เทคนิคจัดแสงถ่ายสินค้าด้วยกล้องมือถือ ก็สวยได้ด้วยไฟ Nanlite Forza 60

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่ารูปภาพสวยๆ เป็นส่วนสำคัญอย่างมากที่ทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อ สำหรับบางคนอาจจะไม่มีงบมากพอที่จะซื้อกล้องแพงๆ แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะจริงๆแล้วเราสามารถใช้กล้องมือถือที่มีอยู่ถ่ายได้ ก็ได้ภาพที่สวยดูน่าสนใจเช่นเดียวกัน ใช้งานพร้อมกับไฟสตูโอ Nanlite Forza 60 ให้สีตรง ไม่เพี้ยน ทำให้สินค้าสวยโดดเด่นเพิ่มความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับใครที่เป็นมือใหม่ไม่ได้มีอุปกรณ์อะไรเยอะ

คุณสมบัติของ Nanlite Forza 60

  • ขนาดเล็กน้ำหนักเบา ถอดเก็บง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก เหมาะกับการทำงานทั้งในเเละนอกสถานที่
  • เเสงไฟสีขาวเเบบ Daylight (5600K) ให้ความถูกต้องสีสูง CRI/TLCI 98/95 · ถ่ายรีวิวสินค้า สีผิว สีไม่เพี้ยน ให้สีสวยสมจริง
  • ปรับความสว่างได้ 0-100% ความสว่างสูงสุด 6732 ลูเม็น (11950 ลักซ์) ที่ระยะห่างจากวัตถุ 1 เมตร
  • รองรับการทำงานกับไฟบ้าน 110-240V AC ใช้ไฟ 60 วัตต์
  • รองรับการทำงานกับเเบตเตอรี่ Sony V-Mount 14.8v (ไม่รวมในชุด) กำลังไฟสูงสุดใช้งานได้ต่อเนื่องนานถึง 2.5 ชั่วโมง
  • พัดลมระบายอากาศทำงานเงียบ

1.จัดแสงไฟให้เหมาะสม

แสงไฟเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับการถ่ายรูป เพราะช่วยให้ดูสวยงามและเห็นรายละเอียดของสินค้า ใครต้องการประหยัดก็สามารถใช้แสงไฟบ้านได้ แต่ก็ไม่ได้รายละเอียดเท่ากับไฟสตูดิโอ ถ้าใครมีงบหน่อยก็ลงทุนซื้อชุดไฟสตูดิโอมาใช้งาน เพียงแค่หลักพัน ไฟสตูดิโอที่ให้ค่าสีตรง และให้กำลังไฟสูง แนะนำเป็นไฟสตูโอระดับเริ่มต้น Nalite Forza 60 ซึ่งจะให้สวยเป็นธรรมชาติและเปิดรายละเอียดสินค้าชัดเจน

2.สร้างฉากหลังด้วยกระดาษแข็ง ทำให้สินค้าโดดเด่นและดูแพงมากยิ่งขึ้น

ฉากหลังจะช่วยดึงดูดสินค้าได้มากขึ้น และช่วยให้สินค้าดูแพงมากขึ้น โดยหาซื้อฉากหลังได้ตามร้านเครื่องเขียนทั่วไป เพียงเท่านี้ก็มีฉากหลังสวยๆในราคาประหยัด แถมสินค้าดูแพงขึ้น

3.เลือกระยะการถ่ายให้เหมาะสม

ระยะการถ่ายเป็นอีกหนึ่งส่วนที่สำคัญ หากเราต้องการเห็นรายละเอียดสินค้าชัดเจนให้ใช้วิธีเข้าใกล้สินค้าแทนการซูม เพราะการซูมจะทำให้ความคมชัดของภาพลดลงไป และถ่ายหลายๆมุมมองจะช่วยให้ความน่าสนใจดึงดูดมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น มุมสูง มุมต่ำ มุมข้าง ยิ่งทำให้สินค้าน่าซื้อมากยิ่งขึ้น

4.ปรับลดเพิ่มแสง เพียงแตะหน้าจอมือถือ เพื่อโฟกัสภาพสินค้า

การจะถ่ายรูปสินค้าที่สวยๆกับมือถือ ก็อย่าลืมที่จะแตะบนจอเพื่อโฟกัสที่ภาพสินค้าของเรา และปรับลดเพิ่มแสงล็อค AE/AF ตามที่เราต้องการได้เลย

5.การจัดวางองค์ประกอบภาพ

ใช้หลักการกฎ 3 ส่วน โดยให้สินค้าอยู่ที่จุดตัดเพิ่มความน่าสนใจให้กับส่วนสินค้า ภาพสินค้าของเราจะดูสวยมีมิติมากขึ้น ซึ่งกล้องมือถือทุกรุ่นสามารถเปิดจุดตัดได้ 9 ช่อง อย่าง Iphone สามารถเปิดจุดตัดได้ใน Setting >> Camera >> Grid เพียงเท่านี้ก็ได้กล้องมือถือที่มีจุดตัด 9 ช่อง ช่วยให้เราสามารถจัดองค์ประกอบของภาพได้ง่ายขึ้น

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *