จัดไฟถ่าย “เซรั่ม” ฉากดำลงใต้น้ำให้สินค้าดูหรูหรามากยิ่งขึ้น !!

นอกจากสินค้าจะมีคุณภาพที่ดีแล้ว สิ่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งเลยก็ คือ ภาพสินค้า เพราะภาพสินค้าเป็นสิ่งแรกที่ลูกค้ามองเห็น หากภาพสินค้าสวย ก็จะยิ่งดึงดูดความสนของลูกค้า ทำให้เกิดความอยากซื้อ ดังนั้นวันนี้ มีเทคนิดจัดไฟถ่ายสินค้าให้สวย ดูหรูหรามากยิ่งขึ้น ถ่ายภาพนิ่งให้เหมือนโฆษณา ทำยังไงบ้าง ไปดูกันครับ

คุณสมบัติของ Nanlite Forza 60B

  • ขนาดเล็กน้ำหนักเบา ถอดเก็บง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก เหมาะกับการทำงานทั้งในเเละนอกสถานที่
  • เเสงไฟสีขาวเเบบ Bi Color (2700K-6500K) ให้ความถูกต้องสีสูง CRI/TLCI 96/98
  • ถ่ายรีวิวสินค้า สีผิว สีไม่เพี้ยน ให้สีสวยสมจริง สร้างบรรยากาศได้หลากหลายกว่าเดิม
  • ปรับความสว่างได้ 0-100%
  • รองรับการทำงานกับไฟบ้าน 110-240V AC ใช้ไฟ 60 วัตต์
  • รองรับการทำงานกับเเบตเตอรี่ Sony V-Mount 14.8v (ไม่รวมในชุด) ใช้งานได้ต่อเนื่องนานถึง 2.5 ชั่วโมง
  • พัดลมระบายอากาศทำงานเงียบ

1. เลือกฉากหลังให้เหมาะสมกับสินค้า เพื่อเพิ่มความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

การเลือกของฉากหลังมีความสำคัญมาก หากเลือกฉากหลังต้องให้สีเหมาะสมกับสินค้า เพราะนอกจากสีจะเข้ากับสินค้าแล้ว ยังช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับสินค้าอีกด้วย ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ใช้ถ่ายเป็นขวดเซรั่มมีสีเหลืองทอง จึงใช้ฉากหลังสีดำตัดกับสีของสินค้า เพื่อชูสินค้าให้โดดเด่น และดูหรูหรา มีระดับ

อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับสร้างฉากหลัง เลือกใช้แผ่นโฟม เพราะแผ่นโฟมโดนน้ำจะไม่ฉีกขาด ทั้งยังมีราคาถูกอีกด้วย สามารถหาซื้อแผ่นโฟมได้จากร้านเครื่องเขียนทั่วไปเลย

2. จัดแสงให้เหมาะสม

แสงเป็นส่วนสำคัญอย่างมากสำหรับงานถ่ายภาพนิ่ง เพราะแสงจะช่วยเปิดรายละเอียดของสินค้า และยังสามารถทำให้ภาพออกมาดูสวยได้อีกด้วย หากแสงนั้นสามารถปรับโทนสีได้ ซึ่ง Nanlite Forza 60B เป็นไฟที่สามารถปรับเปลี่ยนอุณหภูมิของแสงได้ตามลักษณะการใช้งาน ตั้งแต่โทนสีขาวฟ้าไปจนถึงสีส้ม (2700K ถึง 6500K) ปรับสีเเละความสว่างเพื่อถ่ายสินค้า หรือเปลี่ยนอารมณ์ด้วยโทนเเสงสีที่เเตกต่าง ช่วยเติมเต็มอารมณ์งานให้สมบูรณ์

3. ติดตั้งอุปกรณ์เสริม เพิ่มมิติให้กับงานมากขึ้น

เพิ่มมิติให้กับงานมากขึ้น ด้วยเลนส์ซูมแสง Nanlite FL-11 Fresnel ที่สามารถปรับลดเพิ่มแสงได้ ทั้งยังสามารถควบคุมรูปร่างและทิศทางของแสงได้ หากใครต้องการเน้นแสงที่สินค้า ก็สามารถใช้ Barndoor ปิดกั้นหรือจำกัดทิศทางของแสง เพื่อให้แสงตกกระทบเน้นที่ขวดเซรั่ม ทำให้สินค้าดูโดดเด่นมากขึ้น

4. เตรียมพร็อพให้พร้อม

หลังจากเตรียมแสงแล้ว ก็ให้เตรียมตู้สำหรับใส่สินค้า โดยอุปกรณ์ที่ใช้จะเป็นตู้ปลาขนาดปานกลาง เติมน้ำลงไปในระดับสูงกว่าสินค้าเพียงเล็กน้อย เมื่อทำภาพเคลื่อนไหว เช่น การเทน้ำ จะทำให้เห็นฟองได้อย่างชัดเจน

เตรียมลวดสำหรับยึดขวดเซรั่ม เพื่อให้สินค้าลอยขึ้นจากพื้นน้ำ และเมื่อถ่ายเสร็จให้ทำการรีทัชลวดออกไป ก็จะได้ภาพที่เหมือนกับสินค้าดำลงไปในน้ำนั้นเอง

5. ขาตั้งไฟช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานมากขึ้น ปรับหมุนได้อิสระ

ปกติแล้วขาตั้งไฟสามารถปรับยืดหดความสูง แต่ไม่สามารถปรับหมุนทิศทางได้ตามที่ต้องการ ดังนั้นการใช้ C-stand เข้ามาช่วยจะทำให้การทำงานอิสระมากขึ้น เพราะขาตั้ง C-stand สามารถยืดหดความสูง ทั้งยังปรับหมุนได้ 360 องศา แม้สินค้าจะอยู่ห่างจากฐานขาตั้ง ก็สามารถกำหนดทิศทางของไฟได้ตรงจุดมากขึ้น โดยจะให้แสงอยู่มุมบน เพื่อให้แสงส่องลงมาที่สินค้า

6. กล้องถ่ายภาพความละเอียดสูง ให้ภาพคมชัด

นอกจากแสงดีแล้ว ความละเอียดของภาพก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะคุณภาพของกล้องจะช่วยให้ภาพสวย คมชัด ซึ่งเราเลือกใช้กล้อง Sony Zv-1 เป็นกล้องที่ให้ความละเอียดสูง สามารถถ่ายภาพออกมาได้คมชัด เมื่อใช้งานไฟ Nanlite Forza 60B ก็จะได้งานภาพสวย ๆ แบบมืออาชีพ

7. เพิ่มแอ็กชั่นให้กับสินค้า

เมื่อเตรียมอุปกรณ์ พร้อมกับจัดไฟแล้ว ก็ถ่ายได้เลยโดยใช้กล้อง Sony Zv-1 ถ่ายภาพ กดชัดเตอร์หลาย ๆ ภาพ ในขณะเดียวกันเพิ่มการเคลื่อนไหวของภาพ เช่น เทน้ำลงบริเวณรอบ ๆ สินค้า เพื่อให้เกิดฟองโดยรอบ ซึ่งดูเหมือนสินค้าตกมาจากที่สูงดำลงสู่ใต้น้ำ เพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้ดีเลย 

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย 1 ปีเต็ม

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *