พามาเยือนสตูดิโอพร้อมทั้งสัมภาษณ์คุณแพนจากช่อง Prepan

วันนี้เราจะพามาเยี่ยมชมสตูดิโอ คุณแพนจากช่อง Prepan พร้อมทั้งสัมภาษณ์ถึงความรู้สึกจากการใช้งานจริงของไฟ Nanlite บอกได้เลยว่าคุณแพนใช้ไฟ Nanlite เยอะมากกก จะเยอะขนาดไหน ไปดูพร้อมๆ กัน

1. รู้จัก Nanlite ได้ยังไง ?

ในช่วงเริ่มต้นการทำช่อง Youtube คูณแพนใช้งานไฟสตูดิโอทั้งไฟราคาถูก กลาง แต่มักพบเจอปัญหามากมาย ไม่ว่าจะเป็น ไฟตก ไฟกะพริบ สีเพี้ยน สีไม่ตรง ต้องแก้สีทีหลัง ทำให้เสียเวลาในการปรับความถูกต้องของสีในกระบวนการ Post-production หากต้องถ่ายงานรีวิวสินค้า ที่ต้องมีความน่าเช่ือถือ สีไม่เพี้ยน คุณแพนจึงได้ศึกษาหาข้อมูลเพิ่ม แล้วก็ได้ลงทุนกับไฟราคาสูงไม่มากนัก เป็นไฟสตูดิโอแบรนด์ Nanlite ก็ตรงตามสเปคที่ต้องการ

เมื่อใช้งานจริงพบว่าไฟแบรนด์ Nanlite ตอบโจทย์การทำงาน เป็นไฟที่ให้แสงสว่างสูง นุ่มละมุน สีผิว สีวัตถุตรงเที่ยงตรง ทั้งสีสวยเป็นธรรมชาติ ทั้งยังใช้งานไฟได้ต่อเนื่อง ไม่มีปัญหาเรื่องความร้อนขณะใช้งาน ทำงานได้นานขึ้น ที่สำคัญลดการปรับความถูกต้องของสีในกระบวนการ Post-production ให้คุณภาพงานแบบมืออาชีพ

2. หลังจากใช้ Nanlite รู้สึกอย่างไร ?

ความรู้สึกหลังใช้ Nanlite เทียบกับไฟบ้านจะเห็นความแตกต่างได้ชัดเจน ซึ่งการถ่ายรีวิวด้วยไฟบ้าน ปัญหาที่เจอใต้ตาจะมีเงาดำ ให้ความสว่างไม่ทั่วถึง หรือจะใช้ไฟสตูดิโอราคาถูกที่ให้ความสว่างสูง แต่สีผิว สีวัตถุ สินค้าเพี้ยน ต้องมาแก้สีหลังถ่ายเสร็จ ทำให้เสียเวลาเพิ่มมากขึ้น เมื่อได้เปลี่ยนมาใช้ไฟแบรนด์ Nanlite ปัญหาเหล่านี้หมดไป ความรู้สึกใช้ไฟแบรนด์ Nanlite ให้สีผิวสวยนุ่มละมุน สีตรงไม่เพียน ไม่ต้องเสียเวลาแก้สีทีหลัง เหมาะสำหรับงาน Production

3. ไฟ Nanlite มีอะไรบ้าง ?

คุณแพนเลือกใช้ไฟของแบรนด์ Nanlite เยอะมาก ตั้งแต่ตระกูล FS , Forza , Pavotube , Compac และอื่นๆ โดยไฟแต่ละแบบใช้งานตามความเหมาะสมกับการทำงาน เช่น งานที่ใช้ถ่ายแบบ Modifier ก็จะเลือกใช้เป็น Parabolic 120 และ 90 Cm สำหรับถ่ายภาพบุคคล เพราะต้องการให้แสงที่นุ่มนวล หรือถ่ายรีวิวสินค้าบนโต๊ะ เลือกใช้เป็น Nanlite Stripbank Softbox with Bowens Mount 30*140 CM เพื่อให้แสงสว่างไปได้ทั่วถึง

สรุปไฟสตูดิโอที่คุณแพนเลือกใช้งานเป็นไฟของแบรนด์ Nanlite เนื่องจากไฟคุณภาพสูง สีตรง ไม่เพี้ยน ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยากซับซ้อน ทำงานได้อย่างมั่นใจ ทั้งยังลดเวลาการแก้สีหลังถ่ายเสร็จ จึงเหมาะกับการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอแบบมืออาชีพ

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *