NANLITE FS-300 รีวิว ไฟสตูดิโอความสว่างสูง สีตรง ในราคาประหยัด !!

รีวิว NANLITE FS-300 เป็นไฟ LED ที่ให้แสงสีขาวแบบ Daylight (5600K) ให้ความเเม่นยำของสีสูง ไม่ทำให้สีผิว (CRI/TLCI ที่ 96/98) ถูกออกแบบมาให้มีการกระจายแสงที่ดีขึ้นเพื่อให้แสงสว่างมากขึ้นกว่าเดิม โดยให้ความสว่างสูงถึง 41040 ลักซ์ที่ระยะห่างจากตัวเเบบ 1 เมตร ความสว่างปรับได้ตั้งเเต่ 0-100% มีเอฟเฟคเเสง 11 แบบเพื่อให้นำไปใช้ในงานวิดีโอเเละภาพยนตร์ การควบคุมได้อย่างรวดเร็วผ่านระบบไร้สายด้วยรีโมทคอนโทรล หรือจะควบคุมโดยตรงผ่านแผงควบคุมก็ได้เช่นกัน ราคาไม่สูงเหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นงานสตูดิโอจนถึงงานระดับมืออาชีพ

คุณสมบัติ Nanlite FS-300 Daylight LED Fill Light ประกันศูนย์ไทย

 • ไฟสตูดิโอ  LED เเสงสีขาวเเบบ Daylight (5600K) โครงสร้างเเข็งเเรง น้ำหนักประมาณ 3 กิโลกรัม เคลื่อนย้ายพกพาง่าย 
 • ความเเม่นยำสีสูง (CRI/TLCI ที่ 96/98) ให้สีที่เที่ยงตรง ถูกต้อง วัตถุสีไม่เพี้ยนไปจากความเป็นจริงใช้งานได้กับงานที่ต้องการคุณภาพเเสงสูงในระดับมืออาชีพ
 • ปรับความสว่างได้อย่างละเอียดตั้งเเต่ 0-100% เพื่อปรับให้ได้ความเข้มของเเสงตามที่ต้องการ
 • ตัวสะท้อนเเสงที่ออกเเบบด้านวิศวกรรมมาอย่างชาญฉลาดช่วยเพิ่มความสว่างให้สูง กระจายเเสงได้ดีขึ้น เเละให้ความนุ่มของเเสงมากขึ้น โดยให้ความสว่างสูงสุด 41040 ลักซ์ ที่ระยะห่างจากตัวเเบบ 1 เมตร เหมาะสำหรับการให้ความสว่างและการจัดเเสงในสตูดิโอ
 • Bowens Mount เข้าได้กับ Light modifier ได้หลายเเบบ เลือกใช้ให้เข้ากับสไตล์เเละความต้องการได้ ทั้งเเบบ fresnels, softboxes, Lantern และ umbrellas
 • ใช้กำลังไฟหลักจากเเหล่งไฟฟ้า AC 100-240V 50/60 Hz  กำลังไฟ 330 วัตต์ ให้เเสงสว่างคงที่จึงสามารถใช้งานได้ทุกที่เพียงต่อเข้ากับไฟบ้านก็ทำงานได้อย่างต่อเนื่อง 
 • เติมจินตนาการให้กับเรื่องราวในงานวิดีโอหรือภาพยนตร์ด้วยเอฟเฟคเเสง 11 แบบ ได้เเก่ INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion, และ Welding
 • ระบบระบายอากาศทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยยืดอายุการใช้งานของไฟ
 • ควบคุมการทำงานได้ทั้งควบคุมโดยตรงจากเเผงควบคุมเเละรีโมทคอนโทรล
 • เม้าท์ 5/8″ และ rotating yolk สามารถติดตั้งเข้ากับข้าตั้งได้ ปรับองศาเเละทิศทางของเเสงไปได้อย่างที่ต้องการ
 • อัปเดต Firmware ได้จากช่อง USB เพื่ออัปเดตให้ไฟทำงานได้เต็มประสิทธิภาพอยู่เสมอ
 • อุปกรณ์ที่มีในชุด Nanlite FS-300 LED AC Monolight, Reflector, สายไฟ 4.5 เมตร (14.8ft)

1. พกพาง่าย ไม่หนักมาก ไม่เป็นภาระในการเคลื่อนย้าย

ขนาดไม่ใหญ่มาก มีน้ำหนัก 3 กิโลกรัม จึงสะดวกต่อการขนย้ายพกพา ไม่เป็นภาระในการเคลื่อนย้าย รองรับการทำงานทั้งในและนอกสตูดิโอ

2. กำลังไฟสูง ให้แสงสว่างสูง แต่นุ่มนวล

ไฟสตูดิโอ FS-300 เป็นไฟ LED ที่ให้เเสงสีขาวเเบบ Daylight 5600K ให้กำลังไฟสูงถึง 330 วัตต์ ให้ความสว่างสูงถึง 41040 ลักซ์ที่ระยะห่างจากตัวเเบบ 1 เมตร โดยการออกเเบบเพื่อการกระจายเเสงที่ดีขึ้นและให้ได้ความสว่างมากขึ้นให้ความละมุนของเเสงมากขึ้นกว่าเดิม

3. Bowens Mount เข้ากันได้กับ light modifier หลายแบบ

ไฟ FS-300 สามารถดีไซน์ลักษณะแสงเองได้ด้วย Bowens Mount ที่เข้ากันได้กับ light modifier ได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น fresnels, softboxes, และแบบ umbrellas จึงกำหนดแสงได้ จะเลือกให้นุ่มละมุนมากน้อยเท่าไหร่ก็เลือกได้ตามที่ต้องการ

4. ปรับความสว่างได้อย่างละเอียด ตั้งเเต่ 0-100% เพื่อปรับให้ได้ความเข้มของเเสงตามที่ต้องการ

ปรับเพิ่มลดความสว่างได้อย่างที่ต้องการ ด้วยระบบการปรับความสว่างได้อย่างละเอียดตั้งแต่ 0-100% ทำได้อย่างราบเรียบไม่กระตุกหรือให้ความรู้สึกสะดุดเมื่อมีการเพิ่มหรือลดแสง 

5. เติมจินตนาการให้กับเรื่องราวในงานวิดีโอหรือภาพยนตร์ด้วยเอฟเฟคเเสง 11 แบบ

ไฟ FS-300 สามารถสร้างเอฟเฟคได้ 11 แบบ ไม่ว่าจะเป็นเเสงที่สร้างเลียนเเบบเเสงทั้งในธรรมชาติ เเละเเสงสังเคราะห์ เช่น INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion, และ Welding จึงช่วยให้ Video creator หรือ Filmmaker เลือกใช้เพื่อเล่าเรื่องได้อย่างสมจริง

6. ควบคุมการทำงานได้อย่างง่ายดาย ทั้งจากแผงควบคุมหรือผ่านรีโมทไร้สาย

เพื่อความสะดวกในการใช้งาน FS-300 จึงสามารถควบคุมการทำงานของไฟได้ทั้งจากแผงควบคุมโดยตรง หรือจะเลือกใช้รีโมทตอนโทรลไร้สาย เพื่อความสะดวกเมื่อต้องการใช้ไฟหลายๆ ดวงพร้อมกัน

7. อัปเดต Firmware จากผู้ผลิตได้เพื่อการทำงานที่เต็มประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง

ไฟ FS-300 มีช่องเสียบ USB อยู่บนแผงควบคุม ไว้สำหรับเสียบเพื่ออัปเดต Firmware ตัวล่าสุดจากผู้ผลิตได้ เพื่อการทำงานของอย่างเต็มประสิทธิภาพอยู่เสมอ 

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *