จัดไฟไลฟ์สดให้กับ อดีต พส. มหาสมปอง ให้แสงนุ่มสวย ผิวใส ห้องเล็กๆก็ไลฟ์สวยได้

เราจะมาจัดไฟไลฟ์สดให้กับ อดีต พส. มหาสมปอง ใครมีพื้นที่จำกัด แล้วอยากได้แสงที่นุ่มสวย ผิวใส อย่างมืออาชีพ! ต้องเข้ามาดูบทความนี้

1. แสงนุ่มสวยด้วยไฟสตูดิโอ Nanlite Fs-200

ปัญหาส่วนใหญ่ของการไลฟ์สดโดยไฟจากเพดานห้อง ก็คือ แสงไม่เพียงพอ หรือสีผิวเพี้ยน ทำให้ดูไม่น่าสนใจ ถ้าอยากไลฟ์สดสวยๆ ผิวใส จะต้องใช้ไฟสตูดิโอที่มีคุณภาพดี สีเที่ยงตรง ซึ่ง Nanlite Fs-200 ให้แสงสว่างสูง ให้แสงสีที่แม่นยำ สีสวย น้ำหนักเบา ประหยัดพื้นที่ในการทำงาน อีกทั้งจำลองแสงไฟได้มากถึง 11 แบบ จึงสร้างสรรค์งานได้อิสระและให้แสงที่นุ่มสวยผิวใส

2. การจัดไฟให้แสงสว่างได้อย่างทั่วถึง

ตำแหน่งการจัดไฟหลักวางไว้ด้านซ้ายหรือด้านขวา และไฟจะต้องอยู่สูงกว่าตัวแบบก้มทำมุม 45 องศา ให้แสงส่องเข้าหาตัวแบบ

ส่วนไฟรอง Fill light โดยปรับกำลังไฟให้เบากว่าไฟหลักเสมอ วางด้านหน้าตัวแบบเช่นเดียวกัน แต่จะส่องแสงขึ้นไปบนเพดาน เพื่อเปิดรายละเอียดทั้งหมด ทำให้แสงสว่างไปทั่วห้อง ให้ผิวสวย สดใสมากยิ่งขึ้น จึงนิยมใช้ในงานบิวตี้ไลฟ์ ไลฟ์สดต่างๆ

3. ติดตั้ง Softbox เพื่อให้ผิวสวย สดใสมากยิ่งขึ้น

เมื่อได้แสงสว่างสีตรงแล้ว เอาไฟสตูดิโอ Nanlite Fs-150 ใส่เข้ากับโดม Lantern Softbox LT-80 โดมขนาด 80 ซม. ทรงฟักทอง เพื่อให้สร้างแสงที่นุ่มนวลและกระจายแสงไปทั่วห้อง ให้แสงที่นุ่มนวล ทำให้ผิวสวย สดใส มากยิ่งขึ้น จึงนิยมใช้ในงานบิวตี้ไลฟ์ ไลฟ์สดต่างๆ

4. ควบคุมแสงไฟผ่านรีโมท ช่วยให้การทำงานสะดวกมากยิ่งขึ้น

ไฟของ Nanlite สามารถควบคุมได้ผ่านแผงควบคุมโดยตรง หรือจะควบคุมผ่านรีโมทก็ทำได้ ช่วยให้ไลฟ์สดสะดวกมากยิ่งขึ้น การควบคุมผ่านรีโมท Nanlink ที่ปรับได้หลากหลาย เช่น ปรับความสว่าง ,ความอบอุ่นสี ,สี RGB และความอิ่มตัว และอื่นๆ ได้จากระยะไกล ไม่ต้องลุกขึ้นไปปรับที่ตัวไฟเลย จึงเหมาะกับการไลฟ์สดคนเดียว หรือ การถ่าย Production ที่ต้องใช้งานไฟหลายๆดวงพร้อมกันได้อย่างง่ายดาย

5. ให้เสียงชัดเจนด้วยไมค์ Hollyland Lark 150

นอกจากแสงดีแล้ว เสียงก็ต้องชัดด้วย เพราะเสียงที่ชัดจะยิ่งทำให้การไลฟ์มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งไมค์ Hollyland Lark 150 เป็นไมค์ Wireless ให้เสียงชัดเจน มาพร้อมกับตัวส่ง 2 ตัวรับสัญญาณ 1 โดยให้ความเสถียรในการรับสัญญาณที่สามารถรับส่งสัญญาณได้ไกลประมาณ 100 เมตร ที่สำคัญยังเป็นระบบ Auto-Paring สามารถเชื่อมต่อแบบอัตโนมัติรวดเร็วทันใจใช้เวลาไม่ถึง 3 วินาที ยกไมค์ออกจากกล่องระบบจะทำการเชื่อมต่อทุกอย่างโดยอัตโนมัติใช้งานได้ทันที

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *