ไอเดียจัดฉากถ่ายรูปสินค้ามุมบนให้สวย จัดเรียงสินค้าให้เต็มภาพ !! EP.2

ใน EP.2 จะเป็นการจัดเรียงสินค้าให้เต็มกรอบหรือจัดเรียงสินค้าให้เต็มภาพ ซึ่งเหมาะสำหรับถ่ายเครื่องสำอาง บิวตี้ โดยถ่ายภาพจากมุมบน จัดฉากถ่ายรูปสินค้ามุมบนให้สวยยังไง ต้องมีอุปกรณ์อะไรบ้าง? ไปดูพร้อมๆกันเลย

1. การจัดตำแหน่งและตั้งค่ากล้อง

เลือกใช้กล้องรุ่น Sony ZV1 เพราะว่าเป็นกล้องที่สามารถหมุนจอได้ ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกในการถ่ายรูปมุมบนได้อย่างดี จากนั้นให้ตั้งค่ากล้องเริ่มจาก ISO ปรับให้อยู่ที่ 200 รูรับเเสงตั้งแต่ f/5 ขึ้นไปเพื่อให้เห็นรายละเอียดภาพที่คมชัด ส่วนค่าความเร็วชัตเตอร์ 100 เพื่อลดการสั่นไหว

2. ฉากหลังโทนสีขาว

เอาฉากสีเรียบๆ โทนสีขาว ดูแล้วสบายตา และเอาสินค้าที่มีสีสันต่างๆ ตัดกับฉากหลังที่เป็นโทนสีขาว ทำให้สินค้าดูโดดเด่น และช่วยให้ภาพดูสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

3. ขาตั้งกล้อง

ขาตั้งกล้อง ที่จะช่วยพยุงกล้องไว้ สำหรับถ่ายภาพในมุมต่างๆ ได้ง่ายไม่ต้องถือให้ปวดแขน ซึ่งเราเลือกใช้ขาตั้งแบรนด์ iFootage Gazelle TA6S เพราะสามารถปรับหมุน 90 องศาได้ ทั้งยังรับน้ำหนักได้เยอะ จึงเหมาะกับการใช้ถ่ายภาพจากมุมบน หากไม่มีขาตั้งก็สามารถถ่ายด้วยมือได้ แต่ถือกล้องบางครั้งมือสั่น ทำให้ภาพที่ได้อาจจะไม่คมชัดเท่าที่ควรเป็น ดังนั้น จึงต้องใช้ขาตั้ง เพื่อลดการสั่นของภาพและได้ภาพที่คมชัด

4. การจัดวางตำแหน่งของสินค้าให้เต็มภาพ

การจัด Position หรือองค์ประกอบของภาพนั้นสำคัญมาก อย่างแรกที่ต้องโฟกัสคือ สินค้า ให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม แล้วเพิ่มพร็อพต่างๆ หรือจะจัดเรียงสินค้าให้เต็มภาพก็ได้ ซึ่งจะเหมาะสำหรับถ่ายเครื่องสำอาง บิวตี้

5. การจัดแสงแบบ 2 จุด ด้วยไฟ Nanlite Fs-150

อยากได้ความสว่าง ความเคลียของภาพ จัดไฟ Key light และ Fill light เพื่อเปิดรายละเอียดของสินค้า ด้วยไฟ Nanlite Fs-150 ให้สีตรง สีวัตถุไม่เพี้ยนไปจากความเป็นจริง โดยที่ไฟหลักจะปรับความสว่างที่ 30% ติดตั้งกับโดม Lentern ทรงกลม และเพิ่มไฟ Fill light เปิดความสว่างที่ 20% ติดตั้งกับโดม Strip ช่วยให้แสงที่นุ่มนวลยิ่งขึ้น ดูแล้วสบายตา

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *