รีวิว NANLITE FORZA 500 II LED DAYLIGHT SPOT LIGHT ไฟสตูดิโอสว่างขั้นสุด พัฒนาคุณสมบัติให้รับงานได้หมดทั้งงานเล็กงานใหญ่ ใช้งานได้ครอบคลุมคุ้มค่า

รีวิว Nanlite Forza 500 II LED Daylight Spot Light ไฟสตูดิโอสว่างขั้นสุด พัฒนาคุณสมบัติให้รับงานได้หมดทั้งงานเล็กงานใหญ่ ใช้งานได้ครอบคลุมคุ้มค่า ไฟสปอร์ตไลท์ Nanlite Forza 500 II / 500B II เป็นรุ่นที่ถูกพัฒนาความสามารถขึ้นจากรุ่นเดิม เพื่อให้ใช้งานได้ครอบคลุมขึ้น ความสามารถโดดเด่นและคุ้มค่ากับการใช้งานมากยิ่งขึ้น Nanlite Forza 500 II LED Daylight Spot Light เป็นไฟที่ให้แสงสีขาวแบบ Daylight (5600K) น้ำหนักเพียง 3.88 กิโลกรัม ความสว่างสูงถึง 95,580 ลักซ์ ให้สีที่ไม่เพี้ยนไปจากความเป็นจริง CRI/TLCI96/95 ใช้งานที่ต้องการความแม่นยำสูง อ้างอิงสีสันได้อย่างถูกต้อง ปรับเพิ่มลดแสงสว่างได้ตั้งเเต่ 0-100% และความสามารถในการควบคุมการทำงานที่ง่ายขึ้น เอฟเฟคแสงมีให้เลือกใช้เยอะขึ้นถึง 11 แบบ และมีระบบการลดเสียงของพัดลมระบายอากาศเพื่อให้ทำงานเงียบลงอีกด้วยเพื่อการทำงานวิดีโอ และงานภาพยนตร์ที่ได้คุณภาพสูงขึ้น  

ไฟสปอร์ตไลท์ความสว่างสูง ตอบโจทย์ทั้งงานในสตูดิโอและนอกสตูดิโอ

Nanlite Forza 500 II LED Daylight Spot Light เป็นไฟสปอร์ตไลท์สีเดียวที่ให้แสงสีขาวแบบกลางวัน Daylight (5600K) กำลังไฟ 500 วัตต์ ความสว่างสูงถึง 95,580 ลักซ์ จึงสามารถให้ความสว่างได้อย่างเพียงพอ ทั้งในสตูดิโอและนอกสถานที่ ใช้งานเพื่อใช้เป็นความสว่างหลัก หรือจะใช้เพื่อเสริมความสว่างให้มากขึ้น โดยใช้งานหลายตัวก็ได้เช่นกัน พกพาง่าย น้ำหนักไม่เป็นภาระ เพียง 3.88 กิโลกรัมเท่านั้น 

มั่นใจได้ถึงความแม่นยำเรื่องสีสันที่สามารถอ้างอิงสีได้อย่างถูกต้อง และไม่เสียเวลาในการแก้สีในงานภาพและวิดีโอ

แสงที่ได้จาก Nanlite Forza 500 II LED Daylight Spot Light ให้สีที่ไม่เพี้ยนไปจากความเป็นจริง CRI/TLCI 96/95 เหมาะกับใช้งานที่ต้องการความแม่นยำสูง อ้างอิงสีสันได้อย่างถูกต้อง เช่น งานรีวิวสินค้า การทำงานด้านความสวยงาม สีสัน งานศิลปะ และงานในเชิงพาณิชย์ ทั้งยังช่วยลดเวลาในการแก้สีหลังจากการถ่ายทำ เพราะสีผิว สีวัตถุ จะสวยงามเป็นธรรมชาติสีสันจะไม่เพี้ยนไปจากความเป็นจริง

ใช้งานกับ Light Modifier หลายแบบ ปรับความสว่างได้ 0-100% ตอบโจทย์การทำงานที่ครบถ้วน

ต่อเข้าใช้งานกับ Light Modifier ได้หลากหลาย จึงปรับเปลี่ยนรูปแบบแสงได้อย่างที่ต้องการ และความสามารถในการปรับความสว่าง เพิ่มลดแสงได้ตั้งแต่ 0-100% ในการสร้างรูปแบบแสงและเงาที่น่าสนใจ เพื่อให้ได้โทนแสง และอารมณ์ของภาพที่ต้องการ

เพื่อความสมจริงในงานวิดีโอที่มากขึ้น เอฟเฟคเพิ่มมาให้ถึง 11 แบบ

เพิ่มความน่าสนใจและความสมจริงให้กับงานวิดีโอและภาพยนตร์ได้ ด้วยเอฟเฟคไฟแบบต่าง ๆ ที่ใส่มาให้ในตัวถึง 11 แบบ สร้างความประทับใจและช่วยให้ผู้ชมคล้อยตามไปกับเรื่องราวที่เล่าได้ง่ายขึ้น 

ต่อไฟบ้านหรือจะใช้งานแบตเตอรี่ก็ได้ 

เลือกใช้งานเพื่อให้ตอบโจทย์กับการทำงานทุกรูปแบบ Nanlite Forza 500 II LED Daylight Spot Light สามารถเลือกได้ว่า จะต่อไฟบ้านหรือจะใช้งานแบตเตอรี่ก็ได้เช่นกัน โดยต่อไฟจ่ายผ่าน USB A ได้ 5V/0.5A สามารถใช้กับแบตเตอรี่ V-mount ขนาด 14.4V-14.8V และ 26V มีช่องใส่แบตเตอรี่ V-mount และใส่ได้ทุกรูปทรง

พัดลมปรับโหมดเงียบได้ สะดวกสำหรับงานวิดีโอ 

เพราะการทำงานของพัดลมในการดึงความร้อนออกจากไฟ เพื่อให้ไฟทำงานได้นานขึ้น Nanlite Forza 500 II LED Daylight Spot Light จึงปรับการทำงานของพัดลมได้ถึง 4 โหมด Smart / Low Speed / Full Speed / Off เพื่อเลือกปรับระดับความเงียบให้เหมาะสมกับความไวต่อเสียงในงานวิดีโอและภาพยนตร์

ควบคุมการทำงานได้คล่องตัว ทั้งโดยตรงจากแผงควบคุม และแบบไร้สาย 

เพื่อความสะดวกในการทำงาน การควบคุมไฟ Nanlite Forza 500 II LED Daylight Spot Light ทำได้หลายรูปแบบ ทั้งการควบคุมโดยตรงจากแผงควบคุม ที่เข้าใจง่าย มีหน้าจอเพื่อแสดงสถานะการทำงาน และการควบคุมแบบไร้สาย ทั้งแบบ 2.4G การควบคุมผ่าน NANLINK app ที่ใช้งานผ่านทั้งมือถือระบบ iOS และ Android, และรองรับการควบคุมผ่าน DMX/RDM อีกด้วย 

NANLITE นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย จัดจำหน่ายที่ร้านกล้องชั้นนำทั่วประเทศ​

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *