รีวิว NANLITE Forza 300B II ไฟสตูดิโอตัวแรง สีตรง เปลี่ยนสีได้

รีวิวไฟสตูดิโอ NANLITE Forza 300B II ไฟสตูดิโอตัวแรง สีตรง เปลี่ยนสีได้ ไฟสตูดิโอรุ่นใหม่ตอบโจทย์มืออาชีพมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นของรุ่นนี้คือกำลังไฟที่ให้ความสว่างสูง พร้อมลูกเล่นเสริมการทำงานที่ครอบคลุม ทั้งคุณสมบัติให้สีสันที่สวยงามได้อย่างเป็นธรรมชาติ รวมถึงเอฟเฟคแสงการใช้งานมากถึง 12 แบบ พัดลมระบายความร้อนทำงานเงียบสนิท ควบคุมการทำงานได้สะดวกผ่านแอปพลิเคชัน รองรับการใช้งานทั้งไฟบ้านและการใช้งานแบตเตอรี่ เพื่อการใช้งานไฟได้อย่างต่อเนื่อง จึงเป็นไฟที่ตอบโจทย์มืออาชีพมากขึ้น

คุณสมบัติของ NANLITE Forza 300B II

  • ไฟน้ำหนักเบา ไม่เป็นภาระในการขนส่งเคลื่อนย้ายด้วยน้ำหนักที่เบาเพียงประมาณ 2.75 กิโลกรัม พร้อมกระเป๋าที่แบ่งช่องเก็บเป็นสัดส่วน บุนวมเพื่อกันกระแทก
  • ไฟ LED ความสว่างสูง ให้แสงสว่างได้อย่างเต็มที่ทั้งกลางวันและกลางคืน ทั้งให้แสงสว่างนอกสตูดิโอและในสตูดิโอ ให้ความสว่าง 13790 ลักซ์ที่ระยะห่างจากวัตถุ 1 เมตรและเมื่อใส่กรวยแสงเพิ่มทำให้ได้แสงที่สว่างสูงสุดถึง 43480 ลักซ์ที่ระยะห่างจากวัตถุ 1 เมตร
  • CCT : 2700K-6500K(GM±80)
  • มีเอฟเฟคให้เลือก 12 แบบ ช่วยให้งานวิดีโอสมจริง
  • กำลังไฟ 350W
  • ให้สีที่สมบูรณ์ สีผิว สีวัตถุ สีสินค้า ตรงไม่เพี้ยนโดยให้ความแม่นยำสีสูง CRI 96, TLCI 97
  • ควบคุมผ่านแอปพลิเคชันได้
  • เสียงการทำงานของพัดลมเบาลง ปรับได้ 4 ระดับ Smart / Low Speed / Full Speed / Off
  • สามารถใช้งานกับแบตเตอรี่ V-mount 1 ก้อน ได้ที่ความสว่างสูงสุด 45%

1.ไฟคุณภาพสูงสำหรับมืออาชีพ

ไฟสตูดิโอ NANLITE Forza 300B II ออกแบบมาให้มีกำลังไฟสูง ให้กำลังไฟมากถึง 350 วัตต์ เพิ่มความสว่างให้กับตัวแบบ เห็นรายละเอียดของตัวแบบได้อย่างชัดเจนขึ้น ซึ่งความสว่างสามารถปรับได้ตั้งแต่ 0-100% ปรับความสว่างได้แบบละเอียด ปรับความสว่างได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน จึงเป็นไฟสตูดิโอที่เหมาะสำหรับการทำงานแบบมืออาชีพ ทั้งการสัมภาษณ์ ถ่ายทำวิดีโอ โฆษณาสินค้า ได้อย่างหลากหลายมากขึ้น

2.ปรับเลียนแบบสีสันได้อย่างเป็นธรรมชาติ

ความสามารถของไฟสตูดิโอ NANLITE Forza 300B II นั้นจะเป็นไฟที่สามารถจำลองแสงและเลียนแบบสีสันได้ตั้งแต่โทนสีส้มไปจนถึงแสงสีฟ้าขาว (2700K – 6500K) เลียนแบบแสงธรรมชาติได้อย่างสมจริง

นอกจากนี้ไฟรุ่นนี้ยังสามารถปรับ G/M ให้แสงติดโทนเขียวและโทนแดงได้ เพื่อรองรับการปรับแก้สีของผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น

3.ความเที่ยงตรงของสีสูง CRI 96 และ TLCI 97

คุณสมบัติของการให้สีสันที่ตรงกับสีที่ได้จากแสงธรรมชาติ สีไม่ผิดเพี้ยนไปจากความเป็นจริง ทั้งสีของวัตถุ และสีผิวของตัวแบบ ซึ่ง NANLITE Forza 300B II ให้ค่าความแม่นยำสีสูง CRI 96 และ TLCI 97 จึงช่วยให้การทำงานในการอ้างอิงสีทำได้อย่างแม่นยำ ใช้งานในเชิงพาณิชย์ได้อย่างมั่นใจ

4.เอฟเฟคสำหรับการทำงานมากถึง 12 แบบ

NANLITE Forza 300B II จะมาพร้อมกับเอฟเฟคแสงที่มีมาให้เลือกใช้งานได้มากถึง 12 แบบ เช่น CCT LOOP/ Flash/ Storm/ TV/ Paparazzi/ Candle/ Fire/ Bad Blub/ Firework/ Explosion/ Welding เพื่อให้งานวิดีโอได้แสงที่สมจริงกับบรรยากาศมากกว่าเดิม

5.พัดลมปรับได้ 4 โหมด เพื่อรองรับการถ่ายวิดีโอและบันทึกเสียง

ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การทำงานในงานวิดีโอและภาพยนตร์โดยเฉพาะ รวมถึงการออกแบบระบบระบายความร้อน ออกแบบให้สามารถปรับโหมดการทำงานของพัดลมได้ 4 โหมดด้วยกัน คือ Smart / Low Speed / Full Speed / Off เพื่อให้ได้การทำงานของพัดลมตรงกับสถานการณ์ เช่น อากาศร้อนและไม่มีการบันทึกเสียง ก็จะเลือกใช้ Full Speed หรือบางงานที่ต้องการเสียงที่คมชัด อาจจะเลือก Low หรือ Off ก็ได้

6.รองรับการใช้งานร่วมกับแบตเตอรี่ V Mount ทุกขนาด

NANLITE Forza 300B II สามารถใช้งานร่วมกับแบตเตอรี่ V-mount ได้ทุกขนาด ซึ่งสามารถติดตั้งกับกล่อง Control Box ทั้งสองฝั่งได้ ก็จะช่วยให้สามารถใช้งานแบตเตอรี่ได้ทันที ใช้งานไฟนอกสถานที่ได้นานยิ่งขึ้น ตอบโจทย์การทำงานนอกสถานที่ได้อย่างคล่องตัว

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย 1 ปีเต็ม พร้อมศูนย์ซ่อมบริการหลังการขาย สามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *