แค่ไฟสตูดิโอดวงเดียว ก็ถ่ายวิดีโอสวยได้จริงหรอ ??!!

การใช้ไฟเข้ามาถ่ายทำคลิปวิดีโอทำให้เกิดความสวยงาม นุ่มนวล ใช้ไฟเพียงดวงเดียวจะถ่ายคลิปได้เป็นเรื่องที่ทำได้จริงแล้ว ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลายๆคนที่ใช้ไฟเพียงดวงเดียว สำหรับ Live รีวิวสินค้า หรือทำโฮมสตูดิโอ ก็ได้ภาพสวยนุ่มนวลอย่างกับมืออาชีพกันแล้ว วันนี้จะมาแนะนำวิธีจัดไฟเพียงดวงเดียวก็สามารถถ่ายวิดีโอได้ภาพสวยๆ เก๋ๆ ได้แล้ว

1. กำลังไฟสูง แสงสวย สีตรง ปรับความสว่างได้เเละมีเอฟเฟคเเสงในตัว

FS-150 ซึ่งเป็นไฟสตูดิโอคุณภาพสูง โดยให้เเสงที่มีความเเม่นยำสีสูง ให้ความสว่างสูง ปรับความสว่างได้เเละมีเอฟเฟคเเสงในตัว ติดตั้งง่าย คล่องตัวพกพาเคลื่อนย้ายเพื่อไปทำงานนอกสถานที่ได้

2. จัดไฟให้อยู่เหนือหัว

ในที่นี้จะใช้ไฟหลักจะใช้ FS-150 โดยหลักในการวางไฟตรงนี้เบื้องต้นเราต้องวางให้ไฟอยู่ห่างจากแบบ แล้วเปิดไฟไว้อยู่เหนือหัว ให้แสงส่องลงมาเฉียงๆ เพื่อเปิดรายละเอียดได้ทั่วใบหน้า

3. ติดตั้ง Softbox ให้แสงนุ่มขึ้น

ติดตั้งไฟ FS-150 เข้ากับ Soft Box จะทำให้แสงนุ่มขึ้น ไม่กระด้าง ไม่ทำให้ภาพแข็งจนเกินไป กำลังไฟต้องแรงพอตัว และที่สำคัญสีตรง แม่นยำ ไม่ทำให้สีผิวหรือวัตถุเพี้ยน ถึงจะได้งานที่มีคุณภาพ

4. ให้แสงอยู่ด้านหน้า ออกห่างจากตัวแบบ เพื่อลดการเกิดเงาใต้ตา

จากที่ไฟอยู่ในตำแหน่งเหนือหัวตรงๆ ทำให้เกิดเงาใต้ตาเยอะเกินไป ถ่ายแล้วจะรู้สึกถึงความลึกลับ น่ากลัว ดังนั้นให้ขยับไฟออกห่างไปด้านหน้า เพื่อส่องแสงไฟไปทั่วใบหน้า และลดการเกิดเงาใต้ตา ทำให้ภาพดูหน้าค้นหายิ่งขึ้น

5. แต่งเติมไฟฉากหลัง เพิ่มความสว่างและมิติมากขึ้น

สำหรับใครที่ต้องการเติมฉากให้ดูสว่างขึ้น โดยไม่ต้องซื้อเพิ่ม อาจจะใช้โคมไฟที่มีอยู่ในบ้าน ไม่ว่าจะสีส้ม ส้มขาว ฯลฯ เพื่อให้ฉากหลังสว่างและงานมีมิติมากขึ้น

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *