซอฟบ๊อกหลากหลายรูปแบบได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งยังสามารถใช้ Adapter เพื่อใช้งานร่วมกับ Softbox Bowen Mount สามารถใช้งานกับ Softbox รุ่นยอดนิยมจากทั่วโลกมาใช้ได้เลย

8.รองรับการใช้งานนอกสถานที่ โดยใช้ Battery V-Mount เพื่อเป็นพลังงานจากภายนอก ไม่ต้องง้อปลั๊กไฟ

หากต้องทำงานนอกสถานที่ ไม่ต้องกังวลเรื่องแบตไม่เพียงพอ เพราะ Nanlite Forza 200 รองรับการใช้งานแบตเตอรี่จากภาพนอกอย่าง V-Mount ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนที่ทำงานวิดีโอแบบมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นภาพนิ่งหรือว่าวิดีโอก็สามารถใช้ Nalite Forza 200 ต่อกับแบตเตอรี่แยกเพื่อใช้งานได้อย่างอิสระ

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *