ถ่ายเครื่องสำอางให้ปัง ได้ด้วยมือถือ และ ไฟสตูดิโอจาก Nanlite

แค่มือถือและไฟสตูดิโอจาก Nanlite ก็สามารถ ทำให้ทุกคนถ่ายภาพเครื่องสำอางให้ปัง!!ดูเป็นมือโปรได้ แบบง่ายๆ ด้วยเทคนิคการถ่ายที่มือใหม่ก็ทำตามได้ ถ้าใครอยากรู้ ต้องเข้ามาดูบทความนี้เลย !!

1. ถ่ายด้วยกล้องมือถือ iPhone 12

เริ่มแรกเปิดกริดตาราง เพื่อช่วยให้การถ่ายภาพง่ายขึ้น แตะไปที่หน้าจอหนึ่งครั้ง จัดโฟกัส จากนั้นกดถ่ายได้เลย หากใครอยากได้ภาพออกมาสวยอลังการ ให้กลับด้านมือถือหรือมุมเสย ทำให้ขวดเครื่องสำอางดูสูงและอลังการมากขึ้น เมื่อถ่ายเสร็จแล้วสามารถปรับแต่งแก้ไขหรือเพิ่มฟิลเตอร์ได้ตามที่ต้องการ

2. ถ่ายด้วยกล้อง Sony A7Rii

ถึงแม้ว่ากล้องมือถือจะพัฒนาความคมชัด ถ่ายในที่มืดได้ คุณภาพของภาพดีขึ้น ความละเอียดของรูปมากขึ้น แต่ด้วยความที่มันคือ “มือถือ” จึงมีข้อจำกัดอยู่บ้าง ซึ่งแน่นอนการถ่ายด้วยกล้องถ่ายรูป Sony A7Rii ให้ความละเอียดชัดมากกว่า และให้ภาพที่สวยกว่ามือถือ แต่ข้อได้เปรียบของการใช้กล้องมือถือนั้นถ่ายแล้วสามารถลงรูปบนโซเชียลได้เลย

3. Background ไม่มีลวดลาย เพื่อชูสินค้าให้โดดเด่น

บ่อยครั้งเราพบว่าฉากหลังดูรกมากเกินจนแย่งความโดดเด่นของสินค้า สิ่งที่สามารถทำได้นั้นคือใช้ฉากหลังที่ไม่ลวดลายและเพิ่มมิติของฉากหลังโดยการเอากระดาษสองแผ่นมาต่อกัน ให้แผ่นนึงใช้เป็นฉากหลัง และอีกแผ่นนึงวางไว้ระนาบกับพื้น เพื่อต้องการสร้างแสงที่ตัดระหว่างรอยต่อทั้งสองแผ่น เพื่อเพิ่ม Layer ให้กับฉากหลัง

4. เลือกไฟสตูดิโอที่ให้แสงสวย เปลี่ยนสีได้

ถ้าไฟดีมีคุณภาพ แค่ถ่ายกับกล้องมือถือก็สามารถถ่ายภาพให้สวยได้ ซึ่ง Nanlite Forza 60B ทำออกมานี้จะเป็นไฟที่เปลี่ยนสีได้ ให้แสงสวย ให้เเสงตั้งเเต่โทนเเสงสีส้ม จนถึงสีขาวอมฟ้า (2700K – 6500K) ให้สีที่ถูกต้องเเม่นยำ จึงสามารถถ่ายเครื่องสำอางด้วยกล้องมือถือได้แบบมือโปรเลย

5. ไฟสตูดิโอ Nanlite Forza 60B ใส่เข้ากับ Projector PJ FZ60 เพื่อเพิ่มลูกเล่นและสร้างสรรค์ผลงานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น

Projector PJ FZ60 ที่ใส่เพิ่มเข้าไปสามารถเพิ่มแสงสว่างของ Forza 60B และยังสามารถจัดและปรับขนาด รูปทรงและรูปร่างของแสงไฟที่ออกมาจากตัว Projector ได้โดยมีช่องเพื่อจะใส่ Gobo ที่มีมาให้เลือก 4 แบบ เพื่อปรับรูปแบบแสงและเงา สร้าง texture ให้กับแสง และมี Gel frame เพื่อใช้เปลี่ยนสีของแสงได้อย่างน่าประทับใจ จึงปรับแต่งแสงได้อย่างสนุกสนานตามความต้องการ

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *