รีวิว Nanlite Forza 60C ไฟสตูดิโอ RGB ขนาดเล็ก เปลี่ยนสีได้ถึง 36,000 เฉดสี

รีวิว Nanlite Forza 60C ไฟสตูดิโอเปลี่ยนสีได้ ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพานอกสตูดิโอได้ โดยไฟ Nanlite Forza 60C สามารถเปลี่ยนสีได้มากถึง 36,000 เฉดสี แบบ RGBLAC ยกระดับการทำงานมากขึ้นกว่าเดิม โดยไฟสามารถเปลี่ยนสีและแสงได้มากขึ้น ใช้งานง่าย ควบคุมผ่านแอปพลิเคชัน NANLINK ได้ เพื่อการทำงานสะดวกมากขึ้น เหมาะสำหรับการทำงานแบบมืออาชีพ

จุดเด่น Nanlite Forza 60C

 • เป็นไฟสตูดิโอ RGB ขนาดเล็ก เปลี่ยนสีได้
 • ปรับได้ละเอียด 0-100%
 • กำลังไฟสูงถึง 88 วัตต์
 • ให้สีตรง (CRI 96,TLCI 95)
 • ปรับแสงฟ้า- ส้มได้ (1,800k-20,000k)
 • มีโหมดการใช้งาน Multiple Color 4 โหมด (โหมด HSI, โหมด RGBW, โหมด XY, โหมดเจล)
 • มีเอฟเฟคให้มากถึง 15 แบบ
 • น้ำหนักเบา เพียง (1 Kg)
 • พัดลมเสียงเงียบ และระบายความร้อนได้ดีขึ้น
 • รองรับอุปกรณ์เสริมเดียวกับ Forza 60
 • รองรับการเชื่อมต่อผ่าน App NANLINK
 • มี Wifi 2.4 ,Bluetooth และ DMX/RDM ในตัว
 • มีช่อง USB สำหรับ อัปเดตเฟิร์มแวร์

1. น้ำหนักเบา พกพาใช้งานนอกสถานที่ได้สะดวก

ไฟสตูดิโอ Nanlite Forza 60C มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบาเพียง 1.16 กิโลกรัม ช่วยในเรื่องของการติดตั้งและขนย้ายได้ดี ไม่ว่าจะเป็น การทำงานในห้องเล็ก พื้นที่ไม่กว้างมาก ก็สามารถจัดตำแหน่งไฟได้ ทั้งยังพกพาใช้งานนอกสถานที่ได้สะดวก

2. ความแม่นยำสีสูง ไม่เพี้ยน

Nanlite Forza 60C ให้สีที่เที่ยงตรง โดยให้ค่าความยำสี CRI/96 TLCI/95 สีผิววัตถุ ไม่เพี้ยน และให้สีที่ใกล้เคียงได้กับสีที่ได้ในธรรมชาติ อ้างอิงสีได้อย่างถูกต้อง จะถ่ายงานไลฟ์ งานรีวิวสินค้า ก็สามารถทำได้เช่นกัน

3. ไฟเปลี่ยนสีได้

Nanlite Forza 60C เป็นไฟที่พัฒนาให้ปรับเฉดสีได้ดีกว่าเดิม โดยให้เฉดสีมากถึง 36,000 เฉดสี ให้โทนสีละเอียดมากขึ้น ซึ่งสามารถใช้เป็นแสงหลักสำหรับงานวิดีโอได้ สามารถปรับค่าอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 1,800K-20,000 เคลวิน ปรับแสงฟ้า-ส้มได้ ปรับได้อย่างละเอียด ทั้งแสงแบบธรรมชาติและแสงสังเคราะห์ ปรับให้เหมาะสมกับงาน

4. มีโหมดการใช้งาน Multiple Color 4 โหมด (โหมด HSI, โหมด RGBW, โหมด XY, โหมดเจล)

Nanlite Forza 60C มีโหมดการใช้งาน Multiple Color สามารถปรับสีได้ 4 โหมด โหมด HSI , RGBW, XY และโหมดเจล ทำให้เราสามารถเลือกสีให้เหมาะสมกับงาน สามารถควบคุมได้ผ่านทั้งแอป NANLINK หรือ DMX/RDM ปรับได้ละเอียดผ่านแอป NANLINK

5. โหมดเอฟเฟคมีมาให้มากถึง 15 แบบ

Nanlite Forza 60C สามารถจำลองแสงรูปแบบต่างๆได้ ทั้งแสงจากธรรมชาติหรือแสงสังเคราะห์ เพื่อเติมเรื่องราวให้ดูสมจริง โดยสเปเชียลเอฟเฟคมีมาให้ 15 แบบ Hue Loop, CCT Loop, INT Loop, Flash,Pulse,Storm,Police Car, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Disco, Bad Bulb, Firework, Explosion และ Welding

6. ปรับลดเพิ่มแสงได้แบบละเอียดตั้งแต่ 0-100%

การปรับแสงสามารถปรับได้แบบละเอียดตั้งแต่ 0-100% จึงเลือกความเข้มของแสงและความนุ่มได้อย่างละเอียด ซึ่งไฟสตูดิโอระดับมือชีพเท่านั้นที่จะปรับความเข้มของแสงได้ละเอียด

7. กำลังไฟอยู่ที่ 88 วัตต์

Nanlite Forza 60C ให้กำลังไฟสูงได้มากถึง 88 วัตต์ เพียงพอสำหรับแสงหลักในห้องสตูดิโอขนาดไม่ใหญ่มาก หรือจะใช้เป็นแสงเสริมสำหรับงานวิดีโอ งานถ่ายภาพสินค้า ก็สามารถทำได้เช่นกัน จึงเป็นไฟที่ตอบโจทย์งานทุกแบบ

8. พัดลมระบายความร้อนได้ดี ทำงานเงียบ

Nanlite Forza 60C ระบบพัดลมระบายอากาศทำงานเงียบ ไม่ทำให้เสียงดังรบกวนการทำงาน สามารถระบายความร้อนสะสมออกมาได้ดี ทำให้ใช้งานไฟได้อย่างต่อเนื่อง ช่วยยืดอายุการใช้งาน

9. ช่องเสียบ USB สำหรับอัปเดตเฟิร์มแวร์จากผู้พัฒนา

Nanlite Forza 60C สามารถอัปเดตเฟิร์มแวร์จากผู้พัฒนาได้ โดยเสียบผ่านพอร์ต USB ที่อยู่บนตัวเครื่อง ช่วยให้ไฟทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและฟังก์ชันการทำงานที่ใหม่อยู่เสมอ

10. ควบคุมการทำงานได้หลากหลาย สะดวกมากขึ้น

Nanlite Forza 60C สามารถควบคุมผ่านแผงควบคุมโดยตรง หรือควบคุมผ่านสัญญาณไร้สาย Bluetooth ,NANLINK รวมไปถึง DMX/RDM

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *