สอนใช้งานแอพพลิเคชั่น Nanlink แอพควบคุมไฟสตูดิโอ NANLITE ที่จะทำให้การใช้งานสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น !!

ควบคุมการทำงานของไฟสตูดิโอ NANLITE (เฉพาะไฟที่มีบลูทูธ) ได้อย่างง่ายดายด้วย แอพพลิเคชั่น Nanlink ที่จะทำให้ทุกคนทำงานได้สะดวกและง่ายมากยิ่งขึ้น เพียงแค่มือถือเครื่องเดียวเท่านั้น !! จะเป็นยังไงไปดูพร้อมกันเลย

เริ่มแรกให้ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Nanlink โหลดฟรีที่ App หรือ Play Store เมื่อดาวน์โหลดติดตั้งเรียบร้อยแล้วให้เปิดแอพฯ ซึ่งหน้าแรกของแอพพลิเคชั่น จะมีแถบเครื่องมือซ้ายบน ให้กดจากนั้นจะมีเมนูแสดงขึ้นมาให้ เลือกคำสั่ง New Scene (สร้างงาน) ตั้งชื่องานให้เรียบร้อย

2. ตั้งค่าแอพพลิเคชั่น

ขั้นตอนนี้จะเป็นการเชื่อมต่อระหว่างไฟสตูดิโอกับแอพพลิเคชั่น Nanlink ในหน้าของแอพพลิเคชั่น จะมีให้กด + เมื่อกดแล้ว จะมีให้เลือกเชื่อมต่อได้ 2 แบบ คือ เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth และเชื่อมต่อผ่านสัญญาณ 2.4 G การเชื่อมต่อแบบแรก (Bluetooth) สามารถเชื่อมต่อได้กับไฟ Nanlite Pavotube ตระกูล X หรือเฉพาะไฟที่มี Bluetooth ในตัว เชื่อมต่อได้เลย โดยไม่ต้องผ่านอุปกรณ์เสริม

แต่ถ้าเป็นไฟสตูดิโอตระกูล FS ,Mixpad Pavotube ตระกูล C ไม่มี Blutooth จะต้องมีอุปกรณ์เสริม Nanlink box WS-TB-1 กล่องกระจายสัญญาณ Wifi โดยเลือกเชื่อมต่อแบบผ่านสัญญาณ 2.4G

3. ตั้งค่าอุปกรณ์ไฟสตูดิโอ เพื่อเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น Reset bluetooth

การตั้งค่าเพื่อเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นง่ายมากๆ โดยเริ่มจากกดไปที่โหมด เมนู ของตัวไฟสตูดิโอ เลือกที่ BT(Bluetooth) > Reset bluetooth หากใครที่ต้องการเชื่อมต่อกับไฟสตูดิโอหลายๆ ดวงล้ะก็ สามารถทำได้ ให้ตั้งค่าที่ตัวไฟแบบเดียวกันกับไฟตัวแรกเลยครับ เมื่อเพิ่มไฟแล้ว ขั้นตอนสุดท้ายเลือกไฟที่ต้องการใช้งาน แล้วกด Done ระบบไฟจะเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น Nanlink ทันที

4. การควบคุมใช้งานง่ายสะดวก หน้าจอแสดงผลชัดเจน

เมื่อเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น Nanlink เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถควบคุมแบบไร้สายบนจอสมาร์ทโฟนได้เลย ซึ่งจะให้ความรู้สึกที่แตกต่าง ด้วยการทำงานบนสมาร์ทโฟน การแสดงผลชัดเจนขึ้น ทำให้สามารถปรับตั้งค่าได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ลดเพิ่มแสง เปลี่ยนโหมด เปลี่ยนสี RGBW เป็นต้น

5. ถ่ายรูปดูดสีตามแบบ เพื่อให้ได้สีตรงตามที่ต้องการ

ไฟสตูดิโอ Nanlite Pavotube II X-Series ตัวนี้จะมีลูกเล่นให้ปรับมากมาย สามารถตั้งค่าโหมด HSI และปรับ DIM ได้ตั้งแต่ 0-100% มีเทคโนโลยีผสมสีมากถึง 359 สี การปรับ Saturation ความเข้มของสี อีกทั้งยังสามารถปรับตั้งค่าสีด้วยการถ่ายรูป เพื่อดูดสีที่เราต้องการ สีจะเปลี่ยนตามแบบที่เราเลือกถ่ายไว้ ทำให้ตั้งค่าสีได้ตามที่เราต้องการ

6. การปรับตั้งค่าโหมดเอฟเฟค

ไฟสตูดิโอ Nanlite Pavotube II X-Series และ Forza 150 ในโหมด Effect สามารถปรับตั้งค่าได้แบบละเอียด ผ่านแอพพลิเคชั่นสะดวกยิ่งขึ้น ทั้งยังเปิดปิดพัดลมไฟ Forza 150 ได้อีกด้วย

7. สร้างความแปลกใหม่น่าสนใจด้วยโหมด Pixel Effect

โหมด Pixel Effect เป็นอีกหนึ่งโหมดที่น่าสนใจ เพราะมีมาให้เฉพาะไฟ Pavotube II ตระกูล X โดยให้เอฟเฟคให้ถึง 8 แบบ เช่น Hue Loop , CCT Loop, INT Loop , Multi-color, Gradient และอื่นๆ เล่นเอฟเฟคเรียงสีในหลอดไฟ โหมด Pixel Effect เข้ากันได้ดีกับแอพพลิเคชั่น Nanlink ทำให้ปรับตั้งค่าได้ง่ายๆ อ่านค่าง่าย สร้างสรรค์ผลงานได้อย่างอิสระ

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *