รีวิว Nanlite FS-200 ไฟสตูดิโอสำหรับการถ่ายวิดีโอมืออาชีพ

รีวิว NANLITE FS-200 ไฟสตูดิโอสำหรับการถ่ายวิดีโอมืออาชีพ ไฟสตูดิโอที่จะช่วยให้การถ่ายวิดีโอมีความเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น โดยมาพร้อมกับแสงที่สว่างสดใสเพื่อให้การถ่ายวีดิโอมีความสวยงาม และมีมิติมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังมีเอฟเฟคให้เลือกใช้ได้ถึง 11 แบบเป็นการเติมเต็มจินตนาการในการถ่ายวีดิโอเพื่อให้ได้บอกเล่าเรื่องราวที่อยากนำเสนอผ่านแสงสีที่ต้องการ รวมทั้งยังให้แสงสีที่แม่นยำไม่เพี้ยนไปจากต้นฉบับ และยังควบคุมได้งานทั้งควบคุมผ่านแผงควบคุมและการควบคุมไร้สายด้วยรีโมทคอนโทรล น้ำหนักเบาติดตั้งง่าย พกพาไปไหนก็ได้ใช้กับไฟบ้านได้ทั่วไป

เคลื่อนย้ายง่ายติดตั้งง่ายน้ำหนักเบา สามารถนำไปใช้ได้ทุกๆ สถานที่

ไฟสตูดิโอ Nanlite FS-200 มีการออกแบบมาให้มีขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบาเพียงแค่ 2.48 กิโลกรัมเท่านั้น สามารถถอดและติดตั้งได้อย่างง่ายดาย การเคลื่อนย้ายก็ทำได้ไม่ยากทำให้คุณสามารถนำไปใช้ในสถานที่ที่หลากหลายเพื่อให้การถ่ายวีดิโอมีโลเคชั่นและแสงที่แปลกใหม่ นอกจากนี้ยังมีเม้าท์ 5/8″ สำหรับต่อเข้ากับขาตั้งไฟ และ Rotating yolk ช่วยให้ปรับทิศทางไฟได้อย่างที่ต้องการ ที่สำคัญยังมีกระเป๋าเพื่อเอาไว้ใส่อุปกรณ์สำหรับการขนส่งเคลื่อนย้ายให้สะดวกยิ่งขึ้น

ใช้งานได้กับอุปกรณ์เสริมให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

Light modifier เป็นอุปกรณ์เสริมที่จะทำให้การถ่ายวีดิโอมีแสงสีน่าสนใจมากยิ่งขึ้นโดยเมื่อต่อ Nanlite FS-200 ผ่านเม้าท์เเบบ Bowen ทำให้ใช้ Light Modifier ได้หลากหลายแบบ ทั้งแบบ Fresnels, Softboxes, Lantern และ Umbrellas จึงเลือกปรับความนุ่มนวลของเเสงให้เข้ากับสไตล์การทำงานได้ ซึ่งนั่นจะทำให้ภาพในการถ่ายวีดิโอออกมาตามที่ต้องการและงานที่ได้จะมีความสวยงามแบบมืออาชีพ

จินตนาการบรรเจิดในการถ่ายวีดิโอด้วยเอฟเฟคแสงที่มีหลายแบบ

สำหรับ Nanlite FS-200 มาพร้อมกับเอฟเฟคทั้งหมด 11 แบบได้แก่ INT Loop, Flash, Pulse, Storm, TV, Paparazzi, Candle/Fire, Bad Bulb, Firework, Explosion, และ Welding ซึ่งทั้งหมดนี้จะทำให้คุณถ่ายวีดิโอโดยที่สามารถใช้แสงได้ตามที่ต้องการ เป็นการเติมเต็มจินตนาการในงานวีดิโอ และยังเป็นการบอกเล่าเรื่องราวและการสื่อสารในสิ่งที่ต้องการจะเผยแพร่ให้กับผู้ชมได้เห็น โดยแสงเหล่านี้จะทำให้ผู้ที่ชมวีดิโอสามารถคล้อยตามจินตนาการที่นำเสนอ และยังเป็นการสร้างสรรค์ไอเดียแบบไม่มีจำกัดด้วย

ให้ความแม่นยำของสีสูงทำให้สีสันไม่เพี้ยนไปจากต้นฉบับ

สำหรับไฟสตูดิโอรุ่นนี้ให้ความแม่นยำสีสูงมาก ช่วยให้สีผิวของบุคคลหรือวัตถุที่คุณพยายามถ่ายวีดิโอออกมาไม่มีผิดเพี้ยนจากต้นฉบับ และดูสมจริงมากๆ โดยให้สีที่สวยงามเป็นไปตามธรรมชาติ ที่สำคัญยังสามารถปรับความเข้มความสว่างของแสงได้ตั้งแต่ 100 เปอร์เซนต์ ไปจนถึง 1 เปอร์เซ็นต์ และยังปรับให้สว่างหรือแสงสลัวได้อย่างเนียนตา เก็บรายละเอียดของแสงเพื่อให้เข้ากับการถ่ายวีดิโอทำให้งานออกมามีความนุ่มลึกน่าค้นหามากยิ่งขึ้น

สามารถควบคุมการทำงานด้วยตัวเองทั้งจากการควบคุมโดยตรง เเละสัญญาณไร้สายด้วยรีโมทคอนโทรล

ในส่วนของการควบคุมการทำงานของไฟสตูดิโอรุ่นนี้ต้องบอกว่าเลยว่าทำได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมด้วยตัวเองโดยผ่านแผงควบคุม หรือจะควบคุมด้วยการผ่านแอพพลิเคชั่น และสัญญาณไร้สายรีโมทคอนโทรล ดังนั้นจึงสามารถที่จะเลือกวิธีการควบคุมไฟสตูดิโอได้หลายรูปแบบตามสถานการณ์หรือตามความสะดวก การควบคุมผ่านสัญญาณไร้สายช่วยรองรับการทำงานของ Creator ที่ทำงานเพียงลำพังก็ได้

สร้างมิติในการถ่ายงานวีดิโอด้วยกำลังไฟที่สูง ความสว่างเจิดจ้า

การถ่ายวีดิโอจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีแสงไฟที่เหมาะสมเพื่อให้การทำงานออกมาสมบรูณ์แบบ โดย Nanlite FS-200 ใช้ไฟ LED สีขาวแบบ Daylight (5600K) ที่ให้ความสว่างสูง ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับสตูดิโอ รวมทั้งยังเพิ่มแสงเฉพาะจุดเพื่อใช้สำหรับการถ่ายในระยะใกล้ ซึ่งสิ่งนี้จะช่วยให้มองเห็นรายละเอียดทุกอย่างที่ต้องการได้อย่างชัดเจนทำให้การถ่ายวีดิโอมีมิติมากยิ่งขึ้น ความสว่างสูงสุด 29380 ลักซ์ที่ระยะห่างจากตัวเเบบ 1 เมตรสามารถที่จะใช้เป็นเเสงเสริมเพิ่มเเสงเเละเงา ให้งานภาพเเละวิดีโอสมบูรณ์แบบและมีแสงเงาที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น

พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก เหมาะที่จะทำงานได้ทั้งในและนอกสถานที่

สำหรับไฟสตูดิโอ Nanlite FS-200 ตอบโจทย์กลุ่ม Youtuber และ Videomaker ได้อย่างตรงจุด เพราะจะช่วยให้กลุ่มคนเหล่านี้สามารถนำเสนองานได้อย่างโดดเด่นไม่ว่าจะเป็นการรีวิวสินค้า การท่องเที่ยว หรือการถ่ายวีดิโอต่างๆ เพราะสามารถพกพาอุปกรณ์ตัวนี้ไปที่ไหนก็ได้ ด้วยขนาดที่ไม่ใหญ่ แถมน้ำหนักก็เบาใช้แหล่งพลังงานจากกระเเสไฟฟ้า AC100/240V 50/60Hz จึงต่อเข้ากับไฟบ้านได้ทั่วไป

ระบบระบายอากาศที่ทรงประสิทธิภาพเหมาะกับการถ่ายวีดิโอที่เน้นความต่อเนื่องถ่ายนาน

ระบบระบายอากาศทำงานเต็มประสิทธิภาพ โดยพัดลมจะทำงานอัตโนมัติเมื่อเกิดความร้อนขึ้นในระบบ ซึ่งตัววัสดุที่ใช้ทำโครงสร้างของ Nanlite FS-200 ก็ช่วยให้การระบายความร้อนได้เร็วขึ้นเเละง่ายขึ้นด้วย

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *