เทคนิคการถ่ายภาพและลบภาพพื้นหลังด้วยมือถือ ภายใน 1นาที !!

ปัจจุบันการถ่ายภาพบนมือถือเป็นเรื่องที่ง่ายมาก ใครๆก็ถ่ายภาพได้ เพราะมือถือแต่ละค่ายผลิตออกมาเพื่อรองรับความต้องการของตลาดผู้ใช้งานในการถ่ายรูป อีกทั้งยังมีเครื่องมือต่างๆที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานมากมาย โดยไม่ต้องปรับแต่งรูปภาพบนคอมพิวเตอร์ทีหลังให้เสียเวลา แต่สำหรับบางคนแล้วก็ยังมีปัญหาในการถ่ายรูปไม่สวยและไม่มีพื้นฐานในการตกแต่งภาพ ดังนั้นวันนี้เราจะมาสอนเทคนิคการถ่ายภาพและลบภาพพื้นหลังด้วยมือ แบบเนียนๆ ภายใน 1 นาที !!

1. การจัดฉากด้วยกระดาษแผ่นสีขาว

เริ่มแรกให้เอากระดาษแข็งมาติดตั้งกับขาตั้ง C-stand หลังจากนั้นเอาตัวหนีบยึดจับกระดาษให้อยู่ในแนวตั้ง โดยไม่ให้กระดาษมีขอบตัด เพื่อลดการเกิดเงาที่รอยตัดหรือส่วนที่โค้ง เท่านี้เราก็จะได้ฉากหลังพร้อมสำหรับถ่ายสินค้าแล้ว หากใครไม่มีขาตั้งก็สามารถวางไว้แนบกับพนังก็สามารถทำได้เช่นกัน

2. การจัดไฟถ่ายสินค้าด้วยไฟ Nanlite Fs-150

จัดไฟถ่ายสินค้าหรือวัตถุด้วย Nanlite Fs-150 กำลังไฟสูง ให้สีที่แม่นยำ ให้สีผิว เเละสีวัตถุที่ไม่เพี้ยน ติดตั้งเข้ากับโดม Stripbank ขนาด 45*110 ซม. ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า เพื่อควบคุมรูปร่างของแสงและแสงที่นุ่มนวลยิ่งขึ้น

ตำแหน่งในการจัดไฟ วางตำแหน่งของไฟอยู่เหนือวัตถุ โดยปรับไฟให้เฉียงเพียงเล็กน้อย ทิศทางของแสงส่องเฉียงลงมาเข้าหาวัตถุและแสงกระทบไปที่ฉากหลัง เพื่อเปิดรายละเอียดของวัตถุ และไม่ทำให้วัตถุเกิดเงารอบๆ

3. การลบพื้นหลังด้วยแอปพลิเคชัน

เริ่มต้นให้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน PhotoRoom มาก่อน โหลดฟรีที่ App Store หรือ Play Store เมื่อดาวน์โหลดและติดตั้งเรียบร้อยแล้วให้เปิดแอปฯ เลือกภาพที่ต้องการลบพื้นหลังโดยกด + ภาพพื้นหลังก็ถูกลบออกไป ไม่ถึง 1 นาที (ขึ้นอยู่กับขนาดของไฟล์รูปภาพ) เมื่อลบพื้นหลักออกแล้ว ยังสามารถปรับแก้ในแอปพลิเคชันได้แบบละเอียด นอกจากนี้สามารถเพิ่มฟีลเตอร์พื้นหลังได้อีกเพียบ

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *