Nanlite Forza 60B รีวิว ไฟสตูดิโอ Bi Color ปรับสีได้ ไซส์มินิ กำลังไฟสูงตัวแรกของโลกจาก Nanlite

ไฟสตูดิโอออกเเบบมาให้คล้ายกับรุ่น Forza 60 มีรูปร่างรูปทรง ขนาดที่เล็กเท่าฝ่ามือ เเต่ให้กำลังไฟสว่างสูง เพียงพอต่อการให้เเสงสว่างสำหรับสตูดิโอขนาดเล็ก และจุดเด่นที่ Forza 60B รุ่นใหม่ทำออกมานี้ คือ ไฟที่เปลี่ยนสีได้ ให้เเสงตั้งเเต่โทนเเสงสีส้ม จนถึงสีขาวอมฟ้า (2700K – 6500K) ให้สีที่ถูกต้องเเม่นยำ ช่วยเพิ่มมิติ และสร้างสรรค์งานได้อย่างสมบูรณ์แบบ เปลี่ยนอารมณ์ให้สมจริงมากขึ้น

คุณสมบัติของ Nanlite Forza 60B

  • ขนาดเล็กน้ำหนักเบา ถอดเก็บง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก เหมาะกับการทำงานทั้งในเเละนอกสถานที่
  • เเสงไฟสีขาวเเบบ Bi Color (2700K-6500K)ให้ความถูกต้องสีสูง CRI/TLCI 96/98
  • ถ่ายรีวิวสินค้า สีผิว สีไม่เพี้ยน ให้สีสวยสมจริง สร้างบรรยากาศได้หลากหลายกว่าเดิม
  • ปรับความสว่างได้ 0-100%
  • รองรับการทำงานกับไฟบ้าน 110-240V AC ใช้ไฟ 60 วัตต์
  • รองรับการทำงานกับเเบตเตอรี่ Sony V-Mount 14.8v (ไม่รวมในชุด) ใช้งานได้ต่อเนื่องนานถึง 2.5 ชั่วโมง
  • พัดลมระบายอากาศทำงานเงียบ

1.เปลี่ยนสีได้ เลียนเเบบเเสงในธรรมชาติได้ เปลี่ยนอารมณ์ให้สมจริงมากขึ้น

เปลี่ยนสีได้ตามลักษณะของงาน ครอบคลุมการใช้งานสีทั้งโทนส้ม จนถึงโทนขาวฟ้า Daylight (2700K ถึง 6500K) จะเลียนเเบบเเสงธรรมชาติ เพื่อถ่ายทำงานวิดีโอ หรือเป็นการเพิ่มความสว่างให้กับห้อง ปรับบรรยากาศสร้างเอฟเฟคเเสงเเละเงา ปรับสีเเละความสว่างเพื่อถ่ายสินค้า หรือเปลี่ยนอารมณ์ด้วยโทนเเสงสีที่เเตกต่าง ช่วยเติมเต็มอารมณ์งานให้สมบูรณ์

2.ไฟสว่างจ้า ไฟสลัว ไฟละมุน ดีไซน์ได้ตามความต้องการ

ดีไซน์ระดับความสว่างได้ ปรับมืด หรือจะปรับเเค่สลัว ด้วยปุ่มหมุนปรับความสว่างได้ตั้งเเต่ 0-100% เพื่อรองรับงานที่หลากสไตล์ เม้าท์ Bowen ที่ช่วยให้ Nanlite Forza 60B ใช้กับ light modifier ได้หลายเเบบจึงออกเเบบเเสงให้ละมุนได้ตามความต้องการ

3.ขนาดเล็กเท่าฝ่ามือ คล่องตัวในทุกการทำงาน

ไฟ Nanlite Forza 60B มีขนาดเล็กเท่าฝ่ามือ น้ำหนักเบา ขนย้ายเคลื่อนที่ได้สะดวกสบายทั้งการใส่ในกระเป๋าของ Nanlite หรือจะเป็นกระเป๋าเป้ กระเป๋าเดินทางจัดเก็บได้ ไม่เปลืองพื้นที่

4.สามารถใช้งานได้หลากหลาย เราสามารถนำไปใช้เป็นได้ทั้งไฟหลักเเละไฟเสริม

กำลังไฟที่ให้ความสว่างสูงของ Nanlite Forza 60B จึงทำใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใช้เป็นไฟหลักที่ใช้งานเฉพาะจุด ใช้เพิ่มความสว่างให้กับสตูดิโอ หรือจะเลือกใช้งานให้เป็นไฟเสริมในสตูดิโอ ให้งานดูมีมิติเเละดู Professional มากขึ้น

5.สีผิว สีวัตถุ ไม่เพี้ยน ให้สีเเม่นยำ ลดเวลาการเเก้สีในกระบวนการ Post-Production

ให้สีถูกต้องเเม่นยำ ไม่เพี้ยน (CRI/TLCI 98/95) เมื่อใช้เเสงไฟส่องเข้าไปที่ตัวเเบบหรือวัตถุ จะให้ทั้งสีผิวและสีของวัตถุที่ถูกต้อง สีไม่เพี้ยนไปจากความเป็นจริง เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องการความละเอียด เเละความถูกต้องเเม่นยำของสีสูง

6.ควบคุมผ่านมือถือ เเละเเบบรีโมตไร้สาย ช่วยให้ทำงานคนเดียวได้

ผู้ที่เริ่มต้นงานวิดีโอ อาจจะยังไม่มีทีมงาน หรือการ Production การควบคุมระบบไฟ เปิด ปิด เพิ่มลดความสว่าง ปรับเปลี่ยนสี สามารถทำได้ผ่านมือถือ เเละรีโมตคอนโทรล จึงทำงานได้อย่างสะดวกควบคุมการทำงานทั้งหมดด้วยตัวเอง 

7.เเสงสเปเชียลเอฟเฟค 12 แบบ เพิ่มความสมจริงให้งาน

เเสงสเปเชียลเอฟเฟค 12 แบบที่มาพร้อมกับ Nanlite Forza 60B ช่วยให้การทำงานวิดีโอ หนังสั้น หรือการสร้างซีนภาพยนตร์ดูสมจริง ทำให้ผู้ชมเชื่อเเละคล้อยตามได้ ไม่ว่าจะเป็น CCT Loop, INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion และ Welding ซึ่งมาครบอยู่ในไฟเพียงตัวเดียว

8.ทำงานได้ดี เสียงรบกวนน้อยมากๆ จากการทำงานของพัดลมระบายอากาศ

ระบบระบายอากาศของไฟสตูดิโอจะทำงานเมื่อเกิดความร้อนที่เกิดจากการใช้งาน พัดลมจะดูดความร้อนออกมาเพื่อให้ระบบภายในเย็นลง และพัดลมของ Aputure Light Storm LS 60d เป็นพัดลมที่ทำงานได้เงียบมาก จึงไม่สร้างเสียงรบกวนระหว่างการถ่ายทำ

9.ไร้ข้อจำกัดด้านสถานที่ทำงานใช้ได้ทั้งไฟบ้านและเเบตเตอรี่

รองรับการทำงานโดยใช้ระบบไฟจากบ้าน และแบตเตอรี่ เพื่อการทำงานได้ทุกสถานที่ ไร้ขีดจำกัด ทำได้ตั้งแต่ในบ้าน นอกบ้าน หรือจะพกไปต่างจังหวัด สะดวกและคล่องตัว

10.ต่อเข้ากับขาตั้งไฟได้อย่างง่ายดาย

เม้าท์ 5/8″ ใช้ต่อเข้ากับขาตั้งไฟได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังเเน่นไม่หลุดง่าย มั่นคง ส่วน rotating yolk ช่วยให้ปรับหมุน Forza 60B ปรับหมุนองศาเเละทิศทางของเเสงได้อย่างสะดวก ง่ายดาย เพิ่มความสะดวกสบายเเละคล่องตัวในการทำงาน

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *