รีวิว NANLITE FS-200W DAYLIGHT LED ไฟสตูดิโอความสว่างสูง ติดตั้งง่าย น้ำหนักเบา สีตรงสวยเป็นธรรมชาติ

รีวิว Nanlite FS-200W Daylight LED ไฟสตูดิโอความสว่างสูง ติดตั้งง่าย น้ำหนักเบา สีตรงสวยเป็นธรรมชาติ Nanlite FS-200W เป็นไฟสตูดิโอรุ่นใหม่ของ Nanlite ที่อยู่ในตระกูล FS เป็นไฟสตูดิโอที่ให้กำลังไฟสูงถึง 200 วัตต์เพิ่มความสว่างได้ทั้งให้ตัวเเบบเเละสตูดิโอ ติดตั้งง่ายพกพาสะดวก พร้อมทั้งยังมีเอฟเฟคให้เลือกใช้ได้ถึง 11 แบบ ให้แสงสีที่แม่นยำ สีสวย และยังควบคุมได้งานทั้งควบคุมผ่านแผงควบคุมและการควบคุมไร้สายด้วยรีโมตคอนโทรล น้ำหนักเบาติดตั้งง่าย พกพาไปไหนก็ได้ต่อใช้งานกับใช้กับไฟบ้านได้ทั่วไป

รีวิว NANLITE FS-200W DAYLIGHT LED ไฟสตูดิโอความสว่างสูง ติดตั้งง่าย น้ำหนักเบา สีตรงสวยเป็นธรรมชาติ

 • เป็นไฟสตูดิโอให้เเสงสว่างสูงโครงสร้างเเข็งเเรง หนักเพียง 2.48 กิโลกรัม สะดวกในการเคลื่อนย้าย พกพาเพื่อทำงานนอกสถานที่
 • เเสง LED สีขาวเเบบ Daylight (5600K) ความสว่างสูงสุด 29380 ลักซ์ที่ระยะห่างจากตัวเเบบ 1 เมตร
 • ความเเม่นยำสีสูง (CRI/TLCI 96/98) ให้สีของวัตถุหรือสีผิวของบุคคลไม่เพี้ยน จึงให้รายละเอียดสีที่เที่ยงตรง เเละช่วยลดเวลาการทำงานเพื่อเเก้สีในกระบวนการหลังการผลิตได้ 
 • กำลังไฟ 200W เพียงพอต่อการให้ความสว่างและการจัดเเสงในสตูดิโอเป็นได้ทั้งเเสงหลักและเเสงเสริม 
 • ปรับระดับไฟเพิ่มลดเเสงสว่างได้ตั้งเเต่ 0-100% เพื่อให้ได้ความสว่างเเละความเข้มของแสงตามความต้องการ
 • Bowens เม้าท์เข้าได้กับ Light modifier ได้หลายเเบบ เลือกใช้ให้เข้ากับสไตล์เเละความต้องการได้ ทั้งเเบบ fresnels, softboxes, Lantern และ umbrellas
 • เติมจินตนาการให้กับเรื่องราวในงานวิดีโอหรือภาพยนตร์ด้วยเอฟเฟคเเสง 11 แบบ ได้เเก่ INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion, และ Welding
 • ใช้แหล่งพลังงานจากกระเเสไฟฟ้า AC100/240V 50/60Hz
 • ระบบระบายอากาศทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยยืดอายุการใช้งานของไฟ
 • ควบคุมการทำงานได้ทั้งควบคุมโดยตรงจากเเผงควบคุมเเละรีโมตคอนโทรล
 • เหมาะกับการทำงานทั้งการถ่ายภาพนิ่ง ถ่ายภาพบุคคล รีวิวสินค้า เเละงานวิดีโอสำหรับ YouTuber และ Videomaker
 • อุปกรณ์ที่มีในชุด NANLITE FS-200, Reflector, Power Cable และคู่มือการใช้งาน

ไฟสตูดิโอขนาดเล็ก กำลังไฟสูง น้ำหนักเบาสามารถถอดและติดตั้งเพื่อใช้งานได้อย่างง่ายดาย 

เป็นไฟสตูดิโอให้กำลังไฟสูง 200 วัตต์ โครงสร้างเเข็งเเรงเเต่มีน้ำหนักเพียง 2.48 กิโลกรัม ไม่เป็นภาระในการเคลื่อนย้ายขนส่งสะดวกในการใช้งานติดตั้งง่ายถอดเก็บง่าย

ให้ความสว่างสูงแต่นุ่มนวลปรับความสว่างได้ เพื่อปริมาณแสงที่เพียงพอตามต้องการ 

NANLITE FS-200 DAYLIGHT LED เป็นไฟที่ให้เเสงสว่างสีขาวเเบบกลางวัน (5600K) ความสว่างสูงสุด 29380 ลักซ์ที่ระยะห่างจากตัวเเบบ 1 เมตร ให้ความสว่างที่เพียงพอสำหรับ Home studio ใช้เพื่อเป็นตัวไฟหลักหรือจะเป็นตัวไฟเสริมก็ได้ ทั้งนี้ยังปรับให้มืดสว่าง ปรับสลัวได้ ตั้งเเต่สว่างเต็มที่ 100% ลงไปถึง 1% เเสงสว่างมากเเต่แสงไม่แข็งซึ่งตอบโจทย์งานวิดีโอที่ได้เเสงสวยนุ่มทั้งยังสามารถปรับเเสงให้ได้ปริมาณแสงเพียงพอตามต้องการ 

ถ่ายงานได้ ให้สีสันเเม่นยำทั้งสีผิว สีวัตถุ ช่วยลดการเเก้สีในกระบวนการหลังการผลิตได้ 

แสงสีขาวเเบบกลางวันจะมีคุณลักษณะของเเสงคือเป็นเเสงที่มีสีขาวโดยเมื่อกระทบกับวัตถุจะไม่มีการเพี้ยนของสีให้สีที่เเม่นยำ ซึ่งไฟสังเคราะห์ที่ต้องเลียนเเบบสีในธรรมชาติจึงต้องมีคุณสมบัติข้อนี้ด้วย ดังนั้นเมื่อไฟ NANLITE FS-200 DAYLIGHT LED ให้เเสงสว่างไปที่ตัวเเบบ จะไม่ทำให้สีผิว หรือสีของสินค้า วัตถุ ที่ถ่ายนั้นสีเพี้ยนไปจากเดิม คล้ายกับการใช้เเสงสว่างจากธรรมชาติในช่วงกลางวันนั่นเอง

ใช้งานร่วมกับ LIGHT MODIFIERS หลากสไตล์ ดีไซน์เเสงได้ตามความต้องการ

NANLITE FS-200 DAYLIGHT LED มีเม้าท์ Bowen ซึ่งทำให้สามารถใช้งานได้กับ LIGHT MODIFIERS หลายเเบบ สามารถเลือกใช้เพื่อปรับระดับเเสงให้เเสงนุ่มละมุนได้ตามคุณลักษณะของ LIGHT MODIFIERS เเต่ละชนิด ทั้งเเบบ fresnels, softboxes, Lantern และ umbrellas

เอฟเฟคเเสง 11 แบบช่วยให้การเล่าเรื่องมีรายละเอียดที่สมบูรณ์ขึ้น 

เอฟเฟคเเสงจะช่วยให้ผู้ผลิตงานวิดีโอหรือภาพยนตร์สามารถสื่อสารเเละเล่าเรื่องราวให้กับผู้ชมได้ชัดเจนมากขึ้น โดยเเสงวาบลักษณะต่างมีให้เลือกใช้ถึง 11 แบบ ได้เเก่ INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion, และ Welding จึงสามารถเลือกใช้เพื่อกระตุ้นการรับรู้ของผู้ชมได้

พัดลมระบายอากาศทำงานเต็มประสิทธิภาพ โครงสร้างและวัสดุช่วยระบายความร้อนได้เร็ว

การระบายอากาศของไฟ NANLITE FS-200 DAYLIGHT LED เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างระบบพัดลมระบายอากาศ เเละวัสดุที่นำมาผลิตเป็นโครงสร้างของไฟ โดยทั้งพัดลมเเละโครงสร้างทำงานร่วมกันเพื่อระบายความร้อนที่สะสมอยู่ในระบบ ทำให้สามารถใช้ไฟต่อเนื่องได้เเละยืดอายุการใช้งาน

ทำงานต่อเนื่องได้ทั้งในสตูดิโอเเละนอกสถานที่ต่อใช้งานกับไฟบ้านได้ทุกที่ 

ใช้แหล่งพลังงานจากกระเเสไฟฟ้า AC100/240V 50/60Hz จึงสามารถต่อทำงานเข้ากับไฟบ้านทั่วไปได้ รองรับการทำงานทั้งในสตูดิโอ นอกสถานที่หรือต่างจังหวัดก็สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด

ควบคุมการทำงานได้หลายระบบตอบโจทย์ความคล่องตัวทั้งการควบคุมโดยตรงจากแผงควบคุมเเละรีโมตคอนโทรล  

ไฟ NANLITE FS-200 DAYLIGHT LED สามารถควบคุมได้โดยตรงผ่านเเผงควบคุมโดยตรงหรือจะเลือกควบคุมโดยผ่านรีโมต 2.4GHz จึงช่วยให้การทำงานสะดวกเเละคล่องตัวมากขึ้น ควบคุมการทำงานได้ถึงเม้จะทำงานเพียงลำพัง

อัพเดท FIRMWARE จากผู้ผลิตได้เพื่อการทำงานที่เต็มประสิทธิภาพอีกด้วย

สามารถอัพเดท Firmware จากผู้ผลิตได้เรื่อย ๆ ผ่านช่อง USB ที่มีมาให้ เพื่อการทำงานของอย่างเต็มประสิทธิภาพอยู่เสมอ 

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *