ถ่ายรูปสินค้าที่บ้านง่ายๆ มือใหม่ก็ทำได้ แสงสวยภาพคมเหมือนมือโปร !!

วันนี้จะมาจัดแสงให้สวยด้วยไฟแท่ง Nanlite Pavotube T8-7X เพื่อถ่ายภาพสินค้าที่บ้านง่ายๆ ที่มือใหม่ก็ทำได้ ให้ได้ภาพสวยคมระดับมือโปร !! ไปดูพร้อมๆ กันเลย

คุณสมบัติของ Nanlite Pavotube T8-7X RGBWW LED Pixel Tube Light 4KIT

  • ไฟแท่งตกแต่งประกอบฉาก แบบ RGB
  • ดีไซนกะทัดรัด น้ำหนักเบา ( 280 g )
  • ความแม่นยำสีสูง CRI 96 TLCI 97
  • ปรับอุณหภูมิสีได้ 2700K – 7500K
  • เอฟเฟคแสง 15 แบบ
  • แบตเตอรี่ใช้งานได้ 56 นาที (เปิด100%)
  • สามารถควบคุมได้ที่ตัวไฟ และแบบไร้สายด้วย App Nanlink

1. จัดแสงให้ความสว่างกับสินค้า

เริ่มด้วยการจัดไฟเพิ่มความสว่างกับสินค้า เพื่อเปิดรายละเอียดได้อย่างชัดเจน โดยเอาไฟแท่ง Nanlite Pavotube T8-7X สองแท่งวางไว้ด้านหลังสินค้าด้านซ้ายและขวา (Back light) และไฟมุมบน 1 แท่ง ส่องแสงจากมุมท็อป (Top View) ด้วยไฟที่มีขนาดเล็ก กะทัดรัด ให้แสงสว่างเพียงพอ จึงเหมาะกับห้องสตูดิโอขนาดเล็ก คอนโด หรือบ้านพื้นที่จำกัดก็สามารถทำงานได้สบายๆ จึงตอบโจทย์การทำงานระดับมืออาชีพ

2. ปรับเปลี่ยนอุณหภูมิแสง ให้แสงสวย หรูหรา

Nanlite Pavotube T8-7X สามารถปรับค่าอุณหภูมิแสงได้ตั้งแต่ 2700K – 7500K คือแสงสีฟ้าขาว ไปจนถึงแสงสีส้มแดง สามารถปรับได้อย่างละเอียด ซึ่งผมจะใช้แสงสีส้ม เพื่อสร้างบรรยากาศให้ภาพถ่ายสินค้าให้ดูหรูหรา

3. จัดฉากหลังเรียบง่าย

การจัดฉากหลังที่มีรายละเอียดคงเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายสำหรับมือใหม่อย่างเรา ดังนั้นการเริ่มต้นจัดฉากหลังด้วยพื้นหลังที่เรียบง่าย จะช่วยให้ทำงานได้ง่ายขึ้น ซึ่งเราจะจัดฉากหลังสีดำ เพื่อจะชูให้สินค้าโดดเด่น น่าสนใจมากขึ้น หรือจะเอาฉากหลังออก เพื่อจะถ่ายแนวหลังละลายก็สามารถทำได้ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้มือใหม่ ถ่ายภาพสินค้าได้แบบมืออาชีพ

4. จัดพร็อพเสริม เพิ่มความโดดเด่นให้กับสินค้า

การจัดพร็อพจะช่วยสร้างอารมณ์ได้ดี ช่วยเพิ่มความน่าสนใจมากขึ้น ซึ่งจะใช้แผ่นยิปซั่มสีดำ เพราะต้องการให้ได้ความรู้สึกดุดัน โดยวางแผ่นยิปซั่มทั้งสองวางไว้หลังสินค้า ด้านซ้ายและขวา และวางสินค้าอยู่ตรงกลางระหว่างแผ่นยิปซั่ม เมื่อรวมกับฉากหลังสีดำแล้ว จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นและให้อารมณ์แนวดุดันให้กับสินค้ามากขึ้น

5. เพิ่มความหลากหลายในการถ่ายภาพ

หลังจากเซ็ตฉากสินค้า เซ็ตไฟเสร็จแล้ว เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม เริ่มจากกล้องที่ติดตั้งเลนส์ซูม เพิ่มความหลากหลายในการถ่ายภาพ พร้อมกับปรับค่า ISO และปรับลด Shutter Speed ลงในระดับที่ต่ำมากเพื่อให้แสงเข้าที่กล้องได้เยอะ

6. ใช้ขาตั้งกล่องในการถ่ายภาพช่วย

การใช้ขาตั้งกล้องในการถ่ายภาพเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ เพราะจะได้ทำได้มุมกล้องเดิม ระหว่างที่เราจัดองค์ประกอบของภาพไปด้วย ซึ่งสะดวกมากๆ เมื่อใช้งานร่วมกับไฟของแบรนด์ NANLITE ที่มีจุดเด่นเรื่องความแม่นยำสี ที่เที่ยงตรง แม่นยำ จะช่วยทำให้การถ่ายภาพนิ่งและคมชัดมากขึ้น

7. เติมแต่งสีสันของตัวสินค้าและบรรยากาศด้วยไฟแบบ RGB

นอกจากปรับอุณหภูมิแสงได้แล้ว ไฟ Nanlite Pavotube T8-7X ยังสามารถปรับสีได้แบบ RGBWW เพื่อสร้างบรรยากาศให้น่าสนใจและน่าตื่นเต้นมากขึ้น ซึ่งสินค้าที่เลือกถ่ายนั้นมีสีดำ พร้อมปรับเปลี่ยนสีไฟเป็นสีแดง และสีน้ำเงิน เมื่อแสงกระทบกับสินค้าแล้ว จะเกิดขอบมนสวยงาม เปลี่ยนมู้ดและโทนของสินค้า ทำให้ภาพสินค้าดูดุดัน มีสีสันสวยงาม และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

8. สะดวกในการเคลื่อนย้าย

ไม่ต้องห่วงเรื่องการขนย้าย เพราะ NANLITE มีกระเป๋ามาให้สำหรับใส่ไฟแท่ง Nanlite Pavotube T8-7X ทั้งหมด 4 แท่ง จึงเคลื่อนย้ายไปใช้งานทั้งในบ้านและนอกสถานที่ได้สะดวก

9. สามารถควบคุมการทำงานของไฟได้หลายๆดวงพร้อมกันได้ แม้จะทำงานคนเดียวก็ตาม

ไฟ Nanlite Pavotube T8-7X สามารถควบคุมการทำงานได้หลากหลาย ทั้งควบคุมจากแผงควบคุมโดยตรง และแบบไร้สาย ทั้งยังควบคุมการทำงานของไฟได้หลายดวง แม้ว่าจะถ่ายภาพคนเดียวก็ตาม เพราะสามารถควบคุมผ่านแอปพลิเคชัน NANLINK ได้เลย เพื่อการควบคุมอย่างสะดวก

Nanlite นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย COB MEDIA ประกันศูนย์ไทย 1 ปีเต็ม

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *