อุปกรณ์ทำคลิปครบชุด!! สำหรับถ่ายตั้งบนโต๊ะทำงาน สะดวกง่ายต่อการใช้งาน!!

ใครมีพื้นที่จำกัด อยากถ่ายงานให้สะดวกแบบสุดๆ พลาดบทความนี้ไม่ได้เลย เพราะผมจะแนะนำอุปกรณ์สำหรับทำคลิปครบชุด!! สำหรับถ่ายตั้งบนโต๊ะทำงานหรือในพื้นที่จำกัด มือใหม่ก็สามารถทำตามได้แบบง่ายๆ สะดวกแบบสุดๆ

คุณสมบัติเด่นของไฟสตูดิโอ Nanlite PavoTube II 6C

  • ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาสะดวก
  • ปรับช่วงเเสงได้กว้างตั้งเเต่ 2700K-7500K (CRI/ TLCI 95/97) ให้สีที่เเม่นยำ ไม่เพี้ยน
  • ให้เเสงสีที่นุ่มนวล พร้อม สเปเชียลเอฟเฟค 15 เเบบ เพื่อสร้างจินตนาการได้อย่างเต็มที่
  • โหมด HSI ควบคุม Hue และ saturation ปรับได้ถึง 36,000 สี
  • มีเเบตเตอรี่ในตัว ใช้งานได้ต่อเนื่อง 1 ชั่วโมง เมื่อใช้ความสว่างสูงสุด
  • ชาร์จผ่าน USB Type-C port เเละชาร์จไฟผ่านพาวเวอร์เเบงค์ได้
  • ติดตั้งไฟได้ทุกที่ ด้วยเเถบเเม่เหล็กในตัว ให้พร้อมแผ่นเหล็กที่ติดได้เกือบทุกสภาพพื้นผิว
  • เม้าท์ 1/4 หัวท้าย รองรับการติดตั้งกับอุปกรณ์อื่น ๆ เพื่อการทำงานที่ดีขึ้น 
  • ควบคุมระยะไกลโดยใช้รีโมต เเล้วก็ผ่านเเอพมือถือ

1. ขาตั้งกล้องขนาดเล็ก ประหยัดพื้นที่ในการทำงาน

เริ่มด้วยขาตั้ง RB-A200 Round base อุปกรณ์ตั้งกล้องขนาดเล็ก เคลื่อนย้ายได้ง่าย ประหยัดพื้นที่ในการทำงาน ขาสามารถปรับระดับได้ ทำให้เปลี่ยนมุมมองได้อย่างอิสระ เหมาะสำหรับตั้งวางบนโต๊ะทำงาน ไม่ว่าจะในคอนโด ห้องสตูดิโอ หรือ ออฟฟิศ ก็สามารถใช้งานได้ง่ายๆ

2. ติดตั้งกับหัวแพลนน้ำมัน ช่วยให้ปรับมุมกล้องได้ลื่นไหล

ใช้หัวแพลนกล้องน้ำมันของ iFootage komodo K5 ดีไซน์สวยงาม ปรับมุมกล้องได้ลื่นไหล เอามาติดตั้งกับขาตั้งโมโนพอด หากใครมีงบจำกัด ก็สามารถใช้หัวบอลทำงานได้เช่นเดียวกัน

3. เสียงใส ชัดเจน

นอกจากภาพสวยแล้ว เสียงก็ต้องได้ยินชัดด้วย เราเลือกใช้ไมค์ช็อตกันของ Deity V-Mic D3 Pro ออกแบบมาให้รับเสียงได้ละเอียด ทั้งยังตัดเสียงรบกวนด้านข้างออกไปได้ดี ทำให้สามารถทำคลิปได้ ทั้งภาพที่สวย และเสียงใสชัดเจน ติดตั้งที่หัว Hot shoe ของกล้อง เพื่อให้รับเสียงไปในทิศทางเดียวกันกับกล้อง

4. จอมอนิเตอร์ เพื่ออำนวยความสะดวกมากขึ้น

หลายๆ ครั้งการทำงานกับกล้องที่ Filp จอไม่ได้ เป็นข้อจำกัดในการทำงาน โดยเฉพาะการทำงานคนเดียว ซึ่งการติดตั้งกับจอมอนิเตอร์ จะช่วยให้เมื่อถ่ายทำคลิปอยู่สามารถดูจอไปด้วย และถ่ายไปด้วยได้ โดยติดตั้งกับข้อต่อขาแมงมุม เอาไว้ปรับทิศทางของจอมอนิเตอร์ เพื่อความสะดวกในการทำงานมากขึ้น

5. เพิ่มแสงสว่างให้กับตัวแบบด้วย Nanlite Pavotube 6C

แสงเป็นปัจจัยสำคัญในการถ่ายวิดีโอ เพราะนอกจะช่วยให้ตัวแบบสว่างมากขึ้นแล้ว ยังช่วยกำหนดเอารมณ์ของภาพได้อีกด้วย ถ้ามืดเกินไป ภาพจะรู้สึกอึมครึมซึ่งเราเลือกใช้ไฟ Nanlite Pavotube 6C เป็นไฟสตูดิโอปรับสีสันได้ มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ให้แสงที่นุ่มนวล สบายตา มีความสามารถในการซับแสงในตัว โดยไม่ต้องมีอุปกรณ์ดูดซับแสงเพิ่มเติมเลย ให้สีตรงแม่นยำ และมีรูเกลียว 1/4 ติดตั้งกับอุปกรณ์เสริม เช่น ข้อต่อขาแมงมุม บนตัวกล้องด้วย Hot shoe หรือติดกับขาตั้งสามขา ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับตัวแบบมากขึ้น

6. Nanlite Pavotube 6C เหมาะกับงานถ่ายภาพและวิดีโอในสตูดิโอ

การถ่ายคลิปบนโต๊ะทำงานด้วย Nalite Pavotube จึงเหมาะอย่างมาก ด้วยขนาดเล็ก ปรับเปลี่ยนอารมณ์ภาพ ปรับอุณหภูมิภาพได้กว้าง ตั้งแต่สีโทนอุ่น ไปจนถึงสีโทนเย็น เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศและอารมณ์ของภาพได้ตามจินตนาการ ทั้งยังโดดเด่นเมื่อใช้ special effect เติมให้จินตนาการชัดเจน เเละสมจริงมากยิ่งขึ้น 

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *