รีวิว Nanlite FS-150B ไฟสตูดิโอเปลี่ยนสีได้ ตัวเล็กแต่สว่างจ้า แถมราคาคุ้มค่าสุดๆ !!

รีวิว Nanlite FS-150B เป็นไฟสตูดิโอตัวใหม่ล่าสุดทางแบรนด์ Nanlite ในตระกูล FS Series เป็นไฟสตูดิโอที่สามารถเปลี่ยนสีได้ ตัวเล็กแต่ให้ความสว่างสูง แถมราคาคุ้มค่าสุด ๆ เลียนแบบแสงธรรมชาติได้อย่างแนบเนียน ทั้งยังมีระบบระบายความร้อนทำงานเงียบ เพื่อให้สามารถบันทึกเสียงได้โดยไม่เกิดเสียงรบกวนเข้าตัวไมโครโฟน

ซึ่งไฟ Nanlite FS-150B มีจุดเด่นในเรื่องของราคาที่เข้าถึงง่าย แต่ให้สเปคใช้งานสูง ใช้งานระดับมืออาชีพ ในราคาคุ้มค่า ตอบโจทย์การทำงานภาพนิ่งและวิดีโอ โดยเฉพาะงานบันทึกเสียง

คุณสมบัติของ Nanlite FS-150B LED Bi-color Spot Light

  • ความสว่างสูงสุด 5600K 26,300lux ที่ระยะห่าง 1 เมตร
  • กำลังไฟสูง 175 วัตต์
  • ปรับปรุงปุ่มควบคุมใหม่ให้ใช้งานง่ายกว่าเดิม
  • ปรับความสว่างของแสงได้ตั้งแต่ 0-100%
  • โครงสร้างเเข็งเเรง น้ำหนักเบาเพียง 2.3 กิโลกรัม
  • ปรับอุณหภูมิสีได้ 2700K – 6500K
  • CRI: เฉลี่ย 96, TLCI: เฉลี่ย 97
  • 12 เอฟเฟค: CCT Loop, INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi,Candle/Fire ,Bad Bulb,Firework, Explosion and Welding
  • มี Silence Mode ปิดพัดลมได้ ระบายความร้อนออกจากระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ

1.กำลังไฟสูง ให้ความสว่างเพียงพอสำหรับงานวิดีโอและการใช้งานที่หลากหลาย

ไฟ Nanlite FS-150B LED Bi-color Spot Light กำลังไฟอยู่ท่ี 175 วัตต์ ให้แสงสีขาวแบบกลางวัน (5600K) โดยให้ความสว่างสูงสุด 26,300 ลักซ์ที่ระยะห่างจากตัวแบบ 1 เมตร ปรับเพิ่มความสว่างได้แบบละเอียด Dimming 0-100% ซึ่งให้ความสว่างมากพอสำหรับงานวิดีโอ และถ่ายทำคอนเทนต์ ไม่ว่าจะเป็นถ่าย Tiktok ทำ Youtube ฯลฯ ใช้งานงานได้สบาย

2.มี Silence Mode ปิดพัดลมได้

ตอบโจทย์งานวิดีโอและงานบันทึกเสียงมากขึ้นด้วยโหมดพัดลมทำงานเงียบ ซึ่งตัวไฟ Nanlite FS-150B LED Bi-color Spot Light มีระบบระบายความร้อนทำงานเงียบ เพื่อช่วยให้งานภาพยนตร์ ที่ต้องการถ่ายวิดีโอไปด้วยบันทึกเสียงไปด้วย สามารถทำงานได้โดยไม่เกิดเสียงรบกวนเข้าไมโครโฟน ทั้งยังมีโหมดปิดพัดลม จึงไม่ต้องกังวลเรื่องเสียงรบกวนเข้าไมโครโฟนเลย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่เน้นการทำงานพากย์เสียง

3.ให้สีของผิว และวัตถุสีตรง สีไม่เพี้ยนไปจากความเป็นจริง

จุดเด่นของไฟสตูดิโอแบรนด์ Nanlite คือ เรื่องความเที่ยงตรงของสีที่ถูกต้องแม่นยำ โดยไฟ Nanlite FS-150B LED Bi-color Spot Light ให้ค่าความแม่นยำของสีอยู่ที่ CRI 96 และ TLCI 97 ซึ่งเป็นค่ามาตรฐานของไฟสตูดิโอระดับมืออาชีพ ทำให้สีของสีผิว และวัตถุสีตรง สีไม่ผิดเพี้ยนไปจากความเป็นจริง สามารถถ่ายงานโฆษณา ภาพยนตร์ ถ่ายเชิงพาณิชย์ ฯลฯ

4.ปรับโทนสีให้เหมือนแสงธรรมชาติ

ถึงแม้แสงธรรมชาติจะหมดไป แต่ไฟ Nanlite FS-150B LED Bi-color Spot Light ก็ยังสามารถเลียนแบบแสงธรรมชาติได้อย่างแนบเนียน เพราะตัวไฟสามารถปรับอุณหภูมิแสงได้ตั้งแต่ 2700K-6500K ให้แสงขาวโทนฟ้าในช่วงเวลาตอนเที่ยง ไปจนถึงแสงส้มช่วงเวลาตอนเย็น ช่วยให้เราได้แสงและมุมมองได้สมจริง ทำงานได้ทั้งกลางวันและกลางคืน โดยไม่ต้องพึ่งพาแสงธรรมชาติ

5.มีเอฟเฟคแสงให้เลือกใช้งานมากถึง 12 แบบ

เอฟเฟคแสงมีให้เลือกมากถึง 12 แบบ ทั้งแสงที่เกิดขึ้นในธรรมชาติและแสงสังเคราะห์ให้เลือกใช้งาน เพื่อเล่าเรื่องราวได้อย่างสมจริง ทำให้ผู้ชมคล้อยตามไปกับอารมณ์และเรื่องราวที่ต้องการนำเสนอ

6.เหมาะสำหรับผู้ใช้งานเริ่มต้นที่ต้องการทำงานอย่างจริงจัง

ไฟสตูดิโอ Nanlite FS-150B LED Bi-color Spot Light เป็นรุ่นที่ออกแบบมาให้ราคาเข้าถึงง่าย ราคาคุ้มค่า เนื่องจากตัวไฟที่มีราคาไม่ถึงหลักหมื่น แต่ได้ไฟที่ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ทั้งถ่ายวิดีโอ YouTube ฯลฯ ใช้งานวิดีโอและการถ่ายทำคอนเทนต์ได้หลากหลาย ด้วยไฟเพียงดวงเดียว ลงทุนกับไฟตัวเดียวก็สามารถใช้งานได้ยาวนาน

7.อัปเดตเฟิร์มแวร์

เพื่อให้งานไฟได้อย่างเต็มประสิทธิภาพผู้ผลิตจึงมีช่อง USB เพื่อให้ผู้ใช้งานไฟ Nanlite FS-150B LED Bi-color Spot Light สามารถอัปเดทเฟริมแวร์หรือการปรับปรุงให้ไฟทำงานเต็มประสิทธิภาพอยู่เสมอ

8.ควบคุมการทำงานได้หลากหลาย

สามารถเลือกควบคุมการทำงานได้หลากหลาย ควบคุมการทำงานได้ทั้งจากแผงควบคุม ผ่านสัญญาณไร้สาย ไม่ว่าจะเป็น รีโมท ,Blutooth หรือการควบคุมผ่าน แอปพลิเคชัน Nanlink App ได้อย่างสะดวก ง่ายดาย

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย 1 ปีเต็มพร้อมศูนย์ซ่อมบริการหลังการขาย สามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *