แกะกล่องรีวิว Nanlite FS-300B ไฟสตูดิโอความสว่างสูง ที่สามารถปรับอุณหภูมิสีได้ !!

แกะกล่องรีวิว Nanlite FS-300B ไฟสปอร์ตไลท์สองสีตัวใหม่ ให้ความสว่างสูง ราคาคุ้มค่า ที่สามารถปรับอุณหภูมิสีได้ ซึ่งเป็นรุ่นที่ออกแบบมาให้มีความสะดวกและคล่องตัวในการทำงานสตูดิโอ ไฟสปอร์ตไลท์ตัวใหม่สามารถปรับความสว่าง ปรับสีได้ สามารถปรับกำลังไฟสูงสม่ำเสมอ แม้จะเปลี่ยนอุณหภูมิสีก็ตาม ทั้งยังมีเอฟเฟค 12 แบบในตัวไฟ ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับงานวิดีโอและภาพยนตร์ เพื่องานระดับมืออาชีพ

คุณสมบัติของ Nanlite FS-300B

 • ไฟสปอร์ตไลท์ กำลังไฟ 350 วัตต์ น้ำหนัก 3.03 กิโลกรัม 
 • ปรับสีของแสงตามอุณหภูมิสีแบบ CCT ได้ตั้งแต่ 2700K-6500K ซึ่งให้แสงสีส้มทอง ไปจนถึงแสงสีขาวฟ้า เพื่อการเลียนแบบสีของแสงในธรรมชาติ และการสร้างมู้ดและโทนสีของแสง 
 • ปรับความสว่างของแสงได้ละเอียดถึง 0-100% เพื่อรองรับการใช้งานในแต่ละสถานการณ์ของแสง
 • ให้ความสว่างสูงถึง 11130 ลักซ์ที่ระยะห่าง 1 เมตร (ที่ 5600K) และ 38720 ลักซ์ที่ระยะห่าง 1 เมตร (ที่ 5600K) เมื่อใช้งานร่วมกับ Reflector
 • สีสันแม่นยำ CRI: 96, TLCI: 97 อ้างอิงสีได้อย่างเที่ยงตรง เหมาะสำหรับงานที่ต้องการความแม่นยำสูง
 • Bowens Mount รองรับอุปกรณ์เสริมไฟได้หลากหลายรวมไปถึง PJ-BM-19 และ PJ-BM-36 เพื่อการเลือกใช้งานความสว่างของแสง รูปแบบของแสงที่เหมาะสมกับงานแต่ละประเภทและในสถานการณ์ที่หลากหลาย 
 • เอฟเฟคในตัวให้เลือกใช้ถึง 12 แบบเพื่อความสมจริงในการเล่าเรื่อง ทั้งในงานวิดีโอและภาพยนตร์
 • ควบคุมการทำงานได้ง่ายด้วยปุ่มควบคุมแบบหมุนเข้าใจง่าย และยังรองรับวิธีการควบคุมแบบไร้สายผ่าน 2.4G, Bluetooth และ NANLINK APP
 • มีจอแสดงผล OLED ขนาด 1.3 นิ้วเพื่อการควบคุมและสั่งงานได้แม่นยำมากขึ้น 
 • ระบบระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพสูงลดความร้อนในตัวเครื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งยืดระยะเวลาการทำงานได้นานขึ้น 
 • รองรับการอัพเดทเฟิร์มแวร์จากผู้ผลิต เพื่อให้ไฟทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอยู่เสมอ
 • อุปกรณ์ในกล่องมีไฟ NANLITE FS-300B จำนวน 1 ตัว Power Cable 4.5M จำนวน 1 เส้น Reflector 1 ตัว COB Protective Cap 1 อัน 

1. ไฟสองสี ปรับมู้ดและโทนสีของแสง สร้างบรรยากาศได้ตามที่ต้องการ

NANLITE FS-300B เป็นไฟสปอร์ตไลท์แบบสองสี Bi-Colour สามารถปรับเปลี่ยนอุณหภูมิได้แบบ CTT ได้ตั้งแต่ 2700K-6500K ซึ่งให้แสงสีส้มทอง ไปจนถึงแสงสีขาวฟ้า เพื่อการเลียนแบบสีของแสงในธรรมชาติ การสร้างมู้ดและโทนสีของแสง 

2. กำลังไฟสูง เพิ่มความสว่างได้เต็มที่

Nanlite FS-300B ให้กำลังไฟ 350 วัตต์ โดยให้ความสว่างสูงถึง 11130 ลักซ์ที่ระยะห่าง 1 เมตร (ที่ 5600K) และ 38720 ลักซ์ที่ระยะห่าง 1 เมตร (ที่ 5600K) เมื่อใช้งานร่วมกับ Reflector สำหรับเพิ่มความสว่างมากขึ้น เห็นรายละเอียดของแบบได้อย่างชัดเจน

3. ให้ความสว่างสูงสม่ำเสมอ เสถียร แม้จะปรับอุณหภูมิแสงก็ตาม

จุดเด่นของไฟ NANLITE FS-300B คือ ให้แสงที่กำลังแรงไฟได้สูงมากแม้ว่าจะเป็นไฟที่ปรับอุณหภูมิแสงได้ก็ตาม ซึ่งไฟปกติทั่วไปการปรับแสงจะทำให้กำลังไฟลดลงไปเยอะ เพราะต้องแบ่งชนิดของโทนสีหลอดไฟ แต่ทาง Nanlite ออกแบบมาให้ NANLITE FS-300B ให้หลอดไฟมีประสิทธิภาพสูง ให้กำลังแสงได้อย่างเต็มที่แม้จะปรับอุณหภูมิแสง

4. ปรับความสว่างได้แบบ Dimming ให้ความรู้สึกต่อเนื่อง ไม่มีสะดุด

Nanlite FS-300B ปรับความสว่างและสีสันได้ตามที่ต้องการแบบ Dimming ปรับลดเพิ่มแสงได้แบบละเอียดตั้งแต่ 0-100% จึงให้ความรู้สึกต่อเนื่อง ไม่มีสะดุด

5. สเปเชียลเอฟเฟคในตัวให้เลือกใช้ถึง 12 แบบ

นอกจากจะเปลี่ยนมู้ดและโทนได้แล้ว ยังสามารถจำลองแสงในรูปแบบต่างๆได้ ทั้งแสงจากธรรมชาติ แสงสังเคราะห์ ซึ่ง NANLITE FS-300B LED Bi-color Spot Light มีเอฟเฟคมาให้เลือกใช้งานมากถึง 12 แบบ เพื่อความสมจริงในการเล่าเรื่อง ทั้งงานวิดีโอและงานภาพยนตร์

6. ให้สีตรงแม่นยำ สีผิวสีวัตถุไม่ผิดเพี้ยนจากความเป็นจริง เพื่องานวิดีโอที่มีคุณภาพ

NANLITE FS-300B ให้สีตรง แม่นยำ ไม่ทำให้สีของวัตถุหรือสีผิวผิดเพี้ยนไปจากธรรมชาติ เพราะไฟให้อ้างอิงสีได้อย่างแม่นยำ โดยให้ค่า CRI 96 และ TLCI 97 จึงเหมาะกับงานที่ต้องการความแม่นยำสีสูง เพื่อการทำงานระดับมืออาชีพ ทั้งยังลดการทำงานในกระบวนการ Post-production

7. ระบบระบายความร้อนทำงานเงียบ ไม่รบกวนการทำงาน

ด้วยคุณสมบัติไฟที่ให้ความสว่างสูงและหากใช้งานต่อเนื่องไฟจะเกิดความร้อนสะสม ซึ่งตัวไฟมีพัดลมมาให้ เพื่อจะดูดความร้อนสะสมออกมา ช่วยยืดระยะเวลาการทำงานของไฟให้ใช้ได้นานขึ้น ทั้งยังช่วยยืดอายุการใช้งานของไฟ นอกจากนี้ระบบระบายความร้อนทำงานเงียบ เพื่อถ่ายงานวิดีโอและภาพยนตร์ได้ต่อเนื่อง ไม่รบกวนการทำงาน

8. ควบคุมการทำงานได้หลากหลาย เพื่อตอบโจทย์การทำงาน

ควบคุมการทำงานได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งจากแผงไฟโดยตรง การควบคุมแบบไร้สาย 2.4G, Bluetooth และ NANLINK APP ที่ใช้งานง่าย เชื่อมต่อและควบคุมผ่านมือถือได้เลย ตัวเครื่องมีหน้าจอ OLED ขนาด 1.3 นิ้ว ที่แสดงผลได้อย่างชัดเจน เพื่อการควบคุมและสั่งงานได้แม่นยำมากขึ้น

Nanlite นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย 1 ปีเต็ม

พร้อมศูนย์ซ่อมบริการหลังการขาย สามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *