รีวิว Nanlite Mixpanel 150 ให้แสงสตูดิโอระดับมืออาชีพ!

Mixpanel150 แผงไฟ LED RGB ใหม่ล่าสุดจาก Nanlite ผสมผสานแหล่งกำเนิดแสง สามแหล่งเข้าไว้ในตัวเครื่องขนาดกะทัดรัดเพียงตัวเดียว ทำให้คุณสามารถสลับไปมาระหว่างไฟ LED แบบดั้งเดิมสำหรับแสงแข็ง SMD แบบกระจายสำหรับแสงอ่อนนุ่มนวล และไฟแบบ RGB ที่ปรับแต่งได้ มีเอฟเฟคสำเร็จรูปหลากหลาย พร้อมทั้ง CCT Mode สามารถปรับอุณหภูมิแสงได้ 2700-7500K และให้ค่า CRI มากถึง 98 CRI ให้ความแม่นยำแสงสีสูง ไฟ Mixpanel ความสามารถที่ครบครัน ช่วยสร้างสรรค์งานได้อิสระ โดยไม่ต้องใส่อุปกรณ์เสริมใดๆ ทำงานได้หลากหลาย เหมาะสำหรับถ่ายงาน Production เพื่อเติมแสงไฟสตูดิโอระดับมืออาชีพ

1.ให้แสง 3 รูปแบบ Soft Light,Hard Light,RGB Light ที่สามารถเปลี่ยนสีได้

จุดเด่นของ Nanlite Mixpanel 150 คือให้ลักษณะแสง 3 แบบ Hard light ให้ไฟแข็ง แสงสว่างจ้า เหมาะกับการใช้ถ่ายรีวิวสินค้าต่างๆ Soft Light ลักษณะไฟอ่อนนุ่ม ใช้สำหรับถ่ายผิวบุคคล ไลฟ์สด ที่ต้องการแสงอ่อนนุ่ม และ RGB Light ให้แสงสีไฟ ซึ่งสามารถผสมสีได้มากถึง 360 สี ฟังก์ชั่นเหล่านี้สามารถปรับได้ง่ายๆ เพียงหมุนวงล้อ ก็ได้แสงสีไฟได้ตามลักษณะของงานที่ต้องการ

2.ปรับช่วงแสงให้กว้าง 2700K-7500K (CRI 98 TLCI 95) ให้สีที่แม่นยำไม่เพี้ยน

ปรับช่วงอุณหภูมิสีได้กว้างตั้งเเต่สีโทนร้อนส้มแดง จนถึงโทนเย็นขาวฟ้า (2700K-7500K) ให้สีที่แม่นยำด้วยมาตรฐาน CRI 98 TLCI 95 สีตรง ไม่เพี้ยน เพื่องานที่มีคุณภาพและสร้างสรรค์งานได้อย่างเต็มที่พร้อมโหมด HSI ควบคุม Hue และ saturation ปรับได้ถึง 36,000 สี

3.ทำงานได้ทั้งในและนอกสตูดิโอ ใช้ได้ทั้งไฟบ้านเเละแบตเตอรี่

Nanlite Mixpanel 150 รองรับการทำงานได้ทั้งไฟบ้านด้วยอะเเดบเตอร์ DC24V/7.5A เสียบต่อกับไฟบ้านโดยตรง ทำให้ใช้งานไฟได้ต่อเนื่อง และรองรับการใช้งานเแบตเตอรี่ Sony V-Mount 26v Battery (ไม่รวมในชุด) ทำงานได้ทั้งในและนอกเพิ่มทั้งความสะดวกในการทำงาน เเละคล่องตัวในการจัดระบบการทำงานอีกด้วย

4.สร้างสรรค์งานได้เต็มที่ ปรับเปลี่ยนสี ด้วยฟังก์ชั่น RGBW

ปรับแต่งฉากด้วยไฟ RGBW ฟังก์ชั่นที่มีมาให้ 4 เฉดสี ได้แก่ สีขาว สีแดง สีเขียว น้ำเงิน สามารถมิกซ์สีเองได้ และปรับได้อย่างละเอียด เพื่อให้ได้แสงสีสันสวยงามและปรับค่าความสว่างของสีได้อย่างอิสระ

5.สามารถอัพเดท firmware ให้ใหม่อยู่เสมอ

เพียงใช้สาย USB เสียบเข้ากับตัวเครื่อง เพื่ออัพเดทเฟิร์มแวร์ของอุปกรณ์ จึงทำให้หมดกังวลเรื่องอุปกรณ์จะตกรุ่น เพราะ Nanlite สามารถอัพเดทอุปกรณ์ให้ใหม่อยู่เสมอ

6.เจลสีมีมากถึง 43 แบบ ช่วยจำลองแสง โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริม

อีกหนึ่งจุดเด่นของ Mixpanel 150 คือเจลสีที่มีสีมากถึง 43 แบบ ช่วยจำลองแสงไฟให้สีสวย สะดวกในการเปลี่ยนสีได้ในตัวไฟ โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริม

7.มีเอฟเฟคไฟถึง 10 แบบ ช่วยเติมเต็มจินตนาการได้เต็มที่

Nanlite Mixpanel 150 มาพร้อมเอฟเฟ 10 แบบ ที่สามารถตั้งโปรแกรมไว้ล่วงหน้าได้ สเปเชียลเอฟเฟคพิเศษที่ปรับได้ ทำให้สามารถเลียนแบบฉากแสงได้ ได้แก่ CCT loop ,Flash ,พายุ, disco ,ชีพจร , Paparazzi , TV , Hue loop , Candle/fire , ไซเรนรถตำรวจ เอฟเฟคเหล่านี้จะช่วยให้คุณทำงานได้ง่ายมากขึ้น

8.บันทึกการตั้งค่า Preset ได้ ช่วยประหยัดเวลาในการใช้ไฟครั้งต่อไป

สำหรับใครที่มีไฟที่ใช้อยู่เป็นประจำ ก็สามารถบันทึกการตั้งค่าของตัวไฟที่ต้องการใช้งานได้เลย โดยกดปุ่ม Preset ค้างไว้ที่สีต้องการใช้งาน แล้วทำการบันทึก

9.ปรับการทำงานไฟได้ 3 โหมด เพื่อปรับใช้งานให้เหมาะกับลักษณะงาน

ไฟมีให้ด้วยกัน 3 โหมดให้เลือก คือ โหมด Silent แผงไฟจะทำการปิดระบบพัดลมระบายความร้อน และให้กำลังไฟน้อยลง กำลังไฟอยู่ที่ 75 วัตต์ เหมาะกับงานที่ต้องการความเงียบ เสียงรบกวนจะได้ไม่รบกวนการทำงานในสตูดิโอ Normal Mode แผงไฟเปิดพัดลมระบายความร้อน ให้กำลังไฟ 112 วัตต์ และโหมด Boost ใช้งานไฟได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ให้กำลังไฟ 150 วัตต์ แสงสว่างเต็มกำลัง แต่ต้องแลกกับเสียงพัดลมที่ดัง

10.เหมาะสำหรับ Production และงานวิดีโอภาพยนตร์ ที่ต้องการใช้ไฟที่ใช้งานได้หลากหลาย

ไฟ Mixpanel 150 LED ที่ใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใช้เป็นถ่าย Production ถ่ายรายการ ถ่ายโฆษณาต่างๆ โดยใช้เป็นได้ทั้ง Soft Light ,Hard light หรือ RGB ก็ทำได้ แสงไฟสตูดิโอระดับมืออาชีพนี้ ช่วยสร้างสรรค์ฉากให้สีสันสวยงาม ด้วยฟังก์ชั่นครอบคลุม ให้แสงสว่างเพียงพอ จะใช้งานในสถานที่ทั้งในสตูดิโอ และถ่ายงานนอกสถานที่ได้

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *