จัดไฟถ่ายคลิปรีวิว ไลฟ์สด ที่โต๊ะทำงาน (การจัดไฟสมัยใหม่ RGB เเบบผสมสี) EP.2

ใครหลายๆคนสามารถจัดไฟได้ด้วยตัวเอง เพียงมีโคมไฟอยู่ที่บ้านก็จัดได้แล้ว แต่สำหรับคนที่ต้องการจัดไฟแบบใหม่ไม่เหมือนใคร ยิ่งในยุคแห่งการ Work Form Home ทำให้เราต้องทำงานอยู่บ้านทุกวัน ยิ่งต้องเปลี่ยนบรรยากาศในห้องทำงานบ้าง ดังนั้นวันนี้เราจะพาเพื่อนไปดูกันว่า จัดไฟถ่ายคลิปรีวิว ไลฟ์สดที่โต๊ะทำงาน ที่ทำให้งานวิดีโอน่าสนใจไม่เหมือนใครต้องทำยังไง ไปดูพร้อมๆกันครับ !!!

1. จัดไฟ Key light เพื่อเปิดรายละเอียดของตัวแบบได้ชัดเจน

การจัดตำแหน่งของไฟ Key light วางไฟไว้ด้านหน้าของตัวแบบ ให้ทิศทางของแสงส่องตรงลงมา ปรับไฟให้อยู่มุมสูงและก้ม ประมาณ 45 องศา เข้าหาตัวแบบ โดยใช้ไฟ FS-150 ที่ให้แสงสว่างสูง สีตรง ให้แสงที่นุ่มนวล แถมราคาประหยัด ติดตั้งเข้ากับ Softbox Parabolic ขนาด 90 ซม. ใส่ผ้าซอฟต์ เพื่อให้แสงที่นุ่มนวลยิ่งขึ้น หากใครที่ต้องการควบคุมแสงสามารถใส่กริดตารางได้ เพื่อไม่ให้แสงกระจายฟุ้งไปที่หลังฉาก

2. สร้างสีให้ฉากหลัง

สร้างสีสันให้ฉากหลัง ด้วยไฟ Nanlite Mixpad II 27C ไฟ RGB แบบแผง ปรับเปลี่ยนสีได้ตามที่ต้องการ ติดตั้งเข้ากับขาตั้ง C-stand เพื่อยกไฟในระดับที่เหมาะสม ซึ่งเราจะใช้ Mixpad 27C เป็นไฟหลัก โดยให้ทิศทางของแสงส่องไปที่ฉากหลัง หันไฟออกข้างๆเล็กน้อย ให้เหลือที่มืดไว้บ้าง เพื่อให้ดูแล้วรู้สึกน่าค้นหา

3. สร้างสีสันให้ฉากหลังโดดเด่นและทันสมัย

สร้างสีสันให้กับฉากหลังโดดเด่นและทันสมัย ด้วยไฟ Nanlite Mixpad II 11C และมีไฟหลักอย่าง Nanlite Mixpad II 27C ที่ได้ปรับผสมสีแล้ว เปลี่ยนสีไฟ Mixpad II 27 C เป็นสีน้ำเงิน ส่วนไฟ Mixpad II 11C เปลี่ยนเป็นสีแดง เราสามารถปรับเปลี่ยนสีให้ตามคู่สี ซึ่งจะทำให้ฉากหลังมีสีสันสวยงาม และทำให้ตัวแบบดูโดดเด่นยิ่งขึ้น แสงที่ตกกระทบตัวแบบดูเด่นชัดออกมาจากฉากหลัง ทำให้ห้องดูมีมิติมากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องมีไฟ Rim light และ Background light

4. เติมสีสันเฉพาะจุดที่ต้องการ เพื่อเพิ่มมิติให้ฉากหลังมากยิ่งขึ้น

ไฟ RGB Nanlite Litolite 5C เป็นไฟแบบ พกพาขนาดเล็ก เคลื่อนย้ายสะดวก ใช้ได้ทั้งแสงสีขาวหรือแสงหลากสีก็สามารถทำได้ โดยเราจะเอาไฟ Litolite ไปวางไว้ที่ฉากหลังเพิ่มเเสงสว่างเฉพาะจุดหรือเติมสีสันในที่ที่เราต้องการ เพื่อให้ฉากหลังดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *