สอนใช้งาน Nanlite Forza 300B LED Bi color ไฟสตูดิโอปรับอุณหภูมิสีได้ !!

Nanlite Forza 300B LED Bi color ไฟสตูดิโอความสว่างสูง น้ำหนักเบา เปลี่ยนสีได้ ให้สีตรง กำลังไฟสูงสามารถปรับอุณหภูมิสีได้ ทั้งโทนสีส้ม 2700K จนถึงสีขาวแบบ Daylight  6500K ให้ความแม่นยำสีสูง CRI/TLCI ที่ 98/97

ใช้งานได้กับ Light modifier หลายรูปแบบทั้งยังมีเอฟเฟคแสงให้ใช้งานเพื่องานวิดีโอที่สมจริง ใช้งานได้ทั้งแผงควบคุมและสัญญาณไร้สายผ่านรีโมท สามารถ Update Firmware ผ่าน USB ได้ เพื่อการใช้ปรับปรุงและใช้งานได้ดียิ่งขึ้น การออกแบบที่มีน้ำหนักเบา จึงเคลื่อนย้ายได้สะดวก

คุณสมบัติของ Nanlite Forza 300B

  • สามารถปรับอุณหภูมิสีได้ มีความแม่นยําอย่าง มีค่า CRI ที่สูงและ TLCI เฉลี่ยถึง 98 ค่า CCT ถึง 6500K
  • มาพร้อม รีโมทควบคุม ระยะไกลด้วย คลื่น 2.4Ghz นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมผ่าน App แบบ Bluetooth หรือผ่านทาง DMX-RDM ก็ได้
  • แหล่งจ่ายไฟแบบคู่ ถูกปรับให้เหมาะสมกับการใช้งาน ในและนอกสถานที่ สามารถต่อ Battery V-mount ได้ สองตัว 14.8V / 12A V
  • ปรับใช้ความละมุนของแสงได้ เพียงปรับการใช้งานกับ Light Modifier กับ Mount Bowens ที่ให้มาและสามารถต่อไฟ Forza300B เข้ากับ Light Modifier ได้หลายแบบ เพื่อการทํางานที่ไม่จํากัดปรับแต่งได้ตามต้องการ
  • สามารถ Update Firmwareผ่าน USB ได้ เพื่อการใช้ปรับปรุงและใช้งานได้ดียิ่งขึ้น
  • มาพร้อม 12 เอฟเฟคที่สามารถปรับแต่งได้

1.ปรับความสว่างได้อย่างยืดหยุ่นตั้งแต่ 0-100% ปรับอุณหภูมิสีก็ง่ายดายเช่นกัน

ปรับความสว่างของแสงได้ เพื่อใช้ระดับความสว่างของแสงได้อย่างยืดหยุ่น โดยปรับ หรี่แสงได้ ตั้งแต่ 100% และลดลงถึง 1% แสงจึงจะลดลงอย่างนุ่มนวล ไม่สะดุดอารมณ์

2.ปรับเปลี่ยนอุณหภูมิแสงได้ตั้งแต่ 2700K ถึง 6500K

นอกจากเพิ่มลดแสงแล้ว ยังสามารถปรับเปลี่ยนอุณหภูมิแสงได้อย่างละเอียด 2700K ถึง 6500K จึงเลียนแบบสีของแสงในธรรมชาติได้หลากหลาย และนุ่มนวลด้วยเช่นกัน

3. เอฟเฟตแสง 12 แบบ ช่วยเติมเรื่องราวให้สมบูรณ์เหมาะสำหรับงานวิดีโอที่เน้น Storytelling 

ใช้งานง่าย เพียงหมุน DIAL เพื่อปรับแสงสว่างและเลือกเอฟเฟคได้เลย มีเอฟเฟคมาให้ 12 แบบ ไม่ว่าจะเป็น CCT Loop, INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion, และ Welding

4. เมนูมีให้ตั้งค่าได้แบบละเอียด

มีให้ตั้งค่ากลับด้านหน้าจอเมนู (Rotate Screen) สามารถใช้งานได้อีกมุมนึง อีกทั้งยังสามารถตั้งค่าช่อง Address/DMX สำหรับเชื่อมต่อกับรีโมท สามารถสั่งการทำงานของไฟได้อย่างละเอียด

5. ควบคุมการทำงานของไฟด้วยรีโมทคอนโทรล

จะควบคุมโดยตรงบนแผงไฟได้ และสามารถควบคุมด้วยรีโมทคอนโทรลได้ ปรับการทำงานได้เหมือนกับแผงไฟเลย จึงสามารถตอบสนองการใช้งานของผู้ใช้

6. เปิด-ปิดพัดลมได้

หมุน DIAL เพื่อเปิด-ปิดพัดลมได้ หากเปิดพัดลมจะสามารถใช้งานไฟได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ถ้าปิดพัดลมไปจะสามารถใช้ค่าความสว่างได้แค่ 15%

7. ปรับความสว่างของหน้าจอ และไฟปุ่มสามารถปิดได้

ความสว่างของหน้าจอมีให้เลือก 3 ระดับ และเลือกปิดหรือเปิดไฟปุ่มได้ เลือกได้ตามความต้องการ อีกทั้งยังสามารถล็อคปุ่มกดได้อีกด้วย เพื่อไม่ให้ค่าที่ตั้งไว้แล้วปรับเปลี่ยนไป เมื่อต้องการปลดล็อคเพียงกดปุ่มล็อคค้างไว้ เท่านี้ก็สามารถกลับมาตั้งค่าได้ตามปกติแล้ว

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *