รีวิว NANLITE FS LIVE BI-COLOR DUO SET ชุดไฟสตูดิโอสองสีแบบเซ็ตคู่พร้อมใช้งาน ให้แสงนุ่มสวย สีสันหลากหลาย ตอบโจทย์งานถ่ายภาพนิ่งและงานวิดีโอระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับมืออาชีพ

ชุดไฟสตูดิโอขนาดเล็กสองสี แบบเซ็ตคู่ เซ็ตง่าย ให้แสงนุ่มสวย พร้อมใช้งาน เป็นชุดไฟแบบคู่ มาพร้อม NANLITE FS-60B จำนวน 2 ตัว ไฟสตูดิโอสองสี ให้ความสว่างเพียงพอ ให้เอฟเฟคมากถึง 12 แบบ ทั้งยังให้ขาตั้งไฟเพื่อปรับทิศทางของแสงได้อย่างยืดหยุ่น และชุดกระจายแสงที่จะทำให้แสงนุ่มลงอีกด้วย ตอบโจทย์การทำงานคอนเทนต์ที่หลากหลาย ทั้งงานไลฟ์ รีวิวสินค้า สัมภาษณ์ งานวิดีโอ และภาพนิ่งได้สบาย ๆ

1. ให้แสงสว่างเพียงพอและจัดไฟได้หลากหลายในเซ็ตเดียว

NANLITE FS LIVE BI-COLOR DUO SET เป็นเซ็ตไฟสตูดิโอขนาดเล็กสองสี ซึ่งมีไฟ NANLITE FS-60B ไฟสตูดิโอขนาดเล็กสองสี จำนวน 2 ตัว ให้กำลังไฟ 70 วัตต์ แค่ไฟเพียงตัวเดียวก็ให้ความสว่างได้สบาย ๆ แต่สำหรับเซ็ตนี้มีไฟมาให้ 2 ตัว สามารถจัดไฟได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยเราสามารถใช้ไฟ NANLITE FS-60B จำนวน 1 ตัวเป็นไฟหลัก วางไว้ด้านหน้าของตัวแบบ ให้ความสว่างกับตัวแบบ เพื่อให้เห็นรูปร่างรายละเอียดของตัวแบบหรือวัตถุได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น และสามารถใช้ NANLITE FS-60B อีกตัวเป็นไฟเสริม เพื่อเพิ่มมิติแสงเงา

โดยตำแหน่งการวางไฟเสริมนั้น มักจะวางไว้ตรงข้ามกับไฟหลัก ซึ่งไฟเสริมจะทำหน้าที่ลดเงา และเติมความสว่างให้กับจุดที่ไม่ได้รับแสงอย่างเต็มที่ หรือจะวางไว้ด้านหลังของตัวแบบ เพื่อให้เกิดแสงและเงาที่สร้างมิติให้กับภาพได้ ช่วยให้ภาพและงานวิดีโอดูน่าสนใจ และน่าตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น

2. เปลี่ยนสีสันได้ตามที่ต้องการ เพิ่มความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

NANLITE FS-60B สามารถจำลองแสงในช่วงเวลาต่าง ๆ ได้ตั้งแต่แสงเช้า แสงเที่ยง แสงฟ้าขาว และแสงเย็นส้มทอง ( 2700K – 6500K ) แม้ว่าแสงธรรมชาติจะหมดไปก็ตาม ปรับแต่งสีสันของแสง เพื่อการสร้างสรรค์งานงานต่อเนื่องได้ไม่มีสะดุด

โดยเราสามารถใช้ NANLITE FS-60B เป็นไฟหลัก 1 ตัว เปิดเป็นแสงสีขาว ส่องเข้าหาตัวแบบจากด้านหน้าของตัวแบบ ส่วนไฟ NANLITE FS-60B อีกตัว สามารถใช้เป็น Background Light เพื่อเปลี่ยนสีของฉากหลัง หรือจะตั้งเป็น Rim Light วางไว้ด้านหลังของตัวแบบให้แสงสีส้มส่องเข้าหาเส้นผมหรือขอบของตัวแบบ ทำให้ภาพนิ่งหรือวิดีโอดูตื่นเต้น น่าสนใจมากยิ่งขึ้น

3. ชุดกระจายแสงแบบ Parabolic ช่วยให้แสงนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น

ในเซ็ต NANLITE FS LIVE BI-COLOR DUO SET มาพร้อม Parabolic ขนาด 90 เซนติเมตร เป็นอุปกรณ์กระจายแสงที่จะช่วยให้คุณได้แสงที่นุ่มนวล และช่วยลดคอนทราสต์ได้ดีขึ้น ทั้งยังสามารถควบคุมทิศทางของแสงได้เฉพาะจุด โดยตัว Parabolic ติดตั้งง่ายและรวดเร็ว จัดแสงให้แสงนุ่มนวลได้ทันที จึงเป็นหนึ่งในซอฟท์บอกซ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งงานถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ

4. ขาตั้งไฟแบบโช๊คลม รับน้ำหนักได้ดี ไม่ล้มง่าย

NANLITE FS LIVE BI-COLOR DUO SET มาพร้อมขาตั้งไฟแบบโช๊คลมจำนวน 2 ตัว ขาตั้งออกแบบมาให้มีความแข็งแรง ทนทาน และรับน้ำหนักได้เยอะ ขาตั้งสามารถปรับความสูงได้ถึง 260 เซนติเมตร ช่วยให้ปรับทิศทางแสงได้หยุ่น อีกทั้งข้อดีของขาตั้งไฟแบบโช๊คลมที่ต่างจากขาตั้งไฟทั่วไป คือ เมื่อปลดล็อคขาตั้งจะไม่ร่วงกระแทกทันที ช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุและลดความเสียหายที่เกิดจากแรงกระแทก ช่วยให้ปรับทิศทางของแสงได้สะดวก และช่วยให้ทำงานได้อย่าง มั่นใจ

5. เซ็ตไฟรองรับการทำงานกับห้องสตูดิโอขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง ทั้งคอนโด ออฟฟิศ โฮมสตูดิโอ

NANLITE FS LIVE BI-COLOR DUO SET เป็นเซ็ตไฟสตูดิโอสองสี รองรับการใช้งานกับห้องสตูดิโอขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลางได้สบาย ๆ สำหรับคนที่ต้องการสร้างสรรค์งานคอนเทนต์บน Youtube , Facebook หรือจะถ่ายภาพรีวิวสินค้า ก็สามารถใช้ไฟเซ็ตนี้ได้ ติดตั้งง่ายและรวดเร็ว ให้แสงที่สวยงาม พร้อมสร้างสรรค์คอนเทนต์ได้ทันที ด้วยความสามารถที่หลากหลากของไฟ NANLITE FS-60B จึงเป็นเซ็ตไฟที่ตอบโจทย์ทั้งงานภาพนิ่งและงานวิดีโอ

NANLITE นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย จัดจำหน่ายที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ​

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *