รีวิว NANLITE PAVOTUBE II 30X ไฟแท่งเปลี่ยนสีได้สำหรับงานวิดีโอมืออาชีพ ขนาดกะทัดรัด พกได้ ใช้งานสะดวก

รีวิว Nanlite PavoTube II 30X ไฟแท่งเปลี่ยนสีได้สำหรับงานวิดีโอมืออาชีพ ขนาดกะทัดรัด พกได้ ใช้งานสะดวก Nanlite PavoTube II เป็นไฟแท่งคุณภาพที่มีหลากหลายขนาดให้เลือก ใช้งาน ขนาดสั้นสุด รุ่น Nanlite PavoTube II 15X ความยาว 0.6 เมตรขนาดกลาง 30X ความยาว 1.14 เมตร และยาวที่สุดคือรุ่น 60X ยาว 2.22 เมตร และทำให้ Nanlite PavoTube II 30X เป็นขนาดที่น่าสนใจ ที่รองรับงานได้กว้าง ขนาดปานกลางพอ ๆ กับหลอดไฟโดยทั่วไป สามารถปรับสีได้แบบ Pixel Tube ปรับตามอุณหภูมิสีเลียนแบบแสงในธรรมชาติตั้งแต่สีแดงส้มไปจนถึงสีขาวฟ้า และการปรับเปลี่ยนสีแบบ RGBWW เพิ่มและลดความสว่างได้ตั้งแต่ 0-100% เพื่อการปรับความสว่างได้อย่างยืดหยุ่น ให้สีตรง ไม่เพี้ยน (CRI/TLCI 97/98)

เอฟเฟคเพื่อการทำงานภาพยนตร์ ที่ยกมาให้ใช้อย่างจุใจทั้ง 15 แบบ HUE LOOP/ CCT LOOP/ INT LOOP/ CCT FLASH/ HUE FLASH/ CCT PULSE/ HUE PULSE/ STORM/ POLICE CAR/ TV/ PAPARAZZI/ CANDLE/FIRE/ DISCO/ BAD BULB/ FIREWORK/ EXPLOSION และ WELDING และการเปลี่ยนแสงและสีสันแบบ PIXEL EFFECTS อีก 10 แบบ คือ HUE LOOP/ CCT LOOP/ INT LOOP/ MULTI-COLOR/ GRADIENT/ SCROLLING/ MARCHING/ FLAME/ RAINBOW และ DRIVING พร้อมระบบการควบคุมที่ตอบสนองต่อการทำงานของผู้ใช้ที่แตกต่างกัน ทั้งควบคุมโดยตรงจากแผงควบคุม และการควบคุมแบบไร้สาย และการควบคุมใช้งานผ่านมือถือ ใช้งานได้ต่อเนื่อง 1 ชั่วโมง 57 นาทีชาร์จไปทำงานไปด้วยผ่านสาย AC adapters แข็งแรง ทนทาน มีเม้าท์หัวท้ายที่เป็นแบบ Universal mount 1/4 นิ้ว เพื่อรองรับการติดตั้งกับอุปกรณ์เสริมกล้องและช่อง USB-C ที่อัปเดตเฟิร์มแวร์ได้

1.ไฟแท่งสายรุ้ง แข็งแรง ทนทาน ออกแบบหัวท้ายเพื่อวางตำแหน่งไฟได้อย่างมั่นคง

ไฟแท่ง LED ความยาวขนาด 1.14 เมตรอย่าง Nanlite PavoTube II 30X เหมาะสำหรับการใช้งานทั้งการเป็นไฟเสริม และไฟตกแต่ง ที่ช่วยให้งานภาพ วิดีโอและภาพยนตร์ ดูสดใสและน่าสนใจ ทั้งรูปแบบการเปลี่ยนสีที่หลากหลายและขนาดที่พอดี พอ ๆ กับขนาดหลอดไฟทั่วไป จึงสามารถเปลี่ยนทุกที่ให้เป็นสตูดิโอเพื่อการทำงานได้เต็มที่ และการออกแบบหัวท้ายแบบเหลี่ยมเพื่อวางตำแหน่งไฟได้อย่างมั่นคง หรือจะใช้งานไฟแท่งด้วยการแขวนก็มีตัวเกี่ยวให้ด้วย

2.ปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้แสงและสีสันได้อย่างที่ต้องการ

การปรับแสงให้เลียนแบบช่วงแสงในธรรมชาติ (2700K-12000K) และการปรับเปลี่ยนสีสันแบบ RGBWW ช่วยให้การทำงานสตูดิโอ ทำได้อย่างคล่องตัวมากกว่าที่เคยเป็น และที่สำคัญยังให้สีสันที่แม่นยำ โดยเมื่อเทียบสีที่ได้ภายใต้แสงไฟ สีผิวและสีวัตถุที่ได้ ก็ยังคงให้สีสันใกล้เคียงกับสีที่ได้จากแสงธรรมชาติ โดยที่ Nanlite PavoTube II 30X ให้ค่าความแม่นยำสีถึง CRI/TLCI 97/98

3.เอฟเฟคในตัว ติดมาให้ใช้เยอะมาก

เอฟเฟคปรับเปลี่ยนสีและการปรับเปลี่ยนการกะพริบในรูปแบบต่าง ๆ มีให้เลือกใช้ได้เยอะ ทั้งแบบ Pixel Tube ถึง 10 แบบทั้ง Hue Loop, CCT Loop, INT Loop, Multi-color, Gradient, Scrolling, Marching, Flame, Rainbow และ Driving และเอฟเฟคแสงวาบที่ใช้งานในวิดีโอและภาพยนตร์แบบพื้นฐานอีก 15 แบบ เช่น Hue Loop, CCT Loop, INT Loop, CCT Flash, HUE Flash, CCT Pulse, Hue Pulse, Storm, Police Car, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Disco, Bad Bulb, Firework, Explosion และ Welding เพื่อการทำงานวิดีโอและภาพยนตร์ที่มีความสมจริง เล่าเรื่องและสื่อสารให้ผู้ชมคล้อยตามไปกับเรื่องราวได้ดีขึ้น

4.ควบคุมการทำงานได้ทั้งจากแผงควบคุม และการควบคุมแบบไร้สาย

เพื่อความสะดวกในการทำงาน Nanlite PavoTube II 30X มีรูปแบบการสั่งงานได้ทั้งแบบการปรับได้โดยตรงจากแผงควบคุม และการควบคุมแบบไร้สายทั้ง DMX หรือ Bluetooth และสามารถควบคุมผ่านมือถือด้วยแอปพลิเคชัน NANLINK ที่รองรับการทำงานทั้งบนมือถือ iOS และ Android จึงเหมาะสำหรับ Videomaker รุ่นใหม่ที่ต้องการความรวดเร็วและคล่องตัวสูง

5.ใช้งานได้ต่อเนื่องเกือบสองชั่วโมง

แบตเตอรี่ในตัว Nanlite PavoTube II 30X ช่วยให้ทำงานได้อย่างง่ายดายและคล่องตัวขึ้น ซึ่งแบตเตอรี่ยังใช้งานได้อย่างต่อเนื่องถึงเกือบ 2 ชั่วโมง (1 ชั่วโมง 57 นาที) เลยทีเดียว

6.ทำจากวัสดุคุณภาพ แข็งแกร่งทนทาน พร้อมการออกแบบกันการตก กันน้ำ กันฝุ่น

Nanlite PavoTube II 30X ให้ได้ทั้งความแข็งแกร่งทนทาน เพราะทำจาก จากวัสดุคุณภาพสูงทั้ง PC และอะลูมิเนียม เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับตัวไฟแท่ง เพิ่มความไว้วางใจขณะทำงาน กันน้ำ กันฝุ่นได้ และถึงแม้จะเผลอทำตกหลุดมือในระหว่างการทำงานก็ตามจึงช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดกับไฟเมื่อต้องเคลื่อนย้ายบ่อย และยังมีเม้าท์ขนาด ¼-20″ เพื่อให้ติดตั้งและต่อเข้าใช้งานกับอุปกรณ์อื่นได้อีก

NANLITE นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย จัดจำหน่ายที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *