ไฟสตูดิโอพกพาใส่กระเป๋าไปได้ทุกที่ Nanlite Forza 150B Bi-color แถมปรับได้ทั้งแสงสีส้มและสีฟ้า !!

รีวิว Nanlite Forza 150B Bi-color ไฟสตูดิโอแบบปรับแสงสีได้ทั้งแสงส้มและสีฟ้า ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา สีตรง พกพาง่าย ให้กำลังไฟแรงเกินชื่อรุ่น มาพร้อมกับกระเป๋าแบ่งช่องให้อย่างชัดเจนให้คุณได้เก็บไฟและอุปกรณ์ได้ง่ายขึ้น จึงพกพาไปได้ทุกที่ ไฟรุ่น Nanlite Forza 150B ออกแบบมาให้ใช้กับงานทุกรูปแบบ ทั้งงานวิดีโอ คอนเทนต์ ไลฟ์ งานโฆษณา รวมไปถึงงานภาพนิ่ง เพื่อให้ทุกงานกลายเป็นเรื่องง่าย

คุณสมบัติของ Nanlite Forza 150B Bi-color

  • ไฟสตูดิโอกำลังไฟ 170 วัตต์ น้ำหนักเบา ให้ความสว่างสูงโดยความสว่างสูงสุด 23,130 Lux ที่ระยะห่างจากตัวเเบบ 1 เมตร เมื่อใช้งานร่วมกับ Reflector
  • อุณหภูมิสี 2700-6500K สีตรงไม่เพี้ยน CRI/TLCI 96/98 ถ่ายบุคคลและสิ่งของ สินค้า ให้สีตรงไม่เพี้ยนเหมาะสำหรับงานที่ต้องการการอ้างอิงสีที่แม่นยำ 
  • ปรับระดับความสว่างได้ 0-100% เพื่อปรับบรรยากาศ แสงและเงาในแบบที่ต้องการ 
  • ปรับเปลี่ยนรูปแบบแสงใช้งาน Light modifier ได้หลายรูปแบบด้วยเม้าท์แบบ Bowens  
  • ไฟสเปเชียลเอฟเฟคในตัว 12 แบบทั้ง CCT Loop, INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion และ Welding ที่ช่วยให้การทำเอฟเฟคงานวิดีโอเป็นเรื่องง่าย ทั้งยังเติมอารมณ์และเรื่องราวให้สมบูรณ์มากขึ้น 
  • การควบคุม Forza 150B มี Bluetooth 2.4G ในตัว สามารถใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชัน NANLINK และรองรับ DMX/RDM เชื่อมต่อแบบสายขนาด 3.5mm
  • รองรับการทำงานทั้งในและนอกสตูดิโอ ต่อเพิ่มแบตเตอรี่และต่อใช้ไฟตรงจากไฟบ้านก็ได้เช่นกัน
  • ระบายความร้อนได้ดีลดการสะสมความร้อนในตัวไฟเมื่อต้องใช้เป็นเวลานาน พัดลมระบายอากาศทำงานเงียบ ไม่เกิดเสียงรบกวนระหว่างการทำงานวิดีโอ

1. ไฟสตูดิโอตัวเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวก

การออกแบบของไฟสตูดิโอ Nanlite Forza 150B ที่ทำได้ดีมากคือ น้ำหนักเบาและขนาดเล็ก ซึ่งน้ำหนักที่ได้นั้นจะอยู่ที่ 1.5 กิโลกรัม ทำให้ผู้ใช้งานสามารถติดตั้งไฟกับขาตั้งไฟได้ง่าย พร้อมกระเป๋าแบ่งช่องใส่อุปกรณ์ได้ชัดเจน หากมีขาตั้งไฟขนาดเล็กก็สามารถติดกับกระเป๋า พกพาใช้งานนอกสถานที่ได้ พร้อมสำหรับการเดินทางทำงานได้ทุกที่

2. กำลังไฟสูงถึง 170 วัตต์

Nanlite Forza 150B มีจุดเด่นอย่างมากในเรื่องของการให้กำลังไฟสูงถึง 170 วัตต์ เรียกได้ว่ากำลังไฟที่สเปคแรงกว่าชื่อรุ่น เหมาะกับการทำคอนเทนต์วิดีโอประเภทรีวิว ไลฟ์สตรีม ถ่ายโฆษณา หรือถ่ายวิดีโอสินค้า

3. ความแม่นยำแสงเที่ยงตรง ไม่เพี้ยน

แบรนด์ Nanlite มีจุดเด่นมากในเรื่องของการทำไฟสตูดิโอที่มีค่าสีเที่ยงตรงเหมือนธรรมชาติ โดยได้รับการไว้วางใจจากมืออาชีพชั้นนำทั่วโลก ซึ่งไฟรุ่นนี้เช่นเดียวกัน ด้วยค่าความแม่นยำของสีสูงถึง CRI/TLCI 96/98 ให้สีที่เที่ยงตรง เหมาะการทำงานระดับมืออาชีพ

4. สเปเชียลเอฟเฟคมีมาให้เลือกใช้งาน 12 แบบ

Nanlite Forza 150B มีสเปเชียลเอฟเฟคในตัวให้เลือกใช้มากถึง 12 แบบทั้ง CCT Loop, INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion และ Welding ที่ช่วยให้การทำเอฟเฟคงานวิดีโอเป็นเรื่องง่าย ทั้งยังเติมอารมณ์และเรื่องราวให้สมบูรณ์มากขึ้น 

5. ปรับลดเพิ่มแสงได้ตั้งแต่ 0-100%

ความสามารถในการปรับความสว่างจะเริ่มตั้งแต่ระดับ 0 มืดสนิทไปจนถึงสว่างสุดคือ 100% ซึ่งปรับความสว่างได้ละเอียดมาก ช่วยให้เราปรับความสว่างที่เหมาะสมกับงานมากที่สุด

6. ควบคุมการทำงานได้หลากหลาย

การปรับตั้งค่าของ Nanlite Forza 150B นอกจากจะปรับที่ตัวไฟได้แล้ว ยังสามารถควบคุมแบบไร้สายได้ ทั้ง Bluetooth 2.4G และ สามารถใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชัน ​Nanlink รวมไปถึงควบคุมผ่าน DMX/RDM เชื่อมต่อแบบสายขนาด 3.5mm ช่วยให้สะดวกในการทำงานมากขึ้น

7. พอร์ต USB สำหรับอัพเดทเฟิร์มแวร์

แผงควบคุมของ Nanlite Forza 150B จะเห็นว่ามีช่อง USB ที่จะใช้ในการอัพเดทเฟิร์มแวร์ เพื่อให้ไฟสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอยุ่เสมอ

8. พัดลมระบายอากาศ ทำงานเงียบ ไม่มีเสียงรบกวนการทำงาน

การระบายอากาศของไฟ Nanlite Forza 150B ทำงานได้ดีมาก ลดความร้อนสะสมของไฟ เพื่อยืดอายุการใช้งาน และเสียงพัดลมระบายความร้อนทำงานเงียบ ไม่รบกวนการทำงาน ไม่ว่าจะถ่ายวิดีโอและบันทึกเสียง ก็สามารถทำงานได้โดยไม่มีเสียงเข้าไมโครโฟนเลย

9. ไฟสตูดิโอปรับอุณหภูมิแสงได้

ไฟสตูดิโอ Nanlite Forza 150B นอกจากจะให้ความสว่างสูงแล้ว ยังสามารถปรับโทนแสงสีฟ้า – สีส้ม ซึ่งใช้เลียนแบบแสงธรรมชาติได้ โดยค่าอุณหภูมิแสงปรับได้ตั้งแต่ 2700K-6500K ทำให้เปลี่ยนมู้ดและโทนแสงได้ตามที่ต้องการ

10. ทำงานได้ทั้งในและนอกสถานที่

ไฟสตูดิโอ Nanlite Forza 150B รองรับการใช้งานทั้งไฟบ้านและแบตเตอรี่ Power Adapter 24V/7.5A ทำงานได้ทั้งในและนอกสถานที่

11. รองรับการทำงานกับอุปกรณ์เสริมแบบเดียวกับ Nanlite Forza 60

ด้านอุปกรณ์เสริมนั้น Nanlite Forza 150B สามารถใช้งานกับมีอุปกรณ์เสริมแบบเดียวกับ Nanlite Forza 60 ที่จะสามารถติดตั้งใช้งานได้เลย ช่วยตอบโจทย์การทำงานที่หลากหลาย

Nanlite นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย 1 ปีเต็ม

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *