รีวิว NANLITE FORZA 150 ไฟสตูดิโอความสว่างสูง น้ำหนักเบา สีตรงสำหรับงานสตูดิโอที่ต้องการคุณภาพงานมืออาชีพ

รีวิว Nanlite Forza 150 ไฟสตูดิโอความสว่างสูง น้ำหนักเบา สีตรงสำหรับงานสตูดิโอที่ต้องการคุณภาพงานมืออาชีพ ไฟสตูดิโอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Nanlite รุ่น Forza 150 เป็นไฟสตูดิโอที่ให้เเสงสว่างเเบบ Daylight (5600K) โดยให้ความสว่าง 6870 ลักซ์โดยไม่ใช้อุปกรณ์เสริม และสว่างถึง 27960 ลูเมน เมื่อใช้ Reflector ซึ่งถ้าใช้ Fresnel Lens spot 10 องศาความสว่างสูงถึง 69200 ลักซ์ ที่ระยะห่างจากตัวเเบบ 1 เมตร ปรับระดับความสว่างได้ 0-100% ปรับเปลี่ยนรูปแบบแสงใช้งาน Light modifier ได้หลายรูปแบบด้วยเม้าท์แบบ Bowens

ให้สีที่แม่นยำ (CRI/TLCI 96/98) เหมาะสำหรับการทำงานที่ต้องการอ้างอิงสีที่ต้องการความถูกต้องสูง สีผิว สีวัตถุสินค้าไม่เพี้ยน ใช้สำหรับงานถ่ายภาพวิดีโอรีวิว ไฟสเปเชียลเอฟเฟคในตัวที่มีมาให้ 11 แบบ ช่วยให้การทำเอฟเฟคงานวิดีโอเป็นเรื่องง่ายทั้งยังเติมอารมณ์และเรื่องราวให้สมบูรณ์มากขึ้นควบคุมการทำงานได้ทั้งการควบคุมจากแผงควบคุม และการควบคุมแบบระบบไร้สาย 2.4G, Bluetooth และแบบ DMX/RDM และการระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพ เพื่อยืดระยะเวลาการทำงานของไฟให้นานขึ้น ที่สำคัญการทำงานของพัดลมระบายอากาศทำงานเงียบ จึงไม่มีเสียงรบกวนในขณะถ่ายทำเหมาะสำหรับการทำงานแบบมืออาชีพ 

ไฟสตูดิโอขนาดเล็ก พกพาสะดวก น้ำหนักเบา กำลังไฟสูง 

ไฟสตูดิโอ Nanlite Forza 150 เป็นไฟรุ่นที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การทำงานที่คล่องตัว น้ำหนักเบา กำลังไฟ 170 วัตต์ ให้ความสว่างสูง เพียงใช้แค่ไฟโดยไม่ใช้อุปกรณ์เสริมให้ความสว่างสูงสุด 6870 ลักซ์ที่ระยะห่างจากตัวเเบบ 1 เมตรและสว่างถึง 27960 ลูเมน เมื่อใช้ Reflector ซึ่งถ้าใช้ Fresnel Lens Spot 10 องศา ความสว่างสูงถึง 69200 ลักซ์ จึงเหมาะที่จะให้ทั้งความสว่างโดยรวมและความสว่างเฉพาะจุด นอกจากนี้ยังมีขนาดที่ช่วยในการเคลื่อนย้ายทำงานได้อย่างสะดวก พกพาใส่กระเป๋าเพื่อเดินทางได้อย่างปลอดถัย

ให้แสงสีขาวแบบกลางวัน สีตรงไม่เพี้ยนเหมาะสำหรับงานที่ต้องอ้างอิงสีที่แม่นยำ

ไฟ Nanlite Forza 150 ให้แสงสว่างสีขาวแบบ Daylight (5600K) ซึ่งมักจะใช้เป็นแสงสว่างมาตรฐานในการถ่ายภาพบุคคลและสิ่งของ และให้ค่า CRI/TLCI 96/98 จึงให้ความแม่นยำสีสูง สีผิวบุคคลและสีวัตถุที่ได้จะใกล้เคียงกับสีที่ธรรมชาติมากที่สุด 

ปรับระดับความสว่างได้ 0-100% เพื่อให้ได้ความสว่างอย่างที่ต้องการ

ปรับไฟให้สว่างและมืดได้อย่างละเอียดและนุ่มนวล ตั้งแต่ 0-100% แบบ Dimming จึงปรับความสว่างระหว่างการทำงานได้โดย ไม่รู้สึกกระตุกอารมณ์ นอกจากนี้ยังช่วยในการสร้างมิติแสงเงาและการปรับบรรยากาศในการถ่ายทำวิดีโอและภาพยนตร์ได้

ปรับเปลี่ยนรูปแบบแสง ความละมุนของแสงได้ด้วยการใช้งานกับ Light Modifier หลายชนิด

ไฟ Nanlite Forza 150 สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบแสงให้นุ่ม และมีเอกลักษณ์ได้อย่างที่ต้องการ โดยการใช้งาน Light modifier ได้หลายรูปแบบด้วยเม้าท์แบบ Bowens ทั้งแบบ Lantern, Softbox, Fresnel และ Projection Attachtment เพื่อสร้างแสงที่มีเอกลักษณ์และดูแปลกตา

ไฟสเปเชียลเอฟเฟคในตัว 11 แบบ ช่วยเติมอารมณ์และเรื่องราวให้สมบูรณ์มากขึ้น

ช่วยให้การทำงานวิดีโอง่ายขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยเอฟเฟคแสงในตัวถึง 11 แบบ ที่จะช่วยเติมเต็มอารมณ์ ความรู้สึก และดูสมจริงมากยิ่งขึ้น ด้วยรูปแบบแสงต่าง ๆ ที่ใช้ในการประกอบการเล่าเรื่องราวในงานวิดีโอทั้งแสงที่เกิดจากธรรมชาติและแสงสังเคราะห์มีให้เลือกใช้ทั้ง INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion และ Welding 

ควบคุมการทำงานง่ายดาย ใช้งานง่าย เลือกควบคุมการทำงานทั้งจากแผงควบคุมและการควบคุมแบบไร้สาย 

ระบบควบคุมไฟเข้าใจง่าย ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อนถึงแม้จะไม่มีประสบการณ์ในการใช้ไฟสตูดิโอมาก่อน ควบคุมการทำงานสะดวกเพื่อให้เหมาะกับสไตล์การทำงาน โดยเลือกการควบคุมได้โดยตรงจากแผงควบคุมและระบบการควบคุมไร้สายผ่านแอพพลิเคชั่นมือถือ 2.4G, Bluetooth และแบบ DMX/RDM

รองรับการทำงานทั้งในและนอกสตูดิโอ ใช้งานได้ทั้งแบตและไฟบ้าน

นอกจากการพกพาเคลื่อนย้ายง่ายที่รองรับการทำงานทั้งในและนอกสตูดิโอแล้ว ไฟ Nanlite Forza 150 มีระบบพลังงานที่รองรับการทำงานนอกสถานที่ด้วยเช่นกัน ทั้งต่อเพิ่มแบตเตอรี่หรือเลือกที่จะต่อใช้ไฟตรงจากไฟบ้านก็ได้

ระบบระบายความร้อนทำงานเงียบ ไม่มีเสียงรบกวนระหว่างการถ่ายทำ

ด้วยการทำงานที่ต่อเนื่องในการทำงานสตูดิโอ ไฟ Nanlite Forza 150 มีระบบระบายความร้อนสะสมออกจากตัวไฟ เพื่อให้สามารถใช้ไฟเป็นระยะเวลานาน โดยมีพัดลมระบายอากาศที่ทำงานเงียบ ไม่เกิดเสียงรบกวนระหว่างการทำงานวิดีโอ และภาพยนตร์

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *