รีวิวชุดไฟสตูดิโอ ชุดพร้อมใช้งาน!! FS Live BiColor – Single Set ให้แสงสวย ให้ความสว่างได้อย่างทั่วถึง ในราคาคุ้มค่า

สำหรับใครที่กำลังมองหาชุดไฟตัวแรง ให้แสงนุ่มสวย ใช้งานครอบคลุม สำหรับไลฟ์พร้อมใช้งานได้เลย แนะนำ FS Live BiColor – Single Set ชุดไฟสตูดิโอสองสี ให้แสงนุ่มสวย เพื่อถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอได้แบบมืออาชีพ ซึ่งภายในชุดประกอบไปด้วยไฟตัวใหม่ Nanlite FS-60B ขนาดเล็กสองสี สีตรง มีเอฟเฟคให้เลือกใช้ถึง 12 แบบ มาพร้อมกับซอฟบอกซ์ Parabolic ขนาด 90 เซนติเมตร ช่วยให้แสงนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น และขาตั้งไฟแบบโช๊คลม Nicefoto ปรับทิศทางของแสงได้อย่างยืดหยุ่น และป้องกันความเสียหายจากแรงกระแทก ชุดไฟให้ความสว่างได้อย่างทั่วถึง ให้แสงนุ่มสวย ได้ง่ายๆ ด้วย FS Live BiColor – Single Set ในชุดเดียว หากซื้อครบเซ็ตจะได้อุปกรณ์ครบในราคาพิเศษกว่าแบบซื้ออุปกรณ์แยก

อุปกรณ์ในเซ็ต FS Live Single Set

  • Nanlite FS-60B
  • Nanlite Parabolic softbox 90CM(Easy up)
  • Nicefoto ขาตั้งไฟโช๊คลม Air cushion stand 260cm

คุณสมบัติของ Nanlite FS 60B

  • ความสว่างสูงสุด (13360 lux@1m, ที่ 5600K)
  • หัวโคมน้ำหนักเบา 0.85KG
  • สามารถปรับอุณหภูมิสีได้ 2700K – 6500K
  • CRI: เฉลี่ย 96, TLCI: เฉลี่ย 97
  • รองรับ Bowens Mount: ผ่าน Bowens mount adapter ที่ให้มา
  • 12 เอฟเฟค: CCT Loop, INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Disco Bad Bulb,Firework, Explosion and Welding
  • หน้าจอขนาด 1.3-inch แสดงโหมดการทำงานของไฟ มาพร้อมวงล้อควบคุมปรับความสว่างและอุณหภูมิสีของไฟ

1. ไฟสตูดิโอขนาดเล็ก กำลังไฟสูง ให้ความสว่างเพียงพอ

ชุดไฟ FS Live BiColor – Single Set มาพร้อมไฟสตูดิโอ Nanlite Fs-60B เป็นไฟสตูดิโอขนาดเล็ก กำลังไฟ 70 วัตต์ ให้ความสว่างเพียงพอสำหรับสตูดิโอขนาดเล็ก หรือการถ่ายเฉพาะจุด ให้แสงที่นุ่มนวล ไม่กระด้าง ให้สีตรง ความแม่นยำสีสูง (CRI: 96 TLCI: 97) จึงอ้างอิงสีได้อย่างถูกต้อง สำหรับถ่ายงานเชิงพาณิชย์ ทั้งยังปรับความสว่างได้อย่างลื่นไหล ไม่สะดุดสายตา ปรับความสว่างได้ตั้งแต่ 0-100% เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการไฟคุณภาพสูง ในราคาคุ้มค่า

การจัดแสงให้วางไฟ Nanlite Fs-60B ไว้ด้านหลังกล้อง โดยให้ทิศทางของแสงเข้าหาพิธีกร จะให้ความสว่างกับตัวแบบและสินค้าได้อย่างชัดเจน เฉียงไฟเพียงเล็กน้อย ก็จะมีเงาด้านข้างของตัวแบบเพียงเล็กน้อย ทำให้ตัวแบบดูมีมิติน่าสนใจ การที่กำลังไฟสูงยังช่วยให้เราสามารถใช้ Softbox เพื่อปรับลักษณะแสงไฟให้นุ่มนวลตามต้องการได้อีกด้วย เพียงชุดไฟเดียวก็เพียงพอสำหรับถ่ายงานในสตูดิโอขนาดเล็ก

2. ปรับมู้ดและโทนเป็นสีขาว-สีส้ม

นอกจากไฟ Nanlite Fs-60B จะให้ความสว่างแล้ว ยังสามารถปรับมู้ดและโทนของแสงได้ โดยสามารถปรับอุณหภูมิสีได้ 2700K – 6500K เลียนแบบสีของแสงในธรรมชาติได้ตั้งแต่สีส้มทองในตอนเช้าตรู่ แสงสาย ๆ จนถึงเที่ยงวัน และแสงเย็น จึงปรับเปลี่ยนมู้ดและโทนของแสงได้ โดยไม่ต้องใช้แสงธรรมชาติหรือรอช่วงเวลาที่เหมาะสม ทั้งยังปรับความเข้มของแสงได้ช่วยให้ดูสมจริงมากยิ่งขึ้น

3. เม้าท์แบบ Bowen รองรับการใช้งานกับ Light modifier ที่หลากหลาย

ในชุดไฟ FS Live BiColor มีอะเดปเตอร์แปลงมาให้เป็นเม้าท์ Bowen ใช้งานกับ Light modifier ได้หลากหลายแบบ เพื่อเปลี่ยนรูปแบบแสงรูปทรงต่าง ๆ ได้ตามที่ต้องการ ซึ่งเม้าท์ Bowen จะติดตั้งด้านหน้าตัวไฟ Nanlite Fs-60B ใช้งาน Nanlite Parabolic softbox ที่มีขนาด 90 เซนติเมตร เพื่อขยายความสามารถในการทำงานมากยิ่งขึ้น

4. ให้แสงที่นุ่มนวลมากยิ่งขึ้น กระจายแสงได้อย่างทั่วถึง

ปกติแล้วไฟสตูดิโอแบรนด์ Nanlite จะให้แสงที่นุ่มนวล และไม่กระด้างอยู่แล้ว หากใช้งานร่วมกับชุดกระจายแสง Nanlite Parabolic หรือโดมทรงกลมขนาด 90 ซม. ที่มีมาให้ในชุด FS Live BiColor – Single Set ก็จะช่วยเพิ่มความนุ่มนวลของแสงมากยิ่งขึ้น ทั้งยังกระจายแสงได้อย่างทั่วถึง ทำให้หน้าพิธีกรดูเนียนใสกว่าเดิม

5. ขาตั้งไฟแบบโช๊คลม แข็งแรง ปรับทิศทางแสงได้อย่างยืดหยุ่น

ภายในชุด FS Live Bicolor Single Set มาพร้อมขาตั้งไฟโช๊คลมของแบรนด์ Nicefoto Air cushion stand 260cm เป็นขาตั้งไฟแบบโช๊คลม แข็งแรง ทนทาน รับน้ำหนักเยอะ สามารถรับน้ำหนักของไฟสตูดิโอรวมกับซอฟบอกซ์ขนาด 90 เซนติเมตรได้เป็นอย่างดี ไม่สั่นไหวง่าย จุดเด่นคือขาตั้งไฟแบบโช๊คลม เมื่อลืมล็อคขาตั้งจะปรับเลื่อนลงอย่างรวดเร็ว ทำให้อุปกรณ์ได้รับแรงกระแทก ซึ่งระบบโช๊คลมนี้เองจะช่วยป้องกันการตกหล่นกระแทกของขาตั้ง เพื่อไม่ให้อุปกรณ์ของคุณได้รับความเสียหาย ช่วยให้คุณทำงานได้อย่างมั่นใจ ปรับทิศทางแสงได้ตามที่ต้องการ

6. ให้ความสว่างได้อย่างทั่วถึง ให้แสงนุ่มสวย เริ่มได้ทันที

FS Live BiColor – Single Set เป็นเซตที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานในสตูดิโอขนาดเล็ก โดยไฟ Nanlite Fs-60B ให้ความสว่างเพียงพอ มาพร้อมกับซอฟบอกซ์ที่ช่วยให้แสงนุ่มสวยมากยิ่งขึ้น ทั้งยังมีขาตั้งไฟที่ช่วยให้การปรับทิศทางของแสงได้อย่างยืดหยุ่น ใช้งานถ่ายงานในสตูดิโอขนาดเล็กได้สบาย เช่น งานรีวิวสินค้า พูดคุย สัมภาษณ์ นั่งไลฟ์ ทำคอนเทนต์ถ่าย Youtube ฯลฯ ก็สามารถได้แสงสวยได้ด้วยชุดไฟ FS Live Bicolor Single Set สามารถติดตั้งใช้งานได้เลย โดยไม่ต้องเสียเงินซื้ออุปกรณ์เพิ่ม จึงเป็นชุดไฟที่ให้ความสว่างเพียงพอ ใช้งานได้ครอบคลุม เพื่อให้ได้ภาพนิ่งและวิดีโอได้แบบมืออาชีพ ในราคาคุ้มค่าเกินราคา

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย 1 ปีเต็ม พร้อมศูนย์ซ่อมบริการหลังการขาย สามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำ

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *