ไอเดียจัดฉากถ่ายรูปสินค้ามุมบนให้สวย สไตล์มินิมอล EP.1

ในโลกออนไลน์ รูปดีมีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะการตัดสินใจซื้อสินค้าผ่านสายตา หากรูปภาพสวย น่าสนใจ ก็มีโอกาสที่ลูกค้าจะเลือกสินค้าจากคุณ ดังนั้นเราจะพาไปจัดฉากถ่ายภาพสินค้าแบบมุมบน สไตล์มินิมอล เรียบง่าย เน้นโทนสีขาวดำ สินค้าโดดเด่น ต้องมีอุปกรณ์อะไรบ้าง ? ไปดูพร้อมๆ กันเลย

1. เลือกฉากหลังสไตล์มินิมอล

การถ่ายสินค้าแบบมินิมอล ภาพเรียบง่าย องค์ประกอบในภาพไม่ต้องมีอะไรมากก็ได้ ทั้งลายเส้น รูปทรงต้องน้อยๆเข้าไว้ ฉากหลังต้องไม่มีลาย ซึ่งเราจะใช้ฉากหลังโทนสีขาว และเอาสินค้าที่มีสีดำตัดกับฉากหลังที่เป็นโทนสีขาว ทำให้เราสามารถสินค้าโดดเด่น และช่วยให้ภาพดูสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

2. จัดแสงแบบ 2 จุด ด้วยไฟ Nanlite Fs-150

จากที่เรามี Key light อยู่แล้วที่เราใช้เป็นแสงหลัก แต่อีกด้านหนึ่งจะมีเงาเกิดขึ้น การถ่ายแบบสินค้าเราต้องการภาพที่เคลียหรือไม่ให้เกิดเงารอบๆ ดังนั้นเราจึงเพิ่มไฟ Fill light เข้ามาอีกดวง โดยใช้ไฟ Nanlite Fs-150 ความสว่างสูง ให้สีตรง ไม่เพียน ใส่เข้ากับโดม Lentern เพื่อให้แสงกระจายไปรอบๆ และไฟอีกดวงใส่กับ Strip เพื่อให้ได้แสงที่นุ่มนวล

3. ขาตั้งกล้อง

อุปกรณ์ชิ้นสำคัญในการถ่ายภาพเลย นั้นก็คือ ขาตั้งกล้อง ที่ช่วยพยุงกล้องไว้ สำหรับถ่ายภาพในมุมต่างๆ ได้ง่ายไม่ต้องถือให้ปวดแขน ซึ่งขาตั้งแบรนด์ iFootage สามารถปรับหมุน 90 องศาได้ เพื่อที่จะใช้ถ่ายภาพจากมุมบน หากไม่มีขาตั้งก็สามารถถ่ายด้วยมือได้ แต่ถือกล้องบางครั้งมือสั่น ทำให้ภาพที่ได้อาจจะไม่คมชัดเท่าที่ควรเป็น ดังนั้น จึงต้องใช้ขาตั้ง เพื่อลดการสั่นของภาพและได้ภาพที่คมชัด

4. ปรับตั้งค่ากล้อง

ตั้งค่ารูรับเเสงตั้งแต่ f/4 ขึ้นไปเพื่อให้เห็นรายละเอียดภาพที่คมชัด ส่วนค่าความเร็วชัตเตอร์ปรับช้าเท่าไหร่ก็ได้

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *