จัดแสงถ่ายเครื่องสำอางบนแป้งยังไงให้น่าซื้อ !!

เทคนิคถ่ายภาพเครื่องสำอางบนแป้งยังไง ให้มีความเรียบง่ายสไตล์มินิมอล ให้สินค้าดูโดดเด่นน่าซื้อ สามารถทำตามได้ง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอนไปดูกัน

คุณสมบัติของ Nanlite FS-150B LED Bi-color Spot Light

  • ความสว่างสูงสุด 5600K 1m26,300 lux
  • กำลังไฟสูง 175 วัตต์
  • ปรับปรุงปุ่มควบคุมใหม่ให้ใช้งานง่ายกว่าเดิม
  • ปรับความสว่างของแสงได้ตั้งแต่ 0-100%
  • โครงสร้างเเข็งเเรง น้ำหนักเบาเพียง 2.3 กิโลกรัม
  • ปรับอุณหภูมิสีได้ 2700K – 6500K
  • CRI: เฉลี่ย 96, TLCI: เฉลี่ย 97
  • 12 เอฟเฟค: CCT Loop, INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi,Candle/Fire ,Bad Bulb,Firework, Explosion and Welding
  • มี Silence Mode ปิดพัดลมได้ ระบายความร้อนออกจากระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ

1.เซ็ตแสงให้สวย

แสงเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ภาพถ่ายสินค้าดูสวยงาม น่าหลงไหล โดยแสงที่ดี คือ แสงที่มาจากธรรมชาติ ให้สีตรงไม่เพี้ยนไปจากความเป็นจริง แต่ด้วยข้อกัดของแสงธรรมชาติที่ไม่สามารถควบคุมแสงได้ตามที่ต้องการ โดยเฉพาะถ่ายภาพในอาคาร ดังนั้นควรเลือกใช้ไฟสปอร์ตไลท์คุณภาพดีใช้งานสำหรับการถ่ายภาพในสตูดิโอ เพราะไฟสปอร์ตไลท์สามารถให้ทั้งความเข้มของแสง สีสันที่ไกล้เคียงกับแสงในธรรมชาติแล้ว ปรับทิศทางแสงได้ และยังใช้งานได้ทุกช่วงเวลา ไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน

โดยไฟสปอร์ตไลท์คุณภาพสูงจะให้แสงที่ใกล้เคียงกับแสงธรรมชาติมากที่สุด ซึ่งเราจึงเลือกใช้ Nanlite FS-150B ให้ความสว่างได้อย่างทั่วถึง เลียนแบบแสงธรรมชาติได้ตั้งแต่ 2700K – 6500K มีโทนสีฟ้า ไปจนถึงสีส้ม ช่วยให้เราสามารถเซ็ตแสงและมุมมองได้สมจริง ช่วยให้ทำงานได้ตลอดเวลาทั้งกลางวันและกลางคืน โดยวางตำแหน่งไฟตรงข้ามกับกล้อง อยู่ทางด้านซ้ายหรือขวามือของสินค้า ส่องแสงสว่างลงมาที่สินค้า ปรับอุณหภูมิแสงเป็นแสงสีขาว ใช้ความสว่างเพียง 8% เท่านั้น ก็สามารถให้ความสว่างได้อย่างทั่วถึง

2.เซ็ตฉากหลังให้เป็นสีเดียวกันกับสินค้า

สีของฉากหลังสำคัญมาก เราต้องคำนึงถึงสีที่เลือกมาใช้นั่นเข้ากับสินค้าหรือไม่ โดยทั่วไปแล้วการเลือกสีจะเลือกสีโทนเดียวกันกับสินค้า เพราะเป็นเทคนิคง่าย ๆ ที่จะช่วยให้สินค้าดูโดดเด่น และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับสินค้าที่เป็นสกินแคร์หลอดสีขาว ที่ต้องการถ่ายภาพสไตล์มินิมอล เน้นความเรียบง่าย เราจึงใช้พื้นหลังสีขาวโดยจะใช้แป้งสาลีอเนกประสงค์ โรยและวาดลวดลาย เช่น วาดเป็นวงกลม วาดเป็นแนวทแยง และอื่น ๆ เพื่อไม่ให้พื้นผิวเรียบจนเกินไป เมื่อแสงตกกระทบบนพื้นผิวที่ไม่เรียบ จะทำให้เกิดแสงและเงา ทำให้ภาพดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

3.ถ่ายภาพสินค้าด้วยกล้องสมาร์ทโฟน

เมื่อเซ็ตแสงและจัดฉากหลังเสร็จเรียบร้อยแล้ว สามารถเอากล้องสมาร์ทโฟนขึ้นมาถ่ายได้เลย ด้วยคุณสมบัติของกล้องสมาร์ทโฟนในปัจจุบันที่ได้ถูกพัฒนาออกมาทำงานได้ดี ให้ภาพที่คมชัด เปิดโหมด Portrait หรือโหมดถ่ายภาพบุคคล เพื่อให้ฉากหลังมีการละลายมากที่สุด ใช้งานร่วมกับไฟสปอร์ตไลท์คุณภาพที่ให้แสงสวย ถ่ายภาพสินค้ายังไงก็ได้ภาพออกมาสวยงาม มีความโดดเด่น

4.เล่นเงา เพิ่มมิติมากขึ้น

ใช้เงาเป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่ช่วยให้สินค้าดูน่าสนใจมากขึ้น โดยการเอากระดาษแข็ง ตัดเป็นช่อง ๆ เพื่อให้แสงลอดผ่านไปได้ จำลองแสงเหมือนเป็นมูลี่ เงาหน้าต่าง เงาใบไม้ ฯลฯ สำหรับตกแต่งฉากหลังให้น่าสนใจมากขึ้น

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย 1 ปีเต็ม พร้อมศูนย์ซ่อมบริการหลังการขาย สามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *