ลองไฟจิ๋วสุดเจ๋ง Nanlite forza 60 กับซอฟบ๊อก 5 แบบ

NanLite Forza 60 LED ไฟสตูดิโอเเสงสีขาวแบบ Daylight (5600K) ให้สีถูกต้องเเม่นยำ เที่ยงตรง ไม่เพี้ยน โดยค่าความถูกต้องสีสูง CRI/TLCI 98/95 ขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายพกพาออกนอกสถานที่ได้ง่ายรองรับการทำงานทั้งกระแสไฟบ้านเเละเเบตเตอรี่เพื่อการทำงานคล่องตัวสูง ให้กำลังไฟสูง ให้เเสงสว่างสูง ปรับค่าความสว่างได้ 0-100% สามารถเปลี่ยน softbox ได้ เพื่อให้เหมาะกับลักษณะการทำงาน 

คุณสมบัติของ Nanlite Forza 60

  • ขนาดเล็กน้ำหนักเบา ถอดเก็บง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก เหมาะกับการทำงานทั้งในเเละนอกสถานที่
  • เเสงไฟสีขาวเเบบ Daylight (5600K) ให้ความถูกต้องสีสูง CRI/TLCI 98/95 · ถ่ายรีวิวสินค้า สีผิว สีไม่เพี้ยน ให้สีสวยสมจริง
  • ปรับความสว่างได้ 0-100% ความสว่างสูงสุด 6732 ลูเม็น (11950 ลักซ์) ที่ระยะห่างจากวัตถุ 1 เมตร
  • รองรับการทำงานกับไฟบ้าน 110-240V AC ใช้ไฟ 60 วัตต์
  • รองรับการทำงานกับเเบตเตอรี่ Sony V-Mount 14.8v (ไม่รวมในชุด) กำลังไฟสูงสุดใช้งานได้ต่อเนื่องนานถึง 2.5 ชั่วโมง
  • พัดลมระบายอากาศทำงานเงียบ

1. ให้ความสว่างสูง ปรับลดมืด สว่างราบรื่น ไม่กระตุกสายตา ตั้งเเต่ 0-100%

ไฟ Forza 60 ให้ความสว่างสูง เพียงพอต่อการเพิ่มเเสงสว่างให้ตัวเเบบสว่าง เเละเพิ่มความสว่างให้สตูดิโอขนาดเล็กได้พอดี ที่ระยะ 1 เมตรห่างจากตัวเเบบ ให้ความสว่างสูง 11950 ลักซ์ ซึ่งเมื่อเติมกรวยสะท้อนบีบแสง ทำให้เเสงสว่างเพิ่มขึ้นได้อีกเท่าตัว คือสูงถึง 23860 ลักซ์ ปรับเพิ่มลดความสว่างของไฟได้ ตั้งเเต่ 100% ถึง 1% ปรับได้เร็ว เรียบลื่น ไม่สะดุดสายตา 

 

2. ขนาดเล็ก จัดเก็บจัดตั้งง่าย เคลื่อนย้ายที่ทำงานได้อย่างสะดวก

การออกแบบของไฟ Forza 60 ให้มีขนาดที่เล็ก กะทัดรัด จับพอดีมือ ทำให้เคลื่อนย้ายสะดวก จัดเก็บง่าย จะให้งานก็จัดตั้งง่ายไม่ซับซ้อน จึงช่วยให้ทำงานได้อย่างคล่องตัว จะย้ายสถานที่ทำงาน ก็เพียงเเพ็คใส่กระเป๋า หรือจะสะพายใส่เป้ก็สะดวกเเละไม่เป็นภาระในการขนย้าย 

 

3. ไม่เปลี่ยนสีเสื้อผ้าหรือสิ่งของ สีผิวสวยเป็นธรรมชาติ ให้สีสันเที่ยงตรงเเม่นยำ ไม่เพี้ยน ไม่เหนื่อยเเต่งเเสงปรับสี 

นอกจากความสว่างจะจำเป็นต่องานวิดีโอเเล้ว ความถูกต้องเเม่นยำของสีที่ได้ก็สำคัญด้วยเช่นกัน เพราะเเสงไฟที่มีคุณภาพ จะไม่เปลี่ยนสีของวัตถุ ดังนั้นสีของวัตถุจะเหมือนเดิม สีไม่เพี้ยน สีผิวก็จะสวยเป็นธรรมชาติ ไม่ติดเหลืองหรือติดเขียว จึงไม่ต้องเสียเวลาในการเเต่งสีหรือปรับสีในกระบวนการผลิต ทั้งยังไม่ต้องเสี่ยงต่อการถ่ายงานซ้ำ ถ้าหากสีเพี้ยนเกินที่จะยอมรับได้ 

4. ดีไซน์ความนุ่มนวลของเเสงได้ เปลี่ยน light modifiers ได้เพื่อให้เหมาะกับการทำงาน 

เเสงไฟที่เเข็ง ปรับให้นุ่มนวลลงด้วยการใส่ light modifiers ซึ่งสามารถเปลี่ยนไปตามดีไซน์งานได้ เช่น เเสงที่ต้องการความนุ่มเนียนของสีผิวที่สวยงาม หรือการกระจายเเสงให้นุ่ม เพื่อลดความกระด้าง เเละสร้างอารมณ์ที่ละมุนขึ้นในงานวิดีโอ

5. สร้างสถานการณ์ เล่าเรื่องได้สมจริงเพื่องานภาพยนตร์ที่ดูตื่นเต้น เร้าใจ เเละงานวิดีโอที่มีเอกลักษณ์ 

สร้างบรรยากาศในสตูดิโอด้วยแสงเอฟเฟคของไฟ Forza 60 เช่น เเสงจากจอ TV แสงแฟลช หรือเเสงไฟกะพริบจากหลอดไฟเสีย จะช่วยให้เรื่องราวที่เล่าในงานวิดีโอหรือภาพยนตร์ มีความสมจริง สร้างอารมณ์ และเรื่องราวให้ดูคล้อยตาม ทั้งอารมณ์ ความรู้สึก รวมถึงกระตุ้นให้จินตนาการถึงเหตุการณ์ที่เล่าได้ชัดเจนขึ้น 

6. ปรับเปลี่ยนรูปเเบบการใช้พลังงานตามลักษณะการทำงาน ทำงานได้ทั้งในเเละนอกสถานที่

เมื่อต้องการปรับเปลี่ยนการทำงาน การใช้พลังงานของ Nanlite Forza 60 ก็เปลี่ยนตามได้ ไม่ว่าจะเป็นงานต่อเนื่องในสตูดิโอ ก็ใช้ระบบไฟบ้าน เเต่ถ้าออกนอกสถานที่ก็เปลี่ยนระบบได้ โดยเปลี่ยนไปใช้ระบบไฟสำรองโดยเเบตเตอรี่เเทน หรือเเม้เเต่การทำงานในสตูดิโอก็ตาม การใช้เเบตเตอรี่ ก็ลดความเสี่ยงที่จะเปิดไฟตก หรือไฟกระชากในระหว่างการทำงาน เพื่อไม่ให้เสียหายต่องานวิดีโอได้ อีกทั้งเมาท์ตัวรับขนาด 5/8 นิ้วของ Nanlite Forza 60 ต่อเข้ากับขาตั้งไฟได้ ตัวจับที่หมุนปรับได้ 330 องศา จึงปรับเปลี่ยนทิศทางการให้เเสงได้ ซึ่งถ้ามีตัวยึดก็สามารถเเขวนไฟไว้ด้านบนของสตูดิโอก็ทำได้เช่นกัน 

7. ระบบระบายอากาศช่วยยืดอายุการทำงานของหลอดไฟ ทำงานเงียบ ไม่กระทบงานวิดีโอ 

ระบบระบายอากาศของไฟสตูดิโอช่วยให้ยืดอายุการทำงานของหลอดไฟ ให้ทำงานได้นานขึ้น โดยพัดลมระบายอากาศจะทำงานอัตโนมัติเมื่อระบบไฟมีความร้อนเกิดขึ้น เเต่การทำงานที่เงียบ เเละเบามากของพัดลม จึงไม่รบกวนกระบวนการทำงานวิดีโอ ถึงเเม้จะจะถ่ายทำงานที่ต้องการความเงียบมากก็ตาม

8. เหมาะสำหรับสตูดิโอขนาดเล็กและผู้เริ่มต้นงานสตูดิโอในงบประมาณจำกัด เเต่ผลงานระดับมืออาชีพ

กำลังไฟ 60 วัตต์เพียงพอต่อการให้แสงสว่างสำหรับสตูดิโอขนาดเล็ก หอพัก หรือห้องขนาดประมาณ 3×3 เมตร หรือการให้เเสงสว่างในบริเวณที่จำกัด ให้เเสงสว่างเฉพาะจุด นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นไฟเสริม เพื่อเพิ่มความสว่างหรือสร้างเอฟเฟคเเสงเเละเงาเพื่องานวิดีโอได้ ราคาไม่เเพงมาก เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นที่มีงบประมาณจำกัด เเต่ต้องการงานที่มีคุณภาพ 

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *