แค่มีมือถือกับไฟคุณภาพสูง!! ก็จัดแสงถ่ายเครื่องประดับให้สวยแบบมืออาชีพได้

เทคนิคในการถ่ายภาพเครื่องประดับแบบง่ายๆ ใครๆก็ทำได้!! แค่มีมือถือและไฟสตูดิโอคุณภาพสูง เพื่อนๆก็จะได้ภาพเครื่องประดับที่สวยดึงดูดเห็นรายละเอียดได้อย่างชัดเจนอย่างมืออาชีพ ในงบที่ถูกสุดๆ ถ้าอยากรู้กันแล้วไปดูกันเลยยย

1. จัดแสงไฟหลัก ที่ให้ความสว่างสูงและแสงที่นุ่มนวล

เรื่องสำคัญอันดับแรกๆ คือ เรื่องของไฟ หากเลือกใช้ไฟไม่เหมาะสม จะทำให้สินค้าสีเพี้ยนไปจากความเป็นจริง และไม่น่าสนใจ ซึ่งผมเลือกใช้ไฟ Nanlite FS-150 ให้ความสว่างสูง สีตรง แม่นยำ ใช้เป็นแสงหลัก ตั้งวางไว้ด้านข้างของคนถ่าย เพื่อให้แสงส่องเข้ามาที่วัตถุ ติดตั้งกับ Softbox ขนาด 90 เซนติเมตร เพื่อให้แสงที่นุ่มนวลยิ่งขึ้น

2. ใช้แผ่นโฟมสีขาว เพื่อเปิดรายละเอียดของสินค้า

หลังจากนั้นจัดไฟหลักเรียบร้อยแล้ว ให้ใช้แผ่นโฟมสีขาว เพื่อสะท้อนแสงให้สินค้าอีกด้านนึง เพื่อลบเงา โดยให้มีความสว่างและองศาที่พอเหมาะ แสงจะสะท้อนเนื้อเพชร เพื่อเปิดรายละเอียดของสินค้า ทำให้เพชรดูดีมีประกาย

3. การจัดฉาก พื้นหลังเรียบ สีไม่เยอะ

การจัดฉากสำหรับถ่าย เครื่องเพชร ควรมีพื้นหลังที่เรียบ สีไม่เยอะ เพราะสีของฉากหลังจะเด่นกว่าสินค้า เราเลือกใช้ฉาก 2 สีด้วยกัน คือ ขาว,สีดำ ซึ่งฉากขาวให้ความรู้สึกหรูหรา มีระดับ ส่วนฉากสีดำ ให้ความรู้สึกลึกลับ ดุดัน น่าค้นหา

4. ตั้งค่ากล้องมือถือ

อย่างแรกเลย เปิด Grid ช่วยให้เราวัดตำแหน่งของจุดนำสายตา หรือจุดวางวัตถุสำคัญในภาพได้ง่ายกว่า เมื่อเปิด Grid เรียบร้อยแล้ว ให้แตะไปที่หน้าจอ เพื่อให้กล้องโฟกัสไปที่สินค้า

5. ถ่ายสินค้าบนฉากหลังสีดำ-สีขาว

หากถ่ายภาพสินค้ากับฉากหลังสีดำ จะต้องปรับความสว่างให้มืดลง เพราะแสงจากไฟหลักจะสะท้อน ทำให้ได้ภาพไม่สวย แต่สำหรับฉากหลังที่เป็นสีขาว แตะเพียงครั้งเดียวจากนั้นถ่ายได้เลย จะได้ภาพเครื่องประดับที่สวยดึงดูดเห็นรายละเอียดได้อย่างชัดเจนอย่างมืออาชีพ

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *