รีวิว NANLITE FS-150 LED AC MONOLIGHT ไฟสตูดิโอ ติดตั้งง่าย น้ำหนักเบา สีไม่เพี้ยน ควบคุมไร้สายได้

รีวิว Nanlite FS-150 LED AC เป็นไฟสตูดิโอที่ให้แสงสว่างสีขาวเเบบ Daylight (5600K) โดยให้เเสงที่มีความเเม่นยำสีสูง (CRI/TLCI ที่ 96/98) ให้สีผิว เเละสีวัตถุที่ไม่เพี้ยน ด้วยการออกเเบบให้มีการกระจายเเสงได้ดีขึ้น FS-150 ให้ความสว่างสูงสุดถึง 26380 ลักซ์ที่ระยะห่างจากตัวเเบบ 1 เมตร โดยให้ความนุ่มละมุนที่มากขึ้นด้วย ให้เเสงสว่างจ้า เเต่ไม่เเข็ง ปรับความสว่างได้เเละมีเอฟเฟคเเสงในตัว ติดตั้งง่าย คล่องตัวพกพาเคลื่อนย้ายเพื่อไปทำงานนอกสถานที่ได้

คุณสมบัติของ NANLITE FS-150 LED AC MONOLIGHT

 • ไฟสตูดิโอ  LED เเสงสีขาวเเบบ Daylight (5600K) โครงสร้างเเข็งเเรง น้ำหนักเบาเพียง  2.3 กิโลกรัม เคลื่อนย้ายพกพาง่าย 
 • ความเเม่นยำสีสูง (CRI/TLCI of 96/98) ให้สีที่เที่ยงตรง ถูกต้อง วัตถุสีไม่เพี้ยนไปจากความเป็นจริง
 • ปรับความสว่างได้อย่างละเอียด ตั้งเเต่ 0-100% เพื่อปรับให้ได้ความเข้มของเเสงตามที่ต้องการ
 • ตัวสะท้อนเเสงที่ออกเเบบด้านวิศวกรรมมาอย่างชาญฉลาดช่วยเพิ่มความสว่างให้สูงขึ้นความสว่างสูงสุด 15166 ลูเม็น 26380 ลักซ์ที่ระยะห่างจากตัวเเบบ 1 เมตร เพียงพอต่อการให้ความสว่างและการจัดเเสงในสตูดิโอเป็นได้ทั้งเเสงหลักและเเสงเสริม
 • Bowens เม้าท์เข้าได้กับ Light modifier ได้หลายเเบบ เลือกใช้ให้เข้ากับสไตล์เเละความต้องการได้ ทั้งเเบบ fresnels, softboxes, Lantern และ umbrellas
 • ใช้กำลังไฟหลักจากเเหล่งไฟฟ้า AC 100-240V 50/60 Hz กำลังไฟ 180 วัตต์ จึงสามารถใช้งานได้ทุกที่เพียงต่อเข้ากับไฟบ้านก็ทำงานได้อย่างต่อเนื่อง 
 • เติมจินตนาการให้กับเรื่องราวในงานวิดีโอหรือภาพยนตร์ด้วยเอฟเฟคเเสง 11 แบบ ได้เเก่ INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion, และ Welding
 • ระบบระบายอากาศทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยยืดอายุการใช้งานของไฟ
 • ควบคุมการทำงานได้ทั้งควบคุมโดยตรงจากเเผงควบคุมเเละรีโมตคอนโทรล
 • เม้าท์ 5/8″ และ rotating yolk สามารถติดตั้งเข้ากับข้าตั้งได้ ปรับองศาเเละทิศทางของเเสงไปได้อย่างที่ต้องการ
 • อัพเดท Firmware ได้จากช่อง USB เพื่ออัพเดทให้ไฟทำงานได้เต็มประสิทธิภาพอยู่เสมอ
 • อุปกรณ์ที่มีในชุด Nanlite FS-150 LED AC Monolight, Reflector, สายไฟ 4.5 เมตร (14.8ft) 

น้ำหนักไม่เป็นภาระในการขนส่งเคลื่อนย้าย ต่อเข้ากับไฟบ้านได้ทุกที่ ง่ายต่อการติดตั้งใช้งาน

ไฟ FS-150 เป็นไฟ LED ขนาดเล็กโครงสร้างเเข็งเเรง ง่ายต่อการพกพาเคลื่อนย้าย ไม่เป็นภาระในการขนส่ง โดยมีน้ำหนักเบาเพียง 2.3 กิโลกรัม ต่อเข้ากับไฟบ้าน AC 100-240V 50/60 Hz กำลังไฟ 180 วัตต์ จึงสามารถใช้งานที่ไหนก็ได้จึงได้กำลังไฟที่คงที่และต่อเนื่อง มีสายไฟยาว 4.5 เมตรในชุดจึงสะดวกในการต่อพ่วงใช้งาน 

ออกเเบบให้มีความสว่างสูงแต่นุ่มนวล ปรับความสว่างให้เหมาะกับการทำได้ตั้งเเต่ 0-100% 

การออกเเบบมาอย่างตั้งใจ เพื่อให้ FS-150 กระจายเเสงสว่างได้อย่างเต็มที่ พร้อมทั้งให้ความสว่างสูงสุด 26380 ลักซ์ที่ระยะห่างจากตัวเเบบ 1 เมตร จึงเพียงพอที่จะสร้างความสว่างให้กับสตูดิโอขนาดเล็กหรือการใช้เป็นไฟเสริมเพื่อช่วยให้เกิดมิติในงานภาพเเละวิดีโอมากขึ้น ทั้งยังสามารถปรับความสว่างได้เเบบละเอียดค่อย ๆ เพิ่มเเละลดไฟได้ตั้งเเต่ 0-100%

สีผิว สีวัตถุไม่เพี้ยน ให้ความเเม่นยำสีสูงเหมาะสำหรับงานที่ต้องการคุณภาพ

ไฟที่มีคุณภาพสูงจะให้ความเเม่นยำสีสูง ซึ่งหมายถึงการที่ไฟจะไม่ทำให้สีของสีผิว หรือสีของวัตถุเพี้ยนไปจากความเป็นจริง ให้สีที่เที่ยงตรง จึงเหมาะสำหรับงานคุณภาพทั้งการถ่ายภาพบุคคลหรือสินค้า เช่น การถ่ายภาพบุคคลทั้งในเเละนอกสตูดิโอ การรีวิวสินค้า และการถ่ายภาพหรือวิดีโองานศิลปะ 

มีเอฟเฟคเเสงในตัว 11 เเบบให้เลือกใช้ได้อย่างจุใจ สำหรับการเติมจินตนาการให้สมบูรณ์

เอฟเฟคเเสงทั้ง 11 แบบ ได้แก่ INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Candle / Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion และ Welding เป็นการเลียนแบบสถานการณ์แสง ทั้งแสงที่เกิดขึ้นในธรรมชาติและแสงสังเคราะห์ จึงช่วยเติมจินตนาการสร้างเรื่องราวให้ดูสมจริง ใช้งานง่ายเพียงกดปุ่มก็เรียกใช้งานแสงที่ต้องการได้ทันที 

ปรับเปลี่ยนใช้งานกับ LIGHT MODIFIER ของ NANLITE ได้หลายชนิด

เมาท์ Bowens ช่วยให้ไฟ FS-150 สามารถต่อใช้งานเข้ากับ light modifier ของ Nanlite ได้หลายเเบบ จึงเลือกลักษณะเเสงได้ตามที่ต้องการ ดีไซน์เเสงได้ตามใจ 

ด้วยระบบระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพจึงช่วยยืดระยะเวลาการทำงาน

ระบบระบายความร้อนของ FS-150 เป็นการทำงานร่วมกันของทั้งพัดลมระบายอากาศ ที่จะทำงานอย่างอัตโนมัติเมื่อเกิดความร้อนขึ้นในระบบเมื่อใช้งานอย่างต่อเนื่องและวัสดุโครงสร้างที่ระบายความร้อนได้ดี จึงช่วยให้ระบายความร้อนออกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยืดเวลาทำงานได้นานขึ้นรวมทั้งยืดอายุการใช้งานของไฟให้ยาวออกไปด้วย

การควบคุมการทำงานทำได้ทั้งจากแผงควบคุมเเละการใช้รีโมทคอนโทรล

ไฟ FS-150 มีระบบการความคุมการทำงานที่ยืดหยุ่นเเละอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ โดยสามารถควบคุมและสั่งงานโดยตรงผ่านเเผงควบคุม หรือจะควบคุมผ่านระบบไร้สายผ่านรีโมทคอนโทรล 2.4 G ก็ตาม ไฟก็ยังคงตอบสนองได้อย่างเเม่นยำเเละรวดเร็ว 

มีช่อง USB เพื่ออัพเดท FIRMWARE จากผู้ผลิตเพื่อใช้คุณลักษณะใหม่ ๆ ปรับปรุงการทำงานอยู่เสมอ

สามารถอัพเดท Firmware ตัวล่าสุดจากผู้ผลิตได้ ผ่านช่อง USB จึงทำให้ ไฟ FS-150 ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งการที่ทำให้อุปกรณ์อัพเดทการทำงานได้เร็วขึ้น มีเสถียรภาพมาก หรือมีฟีเจอร์ใหม่ในการใช้งาน

อุปกรณ์ที่มีมาในชุด

 1. 1X Nanlite FS-150 LED AC Monolight
 2. 1X Reflector
 3. 1X สายไฟ 4.5 เมตร (14.8ft) 
 4. 1X คู่มือการใช้งาน

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *