วิธีจัดแสงในสตูดิโอให้สินค้าดูน่าสนใจสำหรับงานรีวิว

วิธีจัดแสงในสตูดิโอให้สินค้าดูน่าสนใจสำหรับงานรีวิว การจัดแสงเป็นสิ่งที่ช่วยให้สินค้าดูน่าสนใจ รวมถึง เห็นรายละเอียดที่น่าสนใจของสินค้าได้อย่างชัดเจนมากขึ้น สินค้าดูสวยงาม และดึงดูดสายตามากยิ่งขึ้น นอกจากนี้แสงที่ส่องกระทบสินค้ายังช่วยกระตุ้นการรับรู้ของผู้ชมอีกทางหนึ่งด้วย  

1. จัดให้แบบเซลฟี่ใบหน้าโดดเด่น

การรีวิวสินค้าที่อาศัยการใช้จริง รีวิวให้เห็นจริง เช่น การรีวิวเครื่องสำอาง การแต่งหน้า หรือการใช้สินค้าที่เน้นการใช้งานบนใบหน้า แสงที่ใช้สามารถทำได้ง่ายคือการใช้ไฟสตูดิโอแบบวงแหวน เพื่อเพิ่มความสว่างรอบใบหน้าเท่านั้น สามารถเป็นแสงที่ให้สีเหลืองนวล เพื่อผิวสวย หรือจะเป็นไฟแสงขาว เพื่อให้เป็นสีสันของสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น 

2. ใช้แผ่นสะท้อนแสงหรือตัวกระจายแสง เพื่อให้สินค้าดูละมุน 

การใช้แผ่นสะท้อนแสง หรือการใช้แผ่นซับแสงหรือ Light modifier แบบต่าง ๆ ช่วยให้แสงที่กระทบเข้ากับตัวแบบดูนุ่มลง ไม่แข็งกระด้าง หรือแม้แต่การให้แสงสะท้อนจากแผ่นสะท้อน ช่วยเพิ่มแสงให้กับตัวแบบ ก็ช่วยให้สินค้าดูโดดเด่นและดูนิ่มนวลได้

3. สร้างความน่าสนใจให้แก่สินค้าด้วยการย้อมสีของแสง 

สินค้าบางประเภทต้องการความตื่นเต้น สนุกสนาน และสดใส การแสดงออกของคอนเซปต์ดังกล่าว สามารถกระตุ้นได้ด้วยการย้อมสีของแสงไฟ เพื่อให้บริเวณขอบแสงบางส่วนให้ดูมีสีสันมากขึ้น สร้างความน่าสนใจ และดูตื่นตามากขึ้นด้วย ซึ่งการย้อมสีไม่จำเป็นต้องใช้ไฟที่มีสี ส่องเข้าไปที่สินค้าโดยตรง อาจจะใช้แสงที่มีสีสันวางห่างตัวสินค้าระยะหนึ่ง พอให้แสงตกกระทบเข้ามาเพียงบางส่วนก็ได้

หรือการย้อมสีให้ดูเหมือนแสงในธรรมชาติแต่เป็นการใช้แสงสังเคราะห์จากไฟสตูดิโอเพื่อสร้างความน่าสนใจให้กับสินค้าก็สามารถที่จะทำได้ด้วยเช่นกัน

4. การเพิ่มมิติให้กับแสงด้วยการตกแต่งด้วยเงา

การตกแต่งภาพถ่ายรีวิวสินค้า นอกจากจะมีพร็อพที่ช่วยเล่าเรื่องสินค้าแล้ว การสร้างบรรยากาศหรือเรื่องราวด้วยเงา ก็สร้างความน่าสนใจให้กับภาพของสินค้าได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งการสร้างเงา สามารถสร้างได้ด้วยแสงธรรมชาติ หรือสร้างบรรยากาศธรรมชาติด้วยเงาของใบไม้ หรือแม้แต่แสงที่มีเงาส่องลอดช่องหน้าต่าง แสงลักษณะนี้จะช่วยสร้างมิติให้กับแสงและยังสามารถใช้แสงและเงาเป็นส่วนหนึ่งของการเล่าเรื่องให้กับสินค้าได้อีกด้วย

5. ใช้แสงและเงาที่ชัดเจนเหมาะสำหรับสินค้าที่มีส่วนโค้งเว้าที่ชัดเจน สวยงาม 

แสงที่แข็ง เงาคม แสงในลักษณะนี้มีข้อดีคือช่วยให้ส่วนโค้งเว้าของสินค้าชัดเจน หรือสินค้าที่มีการส่องทะลุให้เห็นด้านในของสินค้า เช่น ขวดแก้วใส ที่อนุญาตให้แสงผ่านได้ แสงเข้มจะส่องผ่านและช่วยดึงความสวยงามและความน่าสนใจของสินค้าออกมาได้อย่างดี 

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *